1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Lợi ích định cư Mỹ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi dichvudinhcu, 6 Tháng tám 2018.

 1. dichvudinhcu

  dichvudinhcu Member

  Ngày nay, toàn cầu hóa đang là xu thế giúp con người tiếp cận nhiều thông tin hơn. Vì vậy lợi ích định cư Mỹsẽ là nền tảng phát triển bền vững cho tương lai của bạn.

  Mỹ là quốc gia có nền kinh tế hỗn hợp tư bản chủ nghĩa được kích thích bởi tài nguyên thiên nhiên phong phú và cơ sở hạ tầng phát triển tốt. Mỹ đứng hạng thứ 8 về tổng sản lượng nội địa trên đầu người và hạng 4 về tổng sản phẩm nội địa trên đầu người theo sức mua tương đương. Mỹ là nước nhập khẩu hàng hóa lớn nhất và là nước xuất khẩu lớn nhất trên thế giới. Hàng trăm năm qua, Mỹ luôn nằm trong TOP quốc gia đi đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế. Chính phủ Mỹ có những chương trình hỗ trợ đáng kể thu hút rất nhiều người định cư để cải thiện cuộc sống. Bên cạnh đó, chính phủ Mỹ cũng có nhiều chính sách hỗ trợ cho người lao động nước ngoài. Đây cũng là một trong những lý do khiến rất nhiều người dân trên thế giới muốn tham gia các chương trình định cư Mỹ.

  [​IMG]
  TRỢ CẤP

  Cuộc sống ở Mỹ và Việt Nam còn khác nhau ở vai trò của chính phủ. Ở Mỹ, dù thuộc tầng lớp thu nhập thấp dưới tiêu chuẩn sống, bạn vẫn được cho phiếu ăn với một khoảng tiền định trước, tiền mặt hỗ trợ, tiền trợ cấp thất nghiệp, tiền hoàn thuế, trợ cấp cho người không thể đi làm hoặc người già yếu, bảo hiểm y tế medicare cho những ai không có điều kiện,..

  THU NHẬP

  Thu nhập bình quân của người mới định cư được xem như khá ổn định trong khoảng 20.000 – 40.000 USD/năm – đây là mức thu nhập trung bình của người bản xứ. Vẫn có một số người có khả năng thích nghi cao, hiểu biết và trau dồi Tiếng Anh nên đã xin được những công việc có thu nhập cao hơn khoảng 10.000 USD/tháng ở những lĩnh vực đòi hỏi chất xám. Một vài người kinh doanh nhà hàng, dịch vụ ăn uống, làm móng (nail),… Với công việc phụ bếp hay làm móng, người sống ở Mỹ có khả năng mua xe hơi, nhà ở khang trang và sắm gia dụng đắt tiền.

  GIÁO DỤC

  Chính phủ Mỹ chi trả hoàn toàn học phí từ bậc phổ thông trở xuống. Sau đó, học sinh có thể vay tiền với lãi suất 0% để học Đại học. Nền giáo dục Mỹ đứng hàng TOP Thế giới với các trường Đại học danh tiếng lâu năm và chương trình đạo tạo chuyên nghiệp hàng đầu như MIT, Havard, Yale,… Chính phủ Mỹ còn có chương trình tài trợ học phí cho cư dân Mỹ quá tuổi hoàn tất bậc Đại học. Đây là lợi ích giáo dục chưa từng có tại Việt Nam. Vì thế, các bậc phụ huynh định cư tại Mỹ có thể an tâm cho tương lai của con em mình.

  Y TẾ

  Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ vượt mức chi tiêu bất cứ quốc gia nào khác, tính theo cả số chi tiêu cho mỗi đầu người và phần trăm GDP. Không như đa số các quốc gia phát triển khác, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ không hoàn toàn xã hội hóa, thay vào đó nó dựa vào tài trợ phối hợp của cả công cộng và tư nhân. Bệnh nhân sẽ được tiếp xúc với những công nghệ y tế tối ưu nhất, với các bác sĩ được đào tạo bài bản cùng những chuyên gia y tế hàng đầu. Chính phủ Mỹ rất quan tâm và tạo điều kiện tối ưu để phát triển cơ sở vật chất, nhằm duy trì hệ thống y tế ở trạng thái tốt nhất, giúp người định cư Mỹ an tâm lập nghiệp, đóng góp công sức và xây dựng xã hội

  PHÁT TRIỂN KINH TẾ

  Hàng trăm năm qua, Mỹ luôn nằm trong TOP quốc gia đi đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế. Chính phủ Mỹ có những chương trình hỗ trợ đáng kể thu hút rất nhiều người định cư để cải thiện cuộc sống. Bên cạnh đó, chính phủ Mỹ cũng có nhiều chính sách hỗ trợ cho người lao động nước ngoài.

  Để trở thành công dân Mỹ, đầu tiên bạn cần phải có thẻ xanh định cư tại Mỹ.

  NHỮNG LỢI ÍCH CỦA THẺ XANH

  • Được tự do chọn nơi cư trú, sinh sống bất cứ đâu trong 51 bang tại Mỹ mà không cần sự cho phép của Bộ Di trú. Đồng thời được miễn visa khi đến các nước như: Anh, Pháp, Mexico, Bahamas, Canada, …
  • Được quyền tự do kinh doanh, thành lập công ty và sở hữu hợp pháp tài sản như người bản xứ như: bất động sản, phương tiện giao thông, bảo hiểm… Có thể dễ dàng vay tiền với lãi suất thấp ở ngân hàng của Mỹ để mua nhà, xe và các tài sản khác.
  • Được làm việc bình đẳng với công dân Mỹ, được tự do chọn việc làm không cần bảo lãnh, trừ những việc chỉ tuyển người Mỹ. Được nộp đơn xin ứng tuyển vào những vị trí vốn chỉ áp dụng cho công dân Mỹ, mang đến nhiều cơ hội việc làm.
  • Được lên kế hoạch bảo hiểm khi cần, vì các công ty bảo hiểm ở Mỹ không cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho người không có thẻ xanh. Nếu thuộc diện nghèo, người có thẻ xanh được Chính phủ tài trợ khám sức khỏe hoặc điều trị miễn phí. Được nhận các chế độ an sinh xã hội nếu đã có ít nhất 10 năm làm việc trước khi nghỉ hưu.
  • Được quyền nộp đơn xin hỗ trợ về tài chính và giáo dục từ Chính phủ. Nếu đông con và có thu nhập thấp, người có thẻ xanh được Chính phủ hỗ trợ phụ cấp cho các con của họ.
  • Trong độ tuổi đi học, được học trường công miễn phí từ tiểu học đến hết trung học phổ thông. Sinh viên cao đẳng, đại học được xin Chính phủ tài trợ học bổng, được miễn/giảm học phí như con em người bản xứ. Thông thường, mức học phí dành cho thường trú nhân chỉ bằng 1/3 so với du học sinh quốc tế.
  • Được hưởng tất cả các quyền lợi theo luật pháp Mỹ (ngoại trừ quyền bầu cử, tranh cử, tham gia làm việc trong Chính phủ Mỹ và một số đặc quyền chỉ dành riêng cho người Mỹ).
  • Sau 5 năm được cấp thẻ xanh, người có thẻ xanh có thể nộp đơn xin quyền công dân Mỹ (nhập quốc tịch), được sở hữu song tịch. Người có thẻ xanh vẫn có thể duy trì tình trạng thường trú nhân vĩnh viễn bao lâu tùy thích nếu không muốn nhập tịch.
  Thẻ Xanh mang lại rất nhiều lợi ích, do đó để đủ điều kiện định cư hợp pháp và được hưởng quyền lợi như công dân Mỹ, trước hết, bạn phải có thẻ xanh.

  Phần lớn người Việt sang Mỹ sau năm 1975 theo diện bảo lãnh người thân mất thời gian dài (12 năm) do đó họ không còn trẻ, dẫn tới nhiều khó khăn trong quá trình hội nhập, tiếp thu ngôn ngữ, văn hóa mới. Nhưng từ năm 1990, Quốc hội Mỹ thông qua luật đầu tư định cư Mỹ EB5 nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài, tạo thêm việc làm cho người bản xứ, góp phần phát triển kinh tế Mỹ. Định cư Mỹ diện EB5 cho phép nhà đầu tư nhanh chóng có được thẻ Xanh, cùng gia đình tự do cư trú, học tập và làm việc tại Mỹ.

  Để trở thành công dân Mỹ cần trải qua cả một quá trình dài nhưng với những lợi ích khi là một công dân Mỹ là hoàn toàn xứng đáng.

  Mọi thông tin về lợi íchđịnh cư Mỹsẽ được chúng tôi tư vấn và giải đáp chi tiết nhất.Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Hotline: 0922 838 288
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.