1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Lấy thẻ Xanh thường trú nhân dựa trên việc làm diện EB3

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi dichvudinhcu, 25 Tháng năm 2019.

 1. dichvudinhcu

  dichvudinhcu Member

  Nếu bạn là một công nhân chuyên nghiệp, có tay nghề cao hoặc không có kỹ năng, bạn có thể được nhận vào Mỹ theo loại thị thực ưu tiên thứ ba, dựa trên việc làm hay còn gọi là định cư Mỹ diện lao độngEB3. Trong danh mục ưu tiên EB-3, một người có lời mời làm việc toàn thời gian từ chủ lao động tại Mỹ đủ điều kiện cho tình trạng thường trú nhân (thẻ xanh Mỹ) nếu đáp ứng một số tiêu chí nhất định.

  Thị thực EB-3 có sẵn cho ba loại công nhân: chuyên gia, công nhân lành nghề và công nhân không có kỹ năng. Chuyên gia là người có công việc yêu cầu ít nhất bằng cử nhân từ một tổ chức đại học ở Mỹ hoặc tương đương nước ngoài. Chuyên gia bao gồm bác sĩ, luật sư, kỹ sư, y tá, vật lý trị liệu và giáo viên. Một công nhân lành nghề là người có thể không có bằng đại học nhưng có ít nhất hai (2) năm kinh nghiệm làm việc hoặc đào tạo. Một công nhân lành nghề thường có kiến thức về một kỹ năng hoặc thương mại cụ thể, chẳng hạn như cơ khí tự động, thiết kế đồ họa, thợ điện, nhân viên thực thi pháp luật và kỹ thuật viên máy tính. Cuối cùng, một công nhân không có kỹ năng thực hiện lao động đòi hỏi ít hơn hai năm đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc. Các công nhân khác, các loại công việc định cư Mỹ diện EB-3 khác có sẵn cho các cá nhân thực hiện lao động phổ thông không có tính chất tạm thời hoặc theo mùa. Công nhân không có kỹ năng bao gồm quản gia, công nhân nông trại, người trông coi, điều hành dây chuyền và công nhân xây dựng.

  [​IMG]

  Để đủ điều kiện nhận thẻ xanh trong danh mục ưu tiên EB-3, bạn phải có lời mời làm việc cho việc làm toàn thời gian từ một công ty Mỹ. Bạn không cần phải chứng minh rằng bạn hiện đang làm việc tại công ty, chỉ có điều công ty có kế hoạch thuê bạn sau khi bạn nhận được thẻ xanh. Bạn cũng phải thể hiện rằng bạn có ý định làm việc cho chủ lao động thỉnh nguyện sau khi bạn nhận được thẻ xanh.

  Một trong những bước đầu tiên khi được sử dụng lao động là yêu cầu chủ lao động tài trợ nộp đơn xin chứng nhận lao động với Bộ Lao động Mỹ (DOL) để kiểm tra thị trường lao động địa phương cho những người lao động có trình độ và có sẵn của Mỹ. Nếu không có công nhân Mỹ đủ điều kiện và có sẵn cho công việc, vị trí được chứng nhận, điều đó có nghĩa là chủ lao động của bạn được phép nộp đơn yêu cầu thay mặt bạn. Chứng nhận lao động là một quá trình rất chi tiết có thể mất vài tháng.

  Có những trường hợp hạn chế khi không cần chứng nhận lao động. Một ngoại lệ đối với yêu cầu chứng nhận lao động là nếu nghề nghiệp của bạn được liệt kê theo Biểu A. DOL của DOL, DOL Mỹ đã phân loại một số công việc theo Biểu A sau khi xác định thiếu lao động Mỹ có khả năng, sẵn sàng, có trình độ và có sẵn cho các vị trí. Hiện nay, nghề nghiệp Lịch trình A bao gồm các nhà trị liệu vật lý, y tá và các cá nhân có khả năng đặc biệt trong khoa học và nghệ thuật.

  Cuối cùng, người sử dụng lao động sẽ được yêu cầu nộp Mẫu đơn I-140, Đơn thỉnh nguyện cho Người lao động ngoài hành tinh, với Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS). Chủ lao động của bạn cần chứng minh khả năng trả cho bạn mức lương trung bình của một công nhân tương tự ở vị trí của bạn trong các lĩnh vực việc làm dự định (mức lương phổ biến). Sau khi USCIS chấp thuận đơn khởi kiện, bạn có thể sẵn sàng nộp đơn xin thị thực nhập cư tại lãnh sự quán Mỹ ở nước ngoài hoặc thậm chí có thể nộp đơn xin thẻ xanh của bạn mặc dù điều chỉnh tình trạng nếu bạn đang sống ở Mỹ.

  Tuy nhiên, bạn không thể đăng ký để trở thành thường trú nhân cho đến khi số visa có sẵn cho bạn. Điều này thường được gọi là ngày ưu tiên của bạn là hiện tại. Chính phủ Mỹ giới hạn số lượng thẻ xanh được cấp mỗi năm. Các giới hạn này dựa trên loại mối quan hệ gia đình, loại ưu tiên dựa trên việc làm, v.v. Bạn có thể kiểm tra xem ngày ưu tiên của bạn có hiện hành hay không bằng cách kiểm tra bản tin thị thực, được cập nhật và xuất bản mỗi tháng.

  Cho dù bạn được tuyển dụng cho một công việc chuyên nghiệp, có kỹ năng hoặc không có kỹ năng, lời mời làm việc của bạn có thể dẫn bạn đến một con đường đến thường trú. Liên hệ với luật sư di trú có kinh nghiệm để tìm hiểu thêm về danh mục ưu tiên EB-3.

  Công ty Vinalinks hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn về tài chính, đầu tư bất động sản và lĩnh vực visa với phương châm luôn lấy chữ Tâm làm đầu và chữ Tín làm gốc nhằm mục đích mang lại một dịch vụ tốt nhất và hiệu quả nhất khi khách hàng đến với dịch vụ Vinalinks.

  HOTLINE: 0922 838 288

  Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

  Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

  Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

  Fax : 84. 23925 3282

  Email : info@vinalinks.vn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.