1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Lựa chọn nền tảng server cho doanh nghiệp: Máy chủ vật lý, VPS hay Cloud Server?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 6 Tháng hai 2020.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active Member

  Là thành phần không thể thiếu trong hệ thống khoa học thông tin của tổ chức, máy chủ (server) được coi là bộ não trọng điểm của cả hệ thống, cung cấp nền tảng kỹ thuật chuyên dụng cho cho những hoạt động buôn bán khác nhau của công ty. Những hệ thống máy chủ hiện giờ được các tổ chức cung ứng dưới nhiều biện pháp khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của đơn vị.

  Bất kì doanh nghiệp nào cũng sở hữu mong muốn tạo ra sức mạnh khó khăn và gia nâng cao tính linh động cho hoạt động buôn bán của mình ở bất cứ nơi nào. Lấy 1 ví dụ đơn giản: Bạn mang 1 sản phẩm ấn tượng và muốn quảng quá hình ảnh và nhãn hiệu của mình trên internet? Người viết dám chắc bạn sẽ nghĩ đến biện pháp thiết lập trang thông tin điện tử (website) của riêng mình để giới thiệu và sản xuất sản phẩm, nhà sản xuất.

  Thế nhưng, khi đã được kiểu dáng và lập trình hoàn chỉnh, đa dạng tổ chức sẽ gặp rộng rãi khó khăn trong việc tối ưu hóa website của họ, bằng cách lựa chọn nền móng server thích hợp. Nhất là trong bối cảnh hiện giờ, ngày càng rộng rãi tổ chức cung cấp nhà cung cấp cho thuê máy chủ đang mọc lên như nấm sau mưa, giới thiệu đến người dùng các nền móng, nhà sản xuất khác nhau.

  Vậy những nền móng máy chủ đa dạng trong đơn vị bây giờ là gì? Ưu, nhược điểm của chúng ra sao? Toàn bộ sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.


  Dedicated server – Máy chủ dùng riêng

  Máy chủ dùng riêng (tên gọi khác: Máy chủ vật lý) với các thiết bị phần cứng độc lập, mang tốc độ xử lý rất cao, song song băng thông của website cũng được đáp ứng tối đa nên mang thể phục vụ một số lượng lớn khách hàng trong cùng 1 thời khắc. Không những thế, đây cũng chính là “gót chân Achilles” chi phối khả năng mở mang của nền móng này, do giá thành cao cũng như sự phức tạp để có thể thay thế các đồ vật phần cứng chuyên dụng.

  chẳng những vậy, để duy trì hệ thống máy chủ vật lý, chủ doanh nghiệp sẽ phải chi 1 khoản kha hơi cho việc đầu cơ cơ sở và giá bán vận hành, bao gồm: chi phí thuê hoặc mua máy chủ vật lý, chi phí mặt bằng lắp đặt hệ thống máy chủ, mức giá điện và hệ thống mạng, tầm giá cho lực lượng IT vận hành và bảo trì hệ thống… không quá lời lúc đề cập, máy chủ vật lý được sinh ra dành cho các tổ chức có hà bao “rủng rỉnh”.

  Tuy chi phí duy trì cao, thứ tự vận hành không dành cho các “tay mơ”, khả năng an toàn dữ liệu của hệ thống máy chủ dùng riêng lại không được Phân tích cao. Phần đông dữ liệu trên website của tổ chức sẽ được lưu trữ trên máy chủ vật lý, điều này sẽ đem lại rủi ro mất dữ liệu lúc hệ thống phần cứng gặp trục trẹo. Tuy nhiên, việc backup dữ liệu phức tạp và tốn nhiều chi phí hơn so mang cloud server và VPS cũng khiến cho phổ thông công ty ngày một e ngại chọn lọc nền tảng máy chủ truyền thống, vốn đã mang tuổi này.


  VPS (Virtual Private Server) – Máy chủ riêng ảo

  VPS là máy chủ ảo được khởi tạo và hoạt động dưới dạng san sớt tài nguyên cùng những VPS khác trên một máy chủ vật lý. Mỗi VPS là 1 hệ thống hoàn toàn biệt lập, gồm CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng. Doanh nghiệp sẽ phải chi trả giá bán cho số đông cấu hình VPS này.

  Việc tăng giảm tài nguyên trên VPS sẽ nhanh hơn và ít tốn kém hơn phần nhiều so sở hữu máy chủ vật lý, ngoài ra sẽ bị giới hạn trong cấu hình của máy chủ vật lý. Nếu cần cấu hình to sẽ tốn thời gian, công sức và giá tiền để nâng cấp máy chủ mẹ. Thêm vào đó, hoạt động của VPS bị tác động bởi độ ổn định của máy chủ vật lý tạo ra nó. Máy chủ vật lý gặp trục sái cũng mang thể gây nên mất dữ liệu và hệ thống VPS phải ngừng hoạt động.

  bên cạnh đó, nếu chịu “hi sinh”, VPS vẫn là một chọn lựa ko tồi dành cho các tổ chức khi tiết kiệm được tối đa chi phí vận hành và đầu cơ hạ tầng so với máy chủ .

  >>> Xem thêm: Lenovo ThinkSystem SR530
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.