Làm sao để Google Bot vào Website bạn thường xuyên

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi wpk88, 6 Tháng một 2016.

 1. wpk88

  wpk88 New Member

  Khi bạn viết một bài mới được Google index ngay lập tức đó là một điều rất thú vị và là động lực cho những bạn viết bài lên Web, có trường hợp bạn viết mà mãi vẫn không được Google chú ý đến vậy làm sao để được Google index Website bạn thường xuyên, cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết nhé.

  Trường hợp Google không cập nhật Website của bạn
  Nếu Google đã không quan tâm đến Website bạn thì hãy xem lại chính mình nhé có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này như sau:

  Chặn Bot Google: Có thể Website bạn đã bị bên làm Web vô tình chặn không cho Google truy cập vào dẫn đến tình trạng toàn bộ hoặc một phần Website không tìm thấy trên Google. Cách giải quyết đầu tiên bạn nên xem file robots.txt trong hosting xem có chặn Google không hoặc các thẻ Meta chặn bot không, nếu có hãy tiến hành gỡ ra nhé.

  [​IMG]

  Nội dung Copy: Nếu bạn không tự viết bài mà chuyên đi copy Google sẽ không index những bài viết Copy của bạn có khi những bài bạn copy nhiều sau đó tự viết vài bài cũng không được index vì Google đã liệt bạn vào danh sách Website có nội dung không tốt chuyên Copy nên không được index.

  Lâu rôi không viết bài mới: Một Website lâu rồi không viết bài Google Bot vào nhiều lần theo chu kỳ mà không thấy bài mới dẫn đến nó không thèm vô Website của cúng ta nữa.

  Website bị Google phạt: Bằng nguyên nhân nào đó Website bạn đã bị Google cho vào danh sách đen nên không được cập nhật thứ hạng cũng như index Website nưa. Bạn có thể tham khảo cách kiểm tra Website bị Google phạt

  Cách làm cho Google thường xuyên quay lại cập nhật website của bạn
  Trước tiên bạn cần tìm hiểu xem vì nguyên nhân nào mà Google không index Website của bạn có thể tham khảo những nguyên nhân trên và giải quyết những nguyên nhân đó rồi hãy tiếp tục các bước sau đây.

  [​IMG]
  Bạn để ý những trang báo lớn được Google cập nhật liên tục mỗi khi có bài mới, đơn giản dễ hiểu những trang báo đó họ viết thường xuyên và liên tục nếu bạn muốn được Google chú ý nhiều và cập nhật nội dung thường xuyên hãy lập ra một thời gian biểu của việc viết bài theo định kỳ, như vậy sẽ tạo được thói quen cho Bot Google vào Website bạn đúng ngày đúng giờ bạn viết bài để lấy nội dung mới.

  Trước đây website bạn ít viết bài giờ viết mới hãy tiến hành Submit băng đường dẫn google.com/addurl sau đó chia sẻ lên những mạng xã hội lớn như: Facebook, G+, Twiter, Pinterest, Linkerdin…. cứ như vậy trong 1,2 tuần thì Google sẽ quay lại index website bạn thường xuyên hơn.

  Chúc bạn thành công!
   
 2. bachu

  bachu Moderator

  Để google bot vào thăm thường xuyên giúp bài viết nhanh index thì bạn chỉ có cách tạo thói quen cho google bằng cách viết bài chất lượng và đăng bài theo chu kỳ cố định sau đó đi link on và off cho tốt là ok
   
 3. pingmaxno1

  pingmaxno1 Member

  có thể viết bài đều đặn rồi submit cho google là dc
   
 4. leqthanh

  leqthanh Member

  làm sao để biết google đã index bài viết của mình hay không mọi người?mình copy xong sửa nội dung,
   
 5. bachu

  bachu Moderator

  site:duongdanbaiviet là check dc ngay
   
 6. leqthanh

  leqthanh Member

  mình cứ tưởng mỗi site nó chạy lướt qa 1 lần trên 1 chu kỳ chứ
   
 7. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Đó là website bạn không có vấn đề gì, nếu không trc tiên bạn cần check lại website theo các bước như trên. Có bài mới và viết bài thường xuyên rồi, nhưng muốn bài viết đc index nhanh hơn thì tốt nhất bạn submit lên google luôn sau khi post bài
   
 8. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Đúng rồi, nhưng website của bạn trust, update thông tin thường xuyên thì google boot qua nhiều hơn, nếu không thì cả tháng robot của google cũng không lướt qua. Và điều quan trọng cần kiểm tra lại file robots.txt có bị chặn bài viết hoặc danh mục nào không?
   
 9. bachu

  bachu Moderator

  Admin nói đúng nhưng em nghĩ với những website đã có top rồi thì việc submit cũng không quan trọng lắm bởi chỉ đối với những website mới thì ban đầu cần phải chăm chỉ viết bài và sau mỗi bài đăng thì cần submit luôn để cho mau index. (theo quan điểm của em :))
   
 10. tranhtuonghd

  tranhtuonghd New Member

  e cứ viết bài rồi submit, bắt bot nó vào chứ lị :)) vừa nhanh vừa tiện
   
 11. myhan

  myhan Member

  Cảm ơn bài chia sẻ của anh chị :)
   
 12. anphuchung

  anphuchung New Member

  Tuần viết bài mới 2 lần. Hay chia sẽ lên G+, fb, .... các MXH là được.
   
 13. anphuchung

  anphuchung New Member

  haha. em củng hay lăm vậy. bài nào cần index nhanh thì em submit cho bot kiểm tra. còn viết bài ko quan trọng thì kẹ mẹ nó, 2,3 hôm là nó index à :v
   
 14. annhien2017

  annhien2017 New Member

  Chặn Bot Google: Có thể Website bạn đã bị bên làm Web vô tình chặn không cho Google truy cập vào dẫn đến tình trạng toàn bộ hoặc một phần Website không tìm thấy trên Google. Cách giải quyết đầu tiên bạn nên xem file robots.txt trong hosting xem có chặn Google không hoặc các thẻ Meta chặn bot không, nếu có hãy tiến hành gỡ ra nhé.

  Có bác nào biết thêm về vấn đề này không? Nghe thốn quá @@
   
 15. chothuenhavesinh

  chothuenhavesinh New Member

  Đăng bài rồi vào wmt submit là bot gg nó vào ngay mà.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)