1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Lần đầu tiên Google vén màn bí mật về máy chủ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 27 Tháng tám 2020.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active Member

  Lần đầu tiên trong lịch sử, Google vén bức màn bí ẩn về mẫu server được họ ngoại hình từ năm 2005. Nhưng những hình ảnh trước tiên được ban bố vào...

  Lần đầu tiên trong lịch sử, Google vén bức màn bí ẩn về dòng server được họ kiểu dáng từ năm 2005. Nhưng những hình ảnh trước tiên được ban bố vào ngày 1/4 làm phổ thông người không khỏi nghi ngờ. Mãi tới vài hôm trước, các thước phim trên YouTube đã khẳng định phần lớn là sự thực.

  hồ hết những doanh nghiệp thường tậu những máy chủ từ những hãng cung cấp như Dell, HP, IBM hay Sun. Ngoài ra Google thì lại khác, hãng này mang đến hàng trăm ngàn máy chủ nhưng họ lại coi ấy chính là vấn đề trung tâm và tự bề ngoài cũng như tạo ra các máy chủ ấy. Ben Jai, 1 chuyên gia đã kiểu dáng nhiều máy chủ của Google, đã mách nhỏ 1 máy chủ Google mới trước con mắt của rất đông khán fake mong muốn thông báo này.

  thiết kế tối ưu

  Sự kinh ngạc to của Google: Mỗi 1 máy chủ đều có pin 12 V sử dụng riêng nếu như có vấn đề nào đấy xảy ra mang nguồn điện cung ứng chính. Công ty cũng bật mí rằng ngay trong khoảng năm 2005, những trọng tâm dữ liệu của họ đã được cấu thành trong khoảng những công-ten-nơ vận chuyển chuẩn, mỗi mẫu chứa cho một.160 máy chủ và phân phối công suất lên đến 250 KW.

  Nó là 1 Công trình Manhattan của chúng tôi”, Jai đã nhắc về kiểu dáng như vậy.

  Google rất để ý tới hiệu quả dùng năng lượng và giờ đây đang san sẻ các kinh nghiệm của họ với gần như thế giới. Sở hữu trạng thái suy thoái về kinh tế thế giới, sức ép trong khoảng kho bạc trong những hoạt động, vấn đề can hệ đến môi trường, giá cả năng lượng và sự thúc ép ngày một nâng cao dần thì đây chính là thời kì chín muồi cho việc Google ban bố phổ biến thông báo này, Urs Hoelzle, phó chủ toạ của Google phát biểu.

  ko mang quá phổ thông ích lợi trong việc cố triết lí nếu như mọi người không quan tâm sở hữu vấn đề đó.

  tổ chức cũng tụ họp vào những vấn đề sở hữu trung tâm dữ liệu như việc phân phối công suất, làm mát, điều hòa ko khí. Những trọng tâm dữ liệu của Google hiện đã đạt tới những mức hiệu quả cao mà Ủy ban kiểm soát an ninh môi trường kỳ vọng sẽ đạt được vào năm 2011 bằng những kỹ thuật tiên tiến.

  “Chúng tôi đã thực hành được điều đấy vào lúc này bằng cách ứng dụng những hành động tốt nhất cùng sở hữu đó là 1 số cách tân”, Malone, người thiết kế trọng tâm dữ liệu, cho biết.

  Vấn đề mang pin

  tại sao cách thức pin lại có ý nghĩa tới vậy? Nguồn vốn.

  những trọng tâm dữ liệu tiêu biểu thường dựa vào các UPS để duy trì cho hệ thống khi nguồn cấp chính bị lỗi và trước khi máy phát điện có đủ thời kì để kích hoạt. Việc xây dựng pin đương nhiên máy chủ sẽ tốt hơn, và những chi phí thích hợp trực tiếp sở hữu số lượng máy chủ đang với, Jai kể.

  Hiệu suất là một nguyên tố vốn đầu tư khác. Những UPS lớn mang thể đạt được 92% đến 95% hiệu suất, với nghĩa mang một số lượng to công suất vẫn bị phung phí. Những pin gắn kèm máy chủ bảo đảm được hiệu suất tiêu dùng hơn 99,9%

  những máy chủ Google được kiểu dáng mang bề dày 3,5 inch (2U, kể theo tiếng nói của những trung tâm dữ liệu). Mỗi máy chủ sở hữu 2 CPU, hai đĩa cứng, 8 khe cắm bộ nhớ được gắn trên bo mạch chủ của Gigabyte. Google sử dụng những bộ vi xử lý x86 của cả AMD và Intel.

  >>> Xem thêm: bán máy chủ HP ML110 Gen10  giá bán cùng dồn

  Google điều hành 1 số lượng máy chủ đồ sộ, nên chi phí nâng cao nhanh chóng.

  Năm 2005, họ đã đăng kí sáng chế về mẫu mã pin đi kèm, “nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ sẵn lòng cấp phép cho các hãng”, Hoelzle nói.

  Minh chứng khác cho Google có sự hiệu quả tới từ thiết kế nguồn cấp. Nguồn bình thường với điện áp ra 5 VDC và 12 VDC. Các ngoài mặt của Google chỉ cung ứng điện áp 12 VDC nên chỉ cần một số điều chỉnh nhỏ trên bo mạch chủ. Điều đó tiêu tốn thêm 1-2 đô la cho mỗi bo mạch, nhưng phải chăng hơn đa dạng so với nguồn bình thường. Việc tiêu dùng cũng hiệu quả hơn, vì nguồn luôn chạy với công suất tối đa, và điện áp 12 V truyền trên dây đồng rẻ hơn điện 5 V.

  Google đã tiết lộ về những kết quả đạt được lúc Đánh giá bằng tiêu chí PUE (hiệu quả sử dụng năng lượng). Giá trị PUE = một có nghĩa là toàn bộ năng lượng được sử dụng cho tính toán. PUE = 1,5 mang nghĩa năng lượng cho những nhà cung cấp phụ chiếm 1/2 công suất tính toán.

  Hiệu quả trung tâm dữ liệu của Google đang cải thiện dần dần

  các chỉ số PUE của Google là rất rẻ, ngoài ra công ty này vẫn cố gắng tiếp diễn giảm tốt hơn nữa chỉ số này lâu dài. Trong quý thứ ba của năm 2008, chỉ số PUE của Google là một,21, nhưng sau đấy được hạ rẻ xuống 1,20 vào quý thứ 4 và 1,19 vào quý đầu năm 2009, Malone đã cho biết tương tự.

  1 đoạn trích trong khoảng video của Google cho thấy các công-ten-nơ của trung tâm dữ liệu của hãng này. Cũng giống như các trung tâm dữ liệu bình thường, những công-ten-nơ tải của Google mang nền cao.

  Công-ten-nơ tải

  Mỗi trọng tâm dữ liệu của tổ chức gồm có những công-ten-nơ chuyên chở chuẩn 1AAA được đóng gói sở hữu 1.160 máy chủ. Phổ biến doanh nghiệp khác cũng sử dụng trung tâm dữ liệu theo modul như vậy (Sun Microsystems và Rackable Systems đều bán những sản phẩm này). Bên cạnh đó Google đã khởi đầu tiêu dùng chúng trong khoảng năm 2005.

  Lời kết

  đại quát, những tuyển lựa của Google đều được thực hành dựa trên 1 phân tách rộng về sự tầm giá sở hữu liên quan tới phần mềm, phần cứng và sự tiện dụng.

  Hoelzle nói: “Ngay từ đầu, đã có 1 sự nhấn mạnh về các mức giá cho mỗi tróc nã tìm kiếm. Chúng tôi bắt đề xuất tập kết vào vấn đề, vì thu nhập trên mỗi truy nã là rất thấp”.

  quả tình, 10 năm trước đây, các vi xử lí x86 là chọn lọc duy nhất. Bạn không thể sử dụng máy chủ to (mainframe) vì chúng quá đắt.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.