1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Lệnh scale trong autocad với tham số reference

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi hoangnhauyen, 13 Tháng bảy 2021.

 1. hoangnhauyen

  hoangnhauyen Active Member

  Như ví dụ , chúng ta có một cửa sổ với chiều dài dọc theo trục X 10 đơn vị và chiều cao 15 đơn vị. Bây giờ bạn muốn thay đổi kích thước của cửa sổ này để chiều dài dọc theo trục X bây giờ trở thành 17 đơn vị và chiều cao sẽ thay đổi theo tỷ lệ.

  [​IMG]
  Bây giờ, trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tùy chọn Lệnh Reference để thay đổi kích thước của đối tượng.
  Bắt đầu lệnh scale > chọn đối tượng (cửa sổ) > enter > chỉ định góc dưới bên trái của cửa sổ làm điểm gốc; bạn có thể sử dụng bất kỳ điểm gốc nào khác nếu muốn.
  Scale Factor: Dòng lệnh sẽ nhắc bạn về hệ số tỷ lệ, trên dấu nhắc này; nhấp vào tùy chọn R (Reference) từ dòng lệnh command.
  Specify the reference lengt: dòng lệnh command sẽ nhắc bạn xác định độ dài tham chiếu. Nhập 10 và nhấn enter, đây là chiều dài hiện tại của cửa sổ dọc theo trục X.
  Specify the new length: Bây giờ dòng lệnh sẽ nhắc bạn chỉ định độ dài mới; mà bạn muốn cho dòng 10 đơn vị của cửa sổ. Trong trường hợp này gõ 17 và nhấn enter một lần nữa.
  Bây giờ chiều rộng cửa sổ sẽ trở thành 17 đơn vị chiều dài ;và chiều cao của cửa sổ sẽ tự động thay đổi theo tỷ lệ.
  Như bạn có thể thấy, lệnh này khá hữu ích; nếu bạn muốn thay đổi kích thước của một đối tượng có tham chiếu; đến các đối tượng hiện có khác hoặc bất kỳ độ dài tham chiếu nào; và trong trường hợp này, rõ ràng bạn không cần chỉ định hệ số tỷ lệ.

  CHỦ ĐỀ QUAN TÂM
  1. https://blogxaydung.net/can-ho-lavita-thuan-an-binh-duong/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.