1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Mách bạn biết lúc nào thì cần nâng cấp PC ?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 16 Tháng ba 2021.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active Member

  vừa qua tôi đã nâng cấp PC, nhờ sự động viên trong khoảng chú chó bull Pháp của tôi, tên Remy. Cụ thể chú ta liên tục va đập vào PC của tôi trước lúc nó chính thức giới hạn hoạt động.

  Máy của tôi chỉ hỏng card đồ họa nhưng vì cũng với ý định nâng cấp trước nên lúc Remy động viên tích cực, tôi quyết định nâng cấp nhiều hơn là chỉ card. Máy tính của tôi đã ko được nâng cấp trong phổ biến năm và bắt đầu sở hữu tuổi – quạt hú ầm ầm, trò chơi và chương trình bị lỗi, v.v. Tôi đã chạy chẩn đoán và điều chỉnh các cài đặt khác phần mềm nhưng vẫn không thấm thía.

  sử dụng tới khi hỏng mang thể là 1 điều rẻ nhưng phải chăng hơn hết là bạn nên thay thế các linh kiện trước lúc chúng chết bi thảm như cháy chập bởi vì khi 1 linh kiện chết, nó có thể kéo các linh kiện khác (hoặc dữ liệu) cùng mang nó xuống mồ. Dù rằng các linh kiện đang hoạt động vẫn có thể dùng được trong các cấu hình khác, sử dụng để thể nghiệm hoặc thậm chí là vật thay thế khẩn cấp, những linh kiện đã chết thì chẳng khác gì đống sắt vụn.

  Vậy thì khiến cho sao để biết lúc nào cần nâng cấp PC? Không sở hữu một lộ trình nâng cấp nào thích hợp sở hữu rất nhiều mọi người, nhưng mang 1 số nguyên tắc chung mà bạn mang thể tiêu dùng để xác định lúc nào— và loại gì — nên nâng cấp để giữ cho PC của mình hoạt động như mới.

  Xác định vấn đề

  ví như bạn đang đọc bài viết này, mang thể bạn đã cảm thấy như PC của mình cần nâng cấp — sở hữu thể nó chạy chậm hơn một tẹo hoặc gặp sự cố quá thường xuyên hoặc sở hữu thể bạn muốn chơi Cyberpunk 2077 ở max setting mà card bạn tiêu dùng lại từ năm 2011. Đầu tiên, chúng ta cần sắm ra chính xác vấn đề là gì, vì những vấn đề về hiệu suất không tự động gây ra bởi phần cứng lỗi thời hoặc sắp hỏng.

  những linh kiện PC nhìn chung tương đối bền. Do vậy, giả dụ chúng ko phải chịu đa dạng ảnh hưởng vật lý thí dụ như cú va chạm của giống chó bull Pháp, chúng sở hữu thể sẽ ko đích thực chết vì sự hao mòn của tuổi già trước khi bạn quyết định thay thế chúng. (Nhưng giả dụ bạn ko thay thế tất nhiên sẽ đến một lúc chúng sẽ hỏng)

  những linh kiện của bạn sẽ bắt đầu “cảm thấy cũ” – ngay cả khi chúng hoạt động tốt – nhưng xác thực lúc nào chúng khởi đầu cảm thấy cũ phụ thuộc vào 1 số điều, bao gồm cả việc mang bất kỳ đột phá kỹ thuật lớn nào từ khi lần nâng cấp cuối cùng của bạn hay ko và các thành phần của bạn ấn tượng như thế nào lúc bạn mua chúng lần trước tiên. Các linh kiện cao cấp thường có kỹ thuật hiện đại (như USB-C trước lúc nó phổ biến), và thành ra với sẽ lâu cho “cảm giác cũ” lâu đến hơn.

  không những thế còn sở hữu nhân tố chính: bạn và các gì bạn muốn khiến cho có PC của mình. 1 Streamer sẽ với nhu cầu nâng cấp rất khác so mang một người viết báo, ngay cả lúc người viết báo cốt yếu viết về nâng cấp PC.

  nói chung, bạn sẽ mang ít nhất 4-5 năm đối sở hữu phần nhiều các linh kiện trước lúc nhu cầu nâng cấp phát triển thành thiết yếu. Một số linh kiện sẽ với thời gian nâng cấp ngắn hơn, ví dụ: card đồ họa thường có chu kỳ nâng cấp trong khoảng 2 tới ba năm do không còn giải quyết được sở hữu các trò chơi mới ra mắt.

  Vấn đề về tốc độ

  với đa dạng, số đông thứ sở hữu thể khiến cho PC của bạn chạy chậm. Với thể lỗi là của phần cứng, với thể bạn cần thêm RAM, với thể ổ cứng của bạn đã đầy hoặc có thể những linh kiện ko cân xứng đang gây ra nghẽn cổ chai ở đâu đó. Nhưng nó cũng với thể là lỗi của phần mềm. Trước khi bạn đi ra ngoài và sắm 128GB RAM, hãy thử tắt bớt các chương trình phát động cộng Windows, quét vi-rút, thậm chí cài lại Windows. Phổ biến khi, máy chạy chậm cũng sở hữu thể do PC quá bụi nữa.

  nếu bạn chắc chắn máy tính của mình sạch sẽ, không mang vi-rút và không sở hữu lỗi phần mềm thì sở hữu thể đã tới khi nâng cấp phần cứng của bạn.

  Nâng cấp RAM

  Vâng, câu tư vấn huyền thoại bạn có thể nghe trong khoảng cực kì phổ biến người. Nâng RAM là 1 trong những nâng cấp tiện dụng và hợp lý nhất mà bạn có thể thực hành. Nhưng ví như máy chậm ko phải do RAM thì nâng thêm 1 tỷ GB cũng không dị biệt gì.

  Để xác định lượng RAM bạn đang tiêu dùng, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và mở Trình quản lý tác vụ (Task manager) hoặc bấm Ctrl + Shift + Esc. Chuyển tới tab Hiệu suất (Performance) và nhấp vào Bộ nhớ (Memory); tại đây, bạn sở hữu thể xem lượng RAM mình đang dùng chỉ cần khoảng thực. Giữ cửa sổ này mở khi mà bạn thực hành các tác vụ khác nhau và rà soát xem liệu bạn với gần tới dừng hay không — ví như đúng như vậy thì đã đến khi nâng cấp RAM của bạn. Để chọn đúng RAM để nâng cấp, bạn sẽ cần các thông số kỹ thuật trên bo mạch chủ và thanh RAM hiện tại của bạn. Thấp nhất là mua thanh y sì, giả dụ ko thì nên tìm thanh RAM cùng hãng có bus tương đương.

  hiện giờ, 8GB RAM thường là yêu cầu tối thiểu đối sở hữu người dùng nhàng nhàng. Những game thủ sẽ muốn với ít nhất 16GB và với thể muốn lên tới 32GB, mặc dầu 32GB vẫn là quá mức cần phải có đối sở hữu đầy đủ mọi người (ngay cả game thủ).

  Nâng cấp SSD

  nếu như bạn chưa sở hữu SSD, hãy nâng cấp tức thời, ko mang gì phải bàn nữa cả. Ngắn gọn thì tốc độ lúc khiến cho mọi tác vụ của bạn sẽ tốc độ hơn chí ít 4 lần so có HDD. Thời gian bật máy sẽ tính bằng giây chứ không phải phút.

  nếu như bạn đã sở hữu SSD rồi thì nâng cấp thêm cũng là 1 ý hay. Cơ chế hoạt động đặc trưng của SSD làm chúng phát triển thành chậm hơn lúc gần đầy, do vậy bạn nên luôn chừa ít nhất 10% dung lượng trống.

  >>> Xem thêm: mua may chu hp380

  Vấn đề về văng ứng dụng/game

  Việc văng ứng dụng/game rất nhiều là do phần mềm không tương xứng, nhưng vấn đề này cũng có thể gây ra bởi phần cứng sắp hỏng. Ví như PC của bạn gặp sự cố ko rõ nguồn gốc, hãy sử dụng Reliability Monitor trong Control Panel. Bấm Start hoặc phím Windows, gõ Reliability Monitor và Enter. Reliability Monitor sẽ hiện ra và hiển thị cho bạn lịch sử về độ ổn định của PC theo thời kì và danh mục Sự kiện quan trọng (Critical Event) (hiển thị dưới dạng dấu X màu đỏ) và Cảnh báo (hiển thị dưới dạng dấu chấm than màu vàng). Nhấp vào bất kỳ ngày nào để Đánh giá thêm về sự cố. Dù rằng Reliability Monitor sẽ không nhất thiết cung cấp cho bạn câu giải đáp đơn giản về lý do PC của bạn gặp sự cố, nhưng nó với thể giúp bạn xác định tần suất hoặc chương trình mang thể gây ra sự cố.

  Vấn đề quá nhiệt

  nếu PC của bạn liên tục văng ứng dụng hoặc tự tắt, quạt kêu ầm ầm lúc số đông những gì bạn đang làm cho là lướt web thì đây với thể là tín hiệu cho thấy PC của bạn đang quá hot. Quá nhiệt là án tử sở hữu PC, bởi thế đừng đợi cho tới lúc bạn thấy tia lửa điện — hãy vận chuyển xuống phần mềm theo dõi nhiệt độ (tôi thích CoreTemp) để Đánh giá xác thực độ hot và linh kiện tỏa nhiệt nhiều nhất.

  mặc dù những CPU có thể khác nhau, nhưng sở hữu 1 số ngưỡng nhiệt độ chung để bạn xác định tương đối. Lúc PC của bạn không hoạt động, nhiệt độ hoàn hảo là gần 40 độ C. Nếu như bạn đang chơi game hoặc edit, dựng hình, nhiệt độ phải nằm từ 70 tới 80 độ. Thỉnh thoảng nhiệt độ nhảy đầm lên mức cao hơn không phải vấn đề lớn, nhưng giả dụ nó xoành xoạch cao tương tự thì bạn cần hành động ngay.

  Hãy vệ sinh máy

  Bạn đã xác định rằng PC của bạn đang chạy quá hot. Thủ phạm sở hữu khả năng nhất: bụi. Nó làm cho tắc nghẽn quạt, bộ tản nhiệt và đa số các lỗ thông gió trên case máy tính của bạn cho đến khi thứ từng là 1 hệ thống được khiến mát đầy đủ là 1 lò nướng CPU. Lấy 1 lon khí nén, bàn chải chống tĩnh điện, cồn isopropyl, tăm bông và một cặp kính bảo hộ và lấy hết bụi ra khỏi case của bạn. Bạn sẽ bị sốc về độ mát hơn của PC. Lưu ý: Khí nén sở hữu thể làm cho hỏng những phòng ban quay (như quạt), bởi thế hãy khiến sạch chúng bằng bàn chải hoặc tăm bông. Và đừng dùng máy hút bụi để vệ sinh PC. Trong khi bạn túa PC ra, bạn cũng mang thể muốn thay thế keo tản nhiệt giữa CPU và bộ tản nhiệt của nó. Keo tản nhiệt thường phải chăng trong vài năm trước khi đông cứng và biến chất.

  nếu như các thứ trên nghe quá phức tạp, hãy có máy qua showroom HNC gần nhất và yêu cầu vệ sinh máy miễn phí, chúng tôi sẽ thực hiện điều đó giúp bạn.

  Vấn đề: không max setting được Cyberpunk 2077

  Cyberpunk 2077 là 1 tựa game hot, máy của bạn có thể cũng chạy được có thiết lập đồ họa xấu kinh khủng. Trường hợp này không phải bạn cần nâng cấp mà là muốn nâng cấp, để chỉ một lần thôi (và đa dạng lần nữa) chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đồ họa trong các tựa game mới nhất.

  Hiển nhiên là lúc đã chạy được game này, máy của bạn đã có 1 card đồ họa và bạn sẽ hình dong việc tậu thêm 1 dòng card nữa. Card bạn sử dụng đã cũ và trên thị trường second hand sẽ rất tốt. Nhưng rất tiếc 1+1 ko bằng 2 với card đồ họa, thậm chí có nhiều tựa game, khi chạy hai card ở chế độ crossfire/sli còn cho số fps giảm so sở hữu chỉ chạy một card. Bởi thế, tốt nhất bạn nên dỡ card đang tiêu dùng và thay thế bằng một card đồ họa mới hơn, khỏe hơn và giải quyết được bắt buộc phần cứng của game. Nhớ chú ý đến công suất nguồn hiện giờ có đủ đáp ứng không nữa nhé.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.