1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Lời khuyên từ nhà tuyển dụng Nhật dành cho điều dưỡng VN

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi lenguyentrung, 30 Tháng năm 2019.

 1. lenguyentrung

  lenguyentrung Member

  Nhằm giúp các bạn điều dưỡng viên và hộ lý Việt Nam nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống và công việc ở Nhật Bản. Các nhà tuyển dụng Nhật Bản đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích dành cho những điều dưỡng viên, hộ lý chuẩn bị và đã sang làm việc tại Nhật Bản.


  [​IMG]


  Những lời khuyên hữu ích từ nhà tuyển dụng Nhật dành cho điều dưỡng viên Nhật Bản

  1. Hãy nâng cao ý thức và làm việc có trách nhiệm với công việc

  Dù làm việc ở quốc gia nào, công việc gì, bạn cần phải nâng cao ý thức và có trách nhiệm với công việc được giao. Đặc biệt là khi làm công việc điều dưỡng ở Nhật Bản. Bởi không giống như việc làm phổ thông làm việc trên máy móc. Khi làm công việc của ngành điều dưỡng tại Nhật Bản , hàng ngày bạn phải chăm sóc và theo dõi tình trạng bệnh của người già/người bệnh. Chỉ một sơ xót nhỏ có thể để lại hậu quả nghiêm trọng, thậm chí còn ảnh hướng đến sức khỏe, tính mạng của con người. Do vậy, nếu bạn đã lựa chọn đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật. Các bạn cần phải có “tâm”và có “tầm” với nghề điều dưỡng.

  2. Nỗ lực vượt qua kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản

  Nếu bạn yêu nghề và muốn tiếp tục làm việc tại Nhật Bản sau khi hết hạn hợp đồng. Các bạn cần phải nỗ lực vượt qua kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia ở Nhật Bản. Nếu đỗ kỳ thi này, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề ở Nhật. Chế độ đãi ngộ cũng có sự thay đổi lớn. Cụ thể như: mức thu nhập cao hơn trước, khoảng 50-60 triệu vnđ/tháng; cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật,…

  Để có thể thực hiện được điều này, đòi hỏi bạn cần phải rèn luyện kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm nâng cao trình độ chuyên môn. ĐỒng thời, học tiếng Nhật thật chăm chỉ, rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết thành thạo như người bản xứ. Có như vậy thì cơ hội vượt qua kỳ thi này sẽ trở lên thuận lợi hơn.

  3. Cảnh giác với những đối tượng có ý định dụ dỗ bỏ trốn ra ngoài làm việc

  Để có thể gắn bó lâu dài với ngành điều dưỡng Nhật Bản, đòi hỏi bạn phải “yêu” nghề và có trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc tốt. Ngoài ra, bạn cần phải kiên trì , chăm chỉ và có trách nhiệm với công việc. Nếu bạn chỉ vì muốn kiếm tiền nên mới chọn công việc này thì thật khó khăn nếu phải làm việc lâu dài. Đặc biệt là khi bạn đã trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản.


  Lợi dụng tâm lý muốn ra ngoài làm việc nhàn hơn, lương cao hơn mà không ít người muốn bỏ trốn ra ngoài làm việc cư trú bất hợp pháp. Nhưng bạn cần phải nhớ rằng, hại nhiều hơn lợi . Bởi khi bỏ trốn, quyền và lợi ích của bạn không được đảm bảo. Vì vậy, bạn hãy từ bỏ ngay ý định bỏ trốn và cảnh giác với đối tượng có ý định dụ dỗ bỏ trốn ra ngoài làm việc.

  Hi vọng với những lời khuyên trên sẽ giúp ích cho bạn!
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.