1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 cùng những tính năng hữu ích

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Doan Gam, 13 Tháng một 2021.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  Nếu như tất cả các ứng dụng iPhone và iPad được cài đặt trên Mac đều thiết kế để sử dụng trên màn hình cảm ứng… điều mà MacBook M1 của bạn rõ ràng là không có. ≫> Mua MacBook Air 13 tại Shopdunk để được giảm 30%.

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 sau lúc ra mắt đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trên thị phần công nghệ và nhận được phổ quát lời khuyên trong khoảng các chuyên gia. Phiên bản đã mang lại một bước dancing vọt về hiệu năng cùng thời lượng pin so có các đối. Trong bài viết bữa nay ShopDunk sẽ tổng hợp 20 tính năng để tối ưu trải nghiệm lúc dùng.1. Cài đặt vận dụng iPhone và iPad lên MacBook

  Chip SoC M1 tiêu dùng kiến trúc như vậy như chip A-Series trên iPhone và iPad. Điều này mang tức là bạn mang thể chạy các vận dụng iPhone và iPad trên MacBook Air và Pro chạy chip M1.

  Để cài đặt bạn chỉ cần truy tìm cập vào Mac App Store, sau đấy bạn chọn áp dụng dành cho iPhone/ iPad. Cách cài đặt này giống như phương pháp bạn khiến mang bất kỳ áp dụng nào khác dành cho Mac và mở nó chuẩn y Spotlight Search hoặc Launchpad.

  [​IMG]

  Cài đặt áp dụng iPhone và iPad lên MacBook

  ngoài ra, đối có ứng dụng của iPhone hay iPad có chạy được trên Mac hay sẽ phụ thuộc vào việc nhà tăng trưởng vận dụng có cập nhật vận dụng của mình hay chưa. Bởi vậy, với thể sở hữu phổ biến áp dụng bạn vẫn không thể tìm thấy trên Mac App Store.

  2. Sử dụng cảm ứng (Touch Alternatives)

  ví như toàn bộ các áp dụng iPhone và iPad được cài đặt trên Mac đều mẫu mã để dùng trên màn hình cảm ứng… điều mà MacBook M1 của bạn rõ ràng là ko sở hữu.

  Để giải quyết vấn đề này, Apple đã tích hợp tính năng Touch Alternatives. Đây là một tập trung những cử chỉ trên bàn di chuột và tổ hợp nút bàn phím mà bạn sở hữu thể dùng để tương tác với các vận dụng ấy.

  bên cạnh đó, bạn có thể hiển thị bộ chỉ dẫn này bằng cách chọn tùy chọn Touch Alternatives trong khoảng thanh menu của vận dụng.

  3. Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Apple đã dòng bỏ phím điều chỉnh độ sáng trên bàn phím của MacBook Air M1. Do vậy, nếu bạn muốn đổi thay độ sáng bạn phải tiêu dùng trọng điểm điều khiển ở thanh menu.

  [​IMG]

  Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Còn đối sở hữu phiên bản MacBook Pro M1 thì bạn vẫn mang thể thiết lập các phím tắt nâng cao giảm độ sáng trên thanh dụng cụ Touch Bar.

  4. Cách thức thêm tượng trưng vào thanh thực đơn

  Đây là một trong những tính năng mới của hệ điều hành macOS Big Sur. Thành ra, đương nhiên phần đông máy Mac M1 đều được tương trợ tính năng này.

  Trên macOS Big Sur Apple đã đội ngũ tất cả những biểu trưng vào trọng tâm điều khiển, thanh thực đơn được mẫu mã gọn ghẽ hơn nhưng lại khiến việc truy vấn cập menu Wi-Fi hoặc Bluetooth gặp khó khăn.

  không những thế, Apple cho phép bạn kéo các biểu tượng ra khỏi trọng điểm điều khiển và bạn với thể đặt chúng trở lại thanh thực đơn.

  5. Tính năng đọc chính tả, Spotlight và không làm cho phiền

  Apple đã mẫu bỏ điều khiển đèn nền bàn phím khỏi hàng chức năng trên MacBook Air M1 thay vào đó là các chức năng hữu ích khác của macOS như: Đọc chính tả, Spotlight và ko khiến phiền

  [​IMG]

  Tính năng đọc chính tả, Spotlight và ko khiến phiền

  Để tiêu dùng tính năng bạn với thể kích hoạt Chính tả và không làm cho phiền chỉ bằng cách nhấn F5F6. Không những thế, phím F4 (trước đây đã mở Launchpad) giờ sẽ hiển thị kiếm tìm Spotlight.

  6. Chế độ ngủ trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  Giống như thiết bị iPhone, iPad, MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 cũng cho khả năng phát động ngay tức thì ở chế độ ngủ. Bạn mang thể thử ngay tính năng ngày bằng cách thức đóng và mở nắp máy.

  kế bên tạo điều kiện cho việc phát động trở thành chóng vánh hơn thì việc việc này còn tạo điều kiện cho máy tiết kiệm pin hơn.

  7. Cài đặt hiển thị % pin

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 theo mặc định sẽ ko hiển thị phần trăm pin trên thanh menu. Không những thế, bạn mang thể hiển thị phần trăm pin bằng cách:

  Nhấp vào logo Apple ở góc màn hình > Chọn Tùy chọn hệ thống > Chọn Dock & Thanh menu > chọn mục Pin và tick vào mục Hiển thị %.

  [​IMG]
  Cài đặt hiển thị % pin
  8. Tính năng rà soát Báo cáo sử dụng pin

  Hệ điều hành macOS Big Sur cũng đã đem lại một tính năng mới hiển thị số liệu Báo cáo sử dụng pin, như vậy như trên iPhone và iPad.

  Bạn sở hữu thể truy nã cập bằng cách chọn tượng trưng Pin trong Tùy chọn Hệ thống để kiểm tra. Tính năng này rất hữu dụng trong trường hợp pin trên cái MacBook M1 của bạn bắt đầu tụt chóng vánh và bạn với thể kiểm tra để tậu ra lý do.

  9. Đổi Màu của những biểu tượng

  Theo mặc định trên hệ quản lý macOS Big Sur, màu của các biểu trưng trong cài đặt hệ thống đều là màu xanh lam. Ngoài ra bạn sở hữu thể đặt lại màu sắc ưa thích.

  Để thiết lập tiện ích này bạn truy tìm cập vào: Tùy chọn Hệ thống > Cài đặt chung để thiết lập màu.

  [​IMG]

  Đổi Màu của các biểu tượng

  10. Vô hiệu hóa màu nền trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  giả dụ bạn không thích màu nền trong MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 của mình, bạn sở hữu thể đổi thay bằng cách truy tìm cập vào: Tùy chọn hệ thống > Cài đặt chung > và bỏ chọn tùy chọn Cho phép tô màu hình nền trong các cửa sổ.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.