1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Làm thế nào để bắt đầu dạy tiếng Anh cho con trẻ tại nhà?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi kiristbn, 7 Tháng mười hai 2019.

 1. kiristbn

  kiristbn Member

  Nhiều bậc cha mẹ muốn dạy con tiếng Anh tại nhà, nhưng không biết bắt đầu như thế nào. Không thành vấn đề nếu tiếng Anh của bạn không hoàn hảo. Điều quan trọng nhất là bạn rất nhiệt tình và bạn dành cho con rất nhiều lời động viên và khen ngợi. Con bạn sẽ tiếp nhận sự nhiệt tình của bạn đối với ngôn ngữ. Đừng lo lắng nếu con bạn không bắt đầu nói tiếng Anh ngay lập tức. Họ sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để tiếp thu ngôn ngữ. Hãy kiên nhẫn, và họ sẽ bắt đầu nói tiếng Anh trong thời gian riêng của trẻ.

  [​IMG]

  Thiết lập thói quen

  Thiết lập thói quen cho thời gian tiếng Anh của bạn ở nhà. Nó là tốt hơn để có phiên ngắn, thường xuyên hơn so với những phiên dài, không thường xuyên. Mười lăm phút là đủ cho trẻ nhỏ. Bạn có thể dần dần thực hiện các phiên dài hơn khi con bạn già đi và khoảng thời gian tập trung của chúng tăng lên. Giữ các hoạt động ngắn và đa dạng để thu hút sự chú ý của con bạn.


  Cố gắng thực hiện một số hoạt động vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Trẻ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi biết những gì mong đợi. Ví dụ, bạn có thể chơi một trò chơi tiếng Anh mỗi ngày sau giờ học hoặc đọc một câu chuyện tiếng Anh với con bạn trước khi đi ngủ. Nếu bạn có không gian ở nhà, bạn có thể tạo một góc tiếng Anh nơi bạn giữ mọi thứ kết nối với tiếng Anh, ví dụ như sách, trò chơi, DVD hoặc những thứ mà con bạn đã làm. Sự lặp lại là điều cần thiết - trẻ em thường cần nghe các từ và cụm từ nhiều lần trước khi chúng cảm thấy sẵn sàng để tự sản xuất chúng.


  Chơi các trò chơi

  Trẻ học tự nhiên khi chúng vui chơi. Flashcards là một cách tuyệt vời để dạy và sửa đổi từ vựng và có nhiều trò chơi khác nhau mà bạn có thể chơi với flashcards, chẳng hạn như Bộ nhớ , trò chơi của Kim, Snap hoặc Gia đình hạnh phúc.


  Bạn có thể tìm thấy flashcards có thể tải xuống miễn phí trên một loạt các chủ đề trên trang web của chúng tôi.


  Có nhiều loại trò chơi khác mà bạn có thể chơi với con để giúp chúng thực hành tiếng Anh.


  Trò chơi hành động - ví dụ Simon nói, Charades, Mr Wolf là mấy giờ?

  Trò chơi trên bàn - Rắn và thang, các trò chơi truyền thống khác

  trò chơi chữ - ví dụ: Tôi gián điệp, Hangman

  Sử dụng các tình huống hàng ngày

  Ưu điểm của việc dạy tiếng Anh tại nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các đồ vật thực tế xung quanh nhà để thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên và theo ngữ cảnh. Ví dụ:


  Nói về quần áo khi con bạn mặc quần áo hoặc khi bạn đang phân loại đồ giặt ('Hãy mặc tất màu xanh', 'Đó là áo phông của bố', v.v.).

  Luyện từ vựng cho đồ chơi và đồ nội thất khi bạn giúp con dọn dẹp phòng ngủ ('Hãy đặt con gấu bông của bạn lên giường!', 'Chiếc ô tô màu xanh ở đâu?').

  Dạy từ vựng thực phẩm khi bạn đang nấu ăn hoặc đi mua sắm. Khi bạn đi siêu thị, hãy cho con bạn một danh sách những thứ cần tìm (sử dụng hình ảnh hoặc từ tùy thuộc vào độ tuổi của chúng). Sửa lại từ vựng khi bạn đặt mua sắm ở nhà.

  Sử dụng truyện

  Trẻ nhỏ thích sách với màu sắc tươi sáng và minh họa hấp dẫn. Nhìn vào các bức tranh với nhau và nói những từ khi bạn chỉ vào bức tranh. Sau đó, bạn có thể yêu cầu con bạn chỉ vào những thứ khác nhau, ví dụ 'Con mèo ở đâu?' Sau một lúc, khuyến khích họ nói những lời đó bằng cách hỏi 'Cái gì vậy?' Nghe những câu chuyện sẽ khiến con bạn quen với âm thanh và nhịp điệu của tiếng Anh.


  Những câu chuyện hoạt hình trên LearnEnglish Kids là một cách tuyệt vời để trẻ phát triển kỹ năng nghe và đọc. Trẻ lớn hơn có thể hoàn thành các hoạt động có thể tải xuống đi kèm để kiểm tra sự hiểu biết.
  [​IMG]

  Sử dụng bài hát

  Bài hát là một cách thực sự hiệu quả để học từ mới và cải thiện phát âm. Các bài hát có hành động đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ vì chúng có thể tham gia ngay cả khi chúng chưa thể hát bài hát. Các hành động thường thể hiện ý nghĩa của các từ trong bài hát.


  >> Bạn cần quan tâm: Lớp Học tiếng Anh miễn phí cho người mất gốc chất lượng cao

  Dạy ngữ pháp

  Với trẻ nhỏ, không cần phải dạy một cách rõ ràng các quy tắc ngữ pháp, mà thay vào đó, hãy làm cho chúng quen nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong ngữ cảnh, ví dụ như 'có' khi bạn nói về ngoại hình của ai đó, hoặc 'phải / không được 'khi nói về nội quy trường học của họ. Nghe ngữ pháp được sử dụng trong ngữ cảnh từ khi còn nhỏ sẽ giúp con bạn sử dụng nó một cách tự nhiên và chính xác khi chúng lớn hơn.


  Đối với trẻ lớn hơn, bạn có thể sử dụng phần thực hành ngữ pháp trên Hanka education. Video, câu đố và trò chơi giúp trẻ học một cách vui vẻ, thoải mái.


  Nó có thể rất hữu ích cho trẻ lớn hơn để dạy anh chị em của họ hoặc các thành viên khác trong gia đình. Giải thích cách sử dụng ngữ pháp cho người khác giúp bạn tự làm chủ nó.


  Những từ và cụm từ nào tôi nên dạy đầu tiên?

  Xem xét sở thích và tính cách của con bạn khi quyết định dạy chủ đề nào, và để con bạn giúp bạn lựa chọn. Bạn có thể muốn bắt đầu với một số chủ đề sau:


  số (1 bóng10; 10 trận20; 20 lượt 100)

  màu sắc

  tính từ (ví dụ: lớn, nhỏ, cao, vui, buồn, mệt mỏi)

  cơ thể

  đồ chơi

  quần áo

  động vật (ví dụ vật nuôi, động vật trang trại, động vật hoang dã)

  món ăn


  Điều quan trọng nữa là con bạn phải làm quen với ngôn ngữ 'tiếng Anh', vì vậy hãy sử dụng cùng một cụm từ với con bạn mỗi lần, ví dụ: 'Đó là giờ tiếng Anh! Hãy ngồi xuống. Bài hát nào chúng ta sẽ bắt đầu với ngày hôm nay? ' Trẻ em sẽ sớm nhận các cụm từ như xin vui lòng; cảm ơn bạn; Tôi co thể co …?; Ở đâu …?; Điểm đến …; Nó có màu gì?; Nó là …; Tôi thích …; Tôi không thích đào


  Dù cách tiếp cận của bạn là gì, điều quan trọng nhất là thư giãn, vui chơi và biến việc học tiếng Anh trở thành một trải nghiệm thú vị cho cả bạn và con bạn.
  >>Xem thêm: Các khóa học tiếng Anh khác
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.