1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Hải Phòng

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi nhigiadichvuvisa, 10 Tháng tám 2018.

 1. nhigiadichvuvisa

  nhigiadichvuvisa New Member

  Hải Phòng là một trong những địa phương ở khu vực phía Bắc có nguồn đầu tư lớn từ nước ngoài và tập trung một hàm lượng lớn lao động nước ngoài làm việc tại đây. Trong như thế có Singapore, nhà đầu tư lớn có mặt tại Hải Phòng. Song song cùng việc các doanh nghiệp Singapore hoạt động tại Hải Phòng thì người lao động Singapore đi theo cùng đặt làm việc trong các dự án là điều tất yếu. Tương tự như là những lao động nước ngoài khác, người Singapore làm việc tại Hải Phòng cần phải xin cấp giấy phép lao động để được hưởng các quyền lợi và lao động hợp pháp tại nơi này.
  Vậy thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người Singapore tại Hải Phòng được quy định như vậy nào ?
  Trước tiên, người dùng lao động phải xác định nhu cầu sử dụng lao động người Singapore đối cùng từng vị trí công việc tại doanh nghiệp và báo cáo giải trình với Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tp. Hải Phòng.
  Sau khi được sự chấp thuận đồng ý cho phép dùng lao động người Singapore từ phía Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thì người sử dụng lao động nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người Singapore tại Hải Phòng gồm những giấy tờ sau:
  Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người dùng lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
  Văn bản chấp thuận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp cho người dùng lao động về việc dùng lao động người Singapore đối cùng từng vị trí công việc.
  Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.
  Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền ở Singapore cấp. Trường hợp người Singapore hiện đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở tư pháp tỉnh, thành phố của Việt Nam nơi người Singapore đang cư trú cấp và được lập không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động.
  Giấy tờ chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật bao gồm:
  - Bằng tốt nghiệp đại học trở lên hoặc tương đương phù hợp cùng chuyên môn, công việc theo yêu cầu của người dùng lao động.
  - Giấy xác nhận ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc, được cơ quan có thẩm quyền của Singapore xác nhận và phù hợp với công việc theo yêu cầu của người dùng lao động.
  Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp tại Singapore hoặc tại Việt Nam, thời chỗ được cấp không quá 12 tháng tính đến thời điểm nộp đơn xin cấp giấy phép lao động.
  02 ảnh màu kích cỡ 3x4, phông nền trắng, chụp chính diện, rõ ràng. Thời chỗ chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp đơn xin cấp giấy phép lao động.
  Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người Singapore dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng.
  Thời hạn giải quyết trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.