1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Lý do vì sao cần thiết nhịn ăn trước khi giám nghiệm máu

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi nangthang12, 21 Tháng năm 2018.

 1. nangthang12

  nangthang12 Member

  Hỏi: Chào Bác sĩ! Do quá bận bịu công việc nên em chỉ có thể khám và giám nghiệm vào buổi chiều thôi; Dù vậy thì em được biết chỉ nên tiến hành xét nghiệm máu vào buổi sáng trước khi ăn thì mới có tờ kết quả chuẩn xác. Em THẮC MẮC tư liệu đó có chuẩn xác không? Vậy có cần thiết tất cả các loại xét nghiệm đều cần thiết nhịn ăn trước khi làm giam định máu và Nguyên nhân ạ?
  >> xét nghiệm adn cần những gì

  Lý do vì sao cần thiết nhịn ăn trước khi giám nghiệm máu

  [​IMG]
  Trả lời: Chào Minh Phương
  Kỹ thuật xét nghiệm y học nói chung và kỹ thuật xét nghiệm máu nói riêng có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ các Bác sĩ chẩn đoán và điều trị bệnh. Và vì thế, để kết quả xét nghiệm đạt được độ chính xác cao nhất, bệnh nhân cần tuân thủ những hướng dẫn từ các Bác sĩ và bên cạnh đó đa số các trường hợp bệnh nhân thường nhận được chỉ định rằng cần phải nhịn ăn trước khi thực hiện xét nghiệm máu. Vậy nguyên nhân là do đâu, có phải tất cả các xét nghiệm đều phải nhịn ăn,... Là những câu hỏi thắc mắc mà GENTIS nhận được trong thời gian qua.
  Hôm nay, GENTIS sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nguyên nhân cần nhịn ăn trước khi tiến hành thực hiện xét nghiệm máu.
  >> xét nghiệm adn ở đâu chính xác nhất

  Tại sao phải nhịn ăn trước khi xét nghiệm máu?

  Hầu hết các xét nghiệm máu, Bác sĩ đều yêu cầu bệnh nhân nhịn ăn từ 6-8 giờ trước khi tiến hành lấy mẫu máu. Nguyên nhân là do sau khi thu nạp thức ăn vào cơ thể, chất dinh dưỡng sẽ được chuyển hoá thành được glucose. Ruột sẽ hấp thụ đường và biến đổi thành năng lượng nuôi dưỡng cơ thể. Chính vì thế, thời điểm sau khi ăn lượng đường trong máu tương đối cao. Nếu tiến hành lấy mẫu máu và xét nghiệm lúc này sẽ không thu được kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

  [​IMG]
  Thời điểm lấy máu thích hợp nhất thường là vào buổi sáng, khi cơ thể sau một đêm nghỉ ngơi và hoàn toàn tiêu hóa sạch thức ăn trong ruột.
  Ngoài đồ ăn, tùy theo từng loại xét nghiệm những đồ uống như: nước trà, cà phê, rượu, thức uống có gas, thuốc lá, kẹo cao su,… cũng làm giảm độ chính xác của kết quả xét nghiệm.

  Những xét nghiệm cần phải nhịn ăn trước khi lấy mẫu máu

  • Xét nghiệm các bệnh về tim mạch: xét nghiệm triglyceride, HDL, Cholesterol, LDL,…
  • Xét nghiệm bệnh tiểu đường: các xét nghiệm liên quan đến mỡ, đường.
  • Xét nghiệm bệnh về gan, mật: xét nghiệm ALT, AST, GGT,...
  • Xét nghiệm bệnh Gout.
  However, không phải tất cả những giam định máu cũng đều cần thiết nhịn ăn. Có một vài loại giam định không yêu cầu người bệnh cần phải nhịn ăn trước khi lấy máu như: giám nghiệm HIV, các xét nghiệm về miễn dịch, xét nghiệm nội tiết, giám nghiệm bệnh ung thư,…
  TRUNG TÂM tiến hành dịch vụ xét nghiệm adn UY TÍN TẠI VIỆT NAM
  >. giá giám định adn
  HOTLINE: 18002010
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.