1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Làm visa đi Nhật Bản

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi haiquancn2, 6 Tháng mười một 2018.

 1. haiquancn2

  haiquancn2 New Member

  khi nào cần xin visa công tác Nhật Bản?
  Visa công tác Nhật Bản được cấp cho những công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản cùng các mục đích sau:
  - Đàm phán, thương thảo hợp đồng kinh tế.
  - Tham dự hội nghị, triển lãm về khoa học, kỹ thuật, giáo dục…
  - Tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn.
  Visa Nhật Bản là loại visa ngắn hạn, có thời hạn hiệu lực 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Nhật Bản và người mang visa chỉ được phép nhập cảnh 1 lần. Hết thời gian trên, người mang visa buộc phải rời Nhật Bản.
  Hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản gồm những gì?
  [​IMG]
  đặt xin visa công tác Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
  - Hộ chiếu bản chính còn hạn tối thiểu 06 tháng tính đến ngày khởi hành.
  - 2 ảnh 4.5 x 4.5cm nền trắng.
  - Photo mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu.
  - Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Đăng ký kết hôn (nếu có)
  - Tờ khai xin visa công tác Nhật Bản được điền đầy đủ và đúng quy định.

  - Sổ tiết kiệm và sao kê số dư tài khoản có trị giá tối thiểu 5.000 USD.
  - Giấy tờ nhà đất (nếu có).
  >>> Hồ sơ công việc:
  - Bản sao công chứng Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định bổ nhiệm.
  - Bảng lương của công ty.
  - Quyết định cử đi công tác.
  - Thư mời bản gốc từ phía Nhật Bản.
  - Hồ sơ của công ty ở Việt Nam: Bản sao công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh; Bản gốc Tờ khai nộp thuế của 03 tháng gần nhất; Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty.
  - Hồ sơ của công ty bảo lãnh (nếu có): Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh; Xác nhận sao kê tài khoản ngân hàng của công ty 03 tháng gần nhất; Thư mời bảo lãnh bản gốc.
  >>> Hồ sơ chuyến đi:
  - Booking máy bay.
  - Booking khách sạn.
  - Bảo hiểm chuyến đi.
  - Lịch trình công tác.
  Chi tiết thủ tục xin visa công tác Nhật Bản năm 2018
  Chi tiết thủ tục xin visa công tác Nhật Bản năm 2018
  các bước thủ tục làm visa Nhật Bản
  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
  Bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như là đã nêu phía trên và điền đơn xin visa công tác Nhật Bản thật đầy đỷ và chính xác. Lưu ý là tờ khai này phải điền bằng tiếng Anh. Những phần chưa có thông tin, bạn cho nên điền “No” thay vì đặt trống. Bạn có thể tham khảo những người đã có kinh nghiệm làm visa Nhật Bản hoặc liên hệ Visa Liên Đại Dương để được tư vấn.
  Ngoài tờ khai xin visa Nhật Bản bằng tiếng Anh, các giấy tờ khác trong không bắt buộc dịch thuật.
  Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản
  Sau lúc chuẩn bị hoàn chỉnh bộ hồ sơ xin visa, bạn mang đến nộp tại cơ quan lãnh sự Nhật Bản tại một trong 2 địa chỉ sau:
  - Đương đơn có hộ khẩu thông thường trú từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc: Đại sứ quán Nhật Bản- 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  - Đương đơn có hộ khẩu thông thường trú từ Đăk Lăk, Phú Yên trờ vào Nam: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản - 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
  Thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản từ 8:30 đến 11:30 từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ các ngày nghỉ lễ.
  lúc đến nộp hồ sơ, bạn cần xuất trình Chứng minh nhân dân đặt được vào cửa. Sau đó, bạn lấy số xếp hàng và chờ đến lượt vào nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ nhận “Biên nhận hồ sơ. Nếu còn thiếu sót, Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn “Bản danh sách những giấy tờ thiếu cần bổ sung” (bản song ngữ Nhật- Việt) đặt bạn làm lại hoặc bổ sung thêm hồ sơ.
  đặt tránh các phát sinh đáng tiếc trong quá trình làm visa, bạn có thể phun dịch vụ làm visa công tác Nhật Bản tại Visa Liên Đại Dương. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ A – Z, giúp bạn chuẩn bị giấy tờ và điền tờ khai xin visa sao cho hoàn chỉnh nhất.
  Bước 3: Nhận kết quả
  thông thường, bạn sẽ được trả kết quả visa sau khoảng 05 ngày thi công. Lúc đến nhận kết trái, bạn phải mang theo “Biên nhận hồ sơ”. Nếu được cấp visa, bạn phải đóng 1 khoản phí lãnh sự. Trong trường hợp bị từ chối cấp visa, bạn sẽ không được nộp hồ sơ xin visa Nhật cho với mục đích trong vòng 06 tháng tiếp theo. Vì thế bạn hãy cố gắng chuẩn bị hồ sơ tốt nhất có thể nhé.
  Lưu ý, thời gian trả kết trái visa Nhật Bản từ 13:30 đến 16:45 các ngày tiến hành trong tuần (thứ 2 – thứ 6), trừ ngày nghỉ lễ. Bạn chú ý đến đúng giờ nhé.
  Trên đây là đầy đủ các thông tin cần thiết có thể giúp ích cho bạn trong quá trình xin visa công tác Nhật Bản. Bạn cũng có thể tham khảo thêm Câu hỏi thường gặp lúc xin visa Nhật Bản, hoặc nếu còn điều gì chưa rõ, bạn có thể liên hệ ngay 091 608 68 98 để được Visa Liên Đại Dương tư vấn và hỗ trợ.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.