1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Làm sao để lấy lại nền tảng ngữ pháp tiếng Anh

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi gialinh67, 1 Tháng năm 2018.

 1. gialinh67

  gialinh67 Member

  Trong khi học tiếng Anh, chắc hẳn bạn đã gặp phải trường hợp làm một bài tập điền từ vào chỗ trống nhưng không biết phải điền danh từ, tính từ, động từ hay loại từ như thế nào cho đúng ngữ pháp phải không nào? Vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng nếu ta biết cách tổng hợp ngữ pháp TOEIC thông qua việc nắm rõ cấu trúc câu tiếng Anh.

  Hãy hình dung việc đặt một câu trong tiếng Anh giống như là xếp hình vậy: bạn cần xếp các mảnh ghép (các thành phần của câu) sao cho ăn khớp với nhau (sao cho đúng nguyên tắc ngữ pháp) để tạo thành một bức hình hoản chỉnh (để tạo ra một câu hoàn chỉnh). Khi hiểu được trong một câu bao gồm có những thành phần nào và ghép với nhau làm sao là chúng ta sẽ đặt được câu tiếng Anh đúng ngữ pháp ngay!


  [​IMG]  Cũng tương tự với khi học tiếng Việt hồi nhỏ, để hiểu được một câu có cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh như thế nào, đầu tiên ta cần phải xác định các thành phần trong câu, cụ thể là chủ ngữ và vị ngữ của câu. Mà muốn làm được điều này, ta chỉ cần tìm ra động từ chính trong câu nằm ở đâu mà thôi. Trong 1 câu tiếng Anh chắc chắn sẽ chỉ có 1 động từ chính, cho nên khi đã biết nó ở đâu nghĩa là bạn biết chủ ngữ và vị ngữ nằm ngay trước động từ, còn vị ngữ thì ở đằng sau.

  [​IMG]  Bước tiếp theo là chúng ta sẽ chia nhỏ chủ ngữ và vị ngữ ra xem chúng bao gồm những thành phần nhỏ nào nữa, và những thành phần nhỏ này có quy tắc ngữ pháp như thế nào (ví dụ như tính từ thì đứng trước danh từ để bổ nghĩa cho danh từ). Một khi đã nắm những quy tắc này là bạn đã tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh được trong đầu và biết cách kết hợp những thành phần nhỏ đó lại với nhau để tạo ra chủ ngữ và vị ngữ, sau đó lắp ghép chủ ngữ và vị ngữ tạo ra một câu hoàn chỉnh đúng ngữ pháp.

  Suy cho cùng thì toàn bộ cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh cũng chỉ xoay quanh cấu trúc câu gồm những thành phần gì và các thành phần tương tác với nhau thế nào thôi. Nếu đã có thể tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh qua cấu trúc câu rồi là xem như nói và viết tiếng Anh đúng ngữ pháp trong lòng bàn tay. Hãy học về cấu trúc câu tiếng Anh tại đây nhé: https://giasutoeic.com/ngu-phap-tieng-anh/tong-hop-ngu-phap-tieng-anh/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.