1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Làm thế nào để kinh doanh thương mại điện tử hiệu quả

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi stolen, 23 Tháng tư 2019.

 1. stolen

  stolen Member

  Kinh doanh thương mại điện tử là gì? Làm thế nào để kinh doanh thương mại điện tử? ...
  Đó là những câu hỏi của những người đang tìm hiểu và muốn nghiên cứu về kinh doanh trên sàn thương mại điện tử.
  Kinh doanh thương mại điện tử hiệu quả là mong muốn cũng như lựa chọn của nhiều cá nhân, đơn vị có hoạt động kinh doanh trực tuyến ngày nay. Theo tình hình thương mại điện tử ở Việt Nam hiện tại, thị trường trực tuyến đang là mảnh đất màu mỡ để khai thác và phát triển. Vậy, đứng giữa nhiều cơ hội và thách thức, các doanh nghiệp và đơn vị cần làm gì để tối ưu hoá khả năng kinh doanh thương mại điện tử của mình?

  Bài viết sau đây của Devteam sẽ đưa ra một số giải pháp phù hợp với đại đa số các doanh nghiệp hiện nay. Tuỳ theo mục đích và khả năng mà bạn có thể lựa chọn từng cách thức để tối ưu hoạt động kinh doanh trực tuyến cho doanh nghiệp của mình.
  Xây dựng thương hiệu trực tuyến
  Việc xây dựng thương hiệu trực tuyến và phát triển các sản phẩm cũng là một giải pháp quan trọng nếu muốn kinh doanh thương mại điện tử hiệu quả.
  Để làm được điều này các doanh nghiệp cần:
  • Xây dựng và duy trì cửa hàng riêng trên các sàn giao dịch thương mại điện tử nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu
  • Xây dựng hệ thống website bán hàng riêng biệt có khả năng quảng bá và thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp.
  • Xây dựng quy trình mua bán, xử lý đơn hàng hiệu quả
  • Tiến hành chạy quảng cáo, thực hiện các giải pháp truyền thông khả thi nhằm gia tăng mức độ nhận thức của đại đa số khách hàng tiềm năng.
  Đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực
  Kinh doanh thương mại điện tử đòi hỏi mối quan hệ chặt chẽ giữa người sản xuất, người phân phối, người tiêu thụ, các nhà công nghệ và cơ quan chính phủ. Do đó, để những mối quan hệ này không bị ảnh hưởng hay đứt đoạn, các chủ doanh nghiệp hay đơn vị kinh doanh thương mai điên tử cần có sự đầu tư cụ thể về nhân lực, đội ngũ chăm sóc và quản lý website, cửa hàng, kiểm tra kho hàng….

  Các giao dịch trên sàn thương mại điện tử đòi hỏi phải có một đội ngũ chuyên gia tin học mạnh, thường xuyên bắt kịp các xu hướng công nghệ mới ra đời, có khả năng thiết kế các phần mềm đáp ứng các nhu cầu của kinh tế số hóa.

  Mặt khác, mỗi người tham gia TMĐT cũng phải có khả năng sử dụng máy tính, có thể trao đổi thông tin một cách thành thạo trên mạng, có những hiểu biết cần thiết về thương mại, luật pháp… để mang lại hiệu quả nhất định cho doanh nghiệp.

  Hoàn thiện môi trường pháp lý
  Để thương mại điện tử phát triển lành mạnh, bạn cần phải hoàn thiện môi trường pháp lý, thông qua việc ban hành và thực thi các đạo luật và các văn kiện dưới luật điều chỉnh các hoạt động thương mại, thích ứng với pháp lý và tập quán quốc tế về giao dịch TMĐT.

  Đảm bảo an toàn cho các giao dịch thương mại điện tử
  Để các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử diễn ra suôn sẻ và có sự tăng trưởng, yếu tố bảo mật là điều không thể thiếu. Là đơn vị kinh doanh thương mại điện tử, bạn cần đảm bảo các yếu tố về bảo mật cho các giao dịch của mình. Cụ thể:

  • Chống virus và các xâm nhập bất hợp pháp
  • Chống thư rác, tin nhắn spam vào website
  • Mã hoá các dữ liệu giao dịch để tránh tình trạng lộ thẻ ATM
  • ….
  Đầu tư cho nguồn hàng, loại hàng
  Việc cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chất lượng cũng có sự ảnh hưởng không nhỏ đến thành công của các hoạt động kinh doanh trực tuyến. Thay vì hình thức nhập hàng, một số mặt hàng hiện nay ở nước ta đã có thể tự gia công và sản xuất. Đối với cá mặt hàng nhập, bạn cần cân nhắc và lưạ chọn các đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng, tranh tình trạng hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng không tốt tới chất lượng dịch vụ.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.