1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Lịch sử thiền tông

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi thiendoanhnhan, 28 Tháng mười 2017.

 1. thiendoanhnhan

  thiendoanhnhan New Member

  Thiền đã được phát hiện có niên đại từ rất lâu. Thiền có liên quan nhiều đến tư thế mà Đức Phật đã ngồi thiền trong suốt cuộc đời của mình.

  [​IMG]
  Bộ xương của một người đàn ông ở vị trí của thiền định, được phát hiện trong các cuộc khai quật của Lepenski Vir, ở Nam Tư, có niên đại là 6000 năm trước Công nguyên.
  Tư thế thiền định của Đức Phật đã được hình thành từ khoảng 2600 năm trước. Tuy nhiên theo nhiều phát hiện thì thiền đã hình thành sớm hơn nhiều so với lịch sử Phật giáo.

  Dấu vết niên đại của nó có thể tìm thấy trong các nền văn hóa cổ xưa khác và trong các bức tượng tiền sử. Nổi bật chính là một số tác phẩm điêu khắc vào thể kỷ 11 tại Hạt Fermanagh, Ireland trong đó vị trí của đầu cằm bị kéo trở lại và vị trí của bàn tay và tư thế khoanh chân biểu hiện rõ tư thế thiền định đặc trưng. Tuy nhiên nhiều bức tượng được phát hiện ở Châu Âu.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, nhà khảo cổ học E. Esperandieu, người đã bắt đầu tìm hiểu từ năm 1907 đến năm 1947, một nghiên cứu có hệ thống về tượng Gallic đã cho chúng ta những thông tin quan trọng nhất. E. Esperandieu đưa ra bằng chứng cho thấy số lượng lớn các bức tượng ” các vị thần ngồi trong tư thế Phật giáo “, ở cả Pháp, từ Bắc vào Nam và từ Đông sang Tây.

  Theo các chuyên gia của đội của ông, những bức tượng này đã xuất hiện ít nhất từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên (có nghĩa cùng niên đại với Đức Phật lịch sử hoặc thậm chí còn lâu hơn). . Tuy nhiên những người chế tác đã không tiếp tục được với uy quyền của Kitô giáo ở Châu Âu. Hầu hết những người đã được tìm thấy đã bị giết chết. Những bức tượng phần lớn cũng đã bị phá hủy.

  Trên một đồng xu Gallic của Remes, dân số của Bỉ (đồng xu của Catalauni), được phát hiện ở gần Reims và đến từ thế kỷ thứ hai hoặc thứ 5 của thế kỷ trước, người ta có thể nhìn thấy một người phụ nữ đang ngồi trong tư thế thiền, cầm một chiếc vòng cổ bằng một tay và một cái đai ở (Bảo tàng của các đồng xu).

  Người ta cũng tìm thấy bức tượng nhỏ bằng đồng thiếc được gọi là từ Autun, đến từ Curgy (Saone et Loire), tượng trưng cho một nhân vật được gọi là “tư thế Phật giáo” ôm lấy hai con rắn với đầu gậy.

  [​IMG]

  Các bức tượng của “vị chúa trời ngồi” được tìm thấy trong các cuộc khai quật của Roquepertuse, Fifth century BC, Bảo tàng Khảo cổ học Marseille.

  [​IMG]

  Ở Hy Lạp , trong nghệ thuật của Cyclades (4000 năm BC), có một người phụ nữ trong tư thế thiền định . Hơn nữa, các bức tượng nhỏ, được đặt trong các ngôi mộ, cũng ở tư thế thiền trong một phong cách rất tinh tế đặc trưng của nghệ thuật của Cyclades. Một nhân vật gốm nhỏ của Cato, ở phía Đông của Crete, cũng cho thấy một tư thế thiền định, nó được ghi ngày trước thời kỳ đồ đá mới (4000 năm TCN).

  Rất nhiều tượng nhỏ gọn thanh lịch được tìm thấy ở Nam Turkmenistan và có niên đại từ 3 thiên niên kỷ TCN, cũng ở tư thế thiền định, trong bảo tàng của Hermitage, ở Leningrad. Ngoài ra còn có những bức tượng thạch cao nhỏ có cùng nguồn cảm hứng, được phát hiện ở phía Bắc núi Caucasus từ thiên niên kỷ thứ 2 trước Công nguyên

  Đức Phật đã đạt đến trạng thái giác ngộ 2600 năm trước, trong tư thế ngồi thiền, bên dưới cây bồ đề. Đây chính là minh chứng sống động nhất về lịch sử phát triển Thiền tông.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.