1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Lựa chọn biện pháp máy chủ cho doanh nghiệp phù hợp nhất

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi yongmi95, 25 Tháng hai 2021.

 1. yongmi95

  yongmi95 Member

  Máy chủ (server) được coi là bộ não trọng tâm của cả một hệ thống, sản xuất nền tảng công nghệ chuyên dụng cho cho các hoạt động kinh doanh của công ty. Sở hữu thể nhắc đây là thành phần không thể thiếu trong 1 hệ thống công nghệ thông báo. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn với thể sở hữu các chọn lọc biện pháp máy chủ cho doanh nghiệp khác nhau.

  Dedicated server – Máy chủ sử dụng riêng

  biện pháp máy chủ cho doanh nghiệp đầu tiên là máy chủ sử dụng riêng hay còn gọi là máy chủ vật lý. Dòng máy chủ này với các trang bị phần cứng độc lập, tốc độ xử lý cao, đồng thời băng thông của website cũng được đáp ứng tối đa nên với thể dùng cho 1 số lượng to người mua trong cộng 1 thời khắc.

  bên cạnh đó, đây cũng chính là “gót chân Achilles” chi phối khả năng mở mang của nền móng này, do chi phí cao cũng như sự phức tạp, khó khăn khi phải thay thế những vật dụng phần cứng chuyên dụng.

  không những vậy, để duy trì hệ thống máy chủ vật lý, tầm giá điều hành doanh nghiệp, đầu cơ hạ tầng và chi phí vận hành phải bỏ ra là không nhỏ, bao gồm: chi phí thuê hoặc tìm máy chủ vật lý, giá tiền mặt bằng lắp đặt hệ thống máy chủ, chi phí điện và hệ thống mạng, tầm giá cho nhóm IT vận hành và bảo trì hệ thống…

  Tuy giá bán duy trì cao nhưng thứ tự đào tạo, quản lý nhân sự vận hành hệ thống máy chủ sử dụng riêng hơi phức tạp, khả năng an toàn dữ liệu cũng ko được Đánh giá cao. Phần nhiều dữ liệu trên website của tổ chức sẽ được lưu trữ trên máy chủ vật lý, điều này sẽ mang đến rủi ro mất dữ liệu lúc hệ thống phần cứng gặp trục trẹo. Ngoài ra, việc backup dữ liệu phức tạp và tốn tương đối phổ thông tầm giá.

  >>> Xem thêm: bán máy chủ HP ML110 Gen10

  VPS (Virtual Private Server) – Máy chủ riêng ảo

  VPS là máy chủ ảo được khởi tạo và hoạt động dưới dạng san sớt tài nguyên cùng những VPS khác trên 1 máy chủ vật lý. Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn biệt lập, gồm CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng. Đơn vị sẽ phải chi trả giá thành cho phần lớn cấu hình VPS này.

  Đây là biện pháp máy chủ cho doanh nghiệp ít tốn kém hơn đa dạng so sở hữu máy chủ vật lý, tuy nhiên sẽ bị giới hạn trong cấu hình của máy chủ vật lý. Nếu cần cấu hình lớn sẽ tốn thời gian, công sức và giá tiền để nâng cấp máy chủ mẹ. Thêm vào đó, hoạt động của VPS bị tác động bởi độ ổn định của máy chủ vật lý tạo ra nó. Máy chủ vật lý gặp trục trẹo cũng với thể gây nên mất dữ liệu và hệ thống VPS phải dừng hoạt động.

  tuy nhiên, nhìn chúng VPS vẫn là 1 chọn lọc không tồi dành cho các công ty khi tiết kiệm được tối đa giá bán vận hành và đầu tư cơ sở so với máy chủ vật lý.


  Cloud Server – Máy chủ ảo đám mây

  Sinh sau đẻ muộn, Cloud Server là biện pháp máy chủ cho đơn vị sở hữu thể khắc phục được những nhược điểm cố hữu của máy chủ truyền thống và VPS. Ngày nay, đây là nền tảng máy chủ được tiêu dùng nhiều nhất trên toàn cầu.

  Cloud Server lưu trữ dữ liệu và hoạt động trên hệ thống hạ tầng điện toán đám mây, giúp rất nhiều hệ thống hoạt động ổn định. Khác sở hữu VPS hoạt động phụ thuộc vào máy chủ mẹ, phần đông những thành phần thuộc hệ thống Cloud Server đều được thiết lập đề phòng sở hữu tính năng tự động thay thế khi gặp sự cố, đảm bảo hệ thống thông báo của tổ chức và người dùng luôn an toàn và sẵn sàng 24/7.

  Trong bất kỳ trung tâm dữ liệu nào thì hệ thống máy chủ, nơi xử lý những dữ liệu, cùng với hệ thống lưu trữ, nơi cất giữ những thông tin cần thiết của doanh nghiệp luôn là các hệ thống quan yếu nhất. Chính vì vậy, việc lựa chọn và khai triển biện pháp máy chủ cho tổ chức phù hợp, hoạt động ổn định, vận hành hiệu quả và với khả năng đáp ứng cởi mở những bắt buộc buôn bán luôn là vấn đề được các đơn vị dành đầu tiên bậc nhất.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.