1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Làm thế nào để chụp ảnh luôn nét bạn trẻ chưa biết'

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vyvy1808, 16 Tháng hai 2021.

 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  để biết cách nào chụp ảnh nhanh nhất nét nhất và cho ra những hình ảnh chất lượng cùng tìm hiểu thêm vài nội dung mới dưới đây bạn nhé để dể hiểu hơn ngay từ bây giờ.

  >> Hãng máy ảnh bán chạy nhất năm qua: máy ảnh canon và chiếc máy ảnh bán chạy canon eos r6
  Cầm máy ảnh đúng

  Những chiếc máy ảnh hiện đại ngày nay đã được các kỹ sư của các nhà sãn xuất thiết kế với khả năng cầm nắm chắc chắn. Tuy nhiên, để có những bức hình thật sự sắc nét thì trước tiên bạn cần phải biết cách cầm nắm máy ảnh đúng cách.
  Chọn khẩu độ đúng


  Đối với thể loại nhiếp ảnh macro hay thể loại nhiếp ảnh phong cảnh, bạn cần phải khép khẩu lại để hình ảnh có thể đảm bảo độ nét. Bạn có thể bù sáng bằng cách hạn tốc độ màn trập như sử dụng chân máy hay tăng ISO đề bù lại phần nào.


  Chọn tốc độ đúng

  Sử dụng đúng tốc độ màn trập mới có thể đảm bảo độ nét cho bức hình của bạn.
  -Trong một số trường hợp cần chụp với tốc độ nhanh, hãy nghĩ đến việc tăng ISO.
  -Trong trường hợp bạn quên mang theo chân máy, hãy sử dụng tốc độ đủ nhanh để đảm bảo hạn chế tối đa sự rung lắc.
  -Sử dụng cơ chế chống rung trên thân máy và trên ống kính để có thể sử dụng tốc độ xuống thấp hơn. Chức năng chống rung cũng như kinh nghiệm chụp ảnh của nhiều người cầm máy có thể giúp hạ thấp tốc độ tối ưu mà không rung xuống chút ít nhưng nếu không chắc.


  [​IMG]

  Sử dụng chân máy đúng

  Việc lựa chọn một chiếc chân máy ảnh phù hợp với combo thiết bị của bạn cũng là một vấn đề lớn. Hãy lựa chọn một chân máy ảnh phù hợp đủ khả năng gánh được thiết bị của bạn và không bị ảnh hưởng bởi những tác động nhỏ bên ngoài.
  Chuyển sang chế độ chụp liên tục


  Khi chụp trong một số điều kiện kho lấy nét như chụp với tốc độ chậm và không sử dụng chân máy với các đối tượng chuyển động, bạn sẽ cần đến chế độ chụp liên tục. Mặc dù có thể chỉ nhận được 1 số ít hình ảnh chất lượng trong đó, tuy nhiên có vẫn còn hơn không.  Cẩn thận với kính lọc làm ảnh hướng đến chất lượng hình ảnh

  Việc sử dụng một filter kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến độ nét của hình ảnh. Chúng có thể làm ánh sáng bị thay đổi rất nhiều trước khi đi vào cảm biến. Thay vào đó, hãy tìm đến những nơi bán hàng có uy tín để đặt mua cho mình những filter chất lượng.


  Tìm hiểu về độ nét tối ưu của ống kính mà bạn đang sử dụng


  Hầu hết tất cả các ống kính đều có một khoảng khẩu độ mà tại đó cho độ nét tối đa. Đối với các ống đắt tiền, khoảng độ mở nét có thể gần bằng với khoảng độ mở thực. Còn đối với loại rẻ tiền hơn, thông thường, khoảng độ mở nét chỉ là vài khẩu độ ở phần giữa. Bạn nên tìm hiểu và trải nghiệm trên thực tế với ống kính của mình để lựa chọn con số chính xác nhất.


  Cẩn thận trong lúc chỉnh sửa hình ảnh

  Một trong những thách thức của nhiếp ảnh chính là nhiễu hạt. Bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân như sử dụng ISO cao, để phơi sáng lâu… Trong lúc chỉnh sửa hình ảnh, nếu bạn muốn khử nhiễu quá nhiều sẽ làm cho mất đi độ nét và chi tiết của bức hình. Do đó, tùy vào trường hợp mà giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhé.


  >> Nguồn: https/tincongnghe.net.vn/may-anh/lam-the-nao-de-chup-anh-luon-net.html
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.