1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Máy chủ đám mây và Dedicated server - Máy chủ riêng dòng nào tốt hơn?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 6 Tháng một 2020.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  Máy chủ đám mây - Cloud server là gì và hoạt động như thế nào?

  1 máy chủ đám mây được xây dựng và cung cấp qua internet dựa trên các dạng thức kỹ thuật cao được gọi là điện toán đám mây. Điện toán đám mây, còn được gọi là "đám mây", là việc cung cấp những lưu trữ máy tính, máy chủ, cơ sở dữ liệu, phần mềm và các nhà sản xuất điện toán khác phê chuẩn internet.

  Cloud Servers – Đặc tính và ích lợi

  với máy chủ trên đám mây, bạn ko khiến việc trên một máy chủ riêng. Với một hàng ngũ tài nguyên phần cứng vật lý trong khoảng nhiều máy chủ và những network được sản xuất duyệt những trung tâm dữ liệu.

  Máy chủ đám mây (cloud server) của bạn là một máy chủ ảo (được ảo hóa trong khoảng một đội ngũ vật lý của đa dạng tài nguyên máy chủ) chạy trên môi trường điện toán phân tán và được cung cấp thông qua internet.

  >>> Xem thêm: bán hp z6 g4  Đặc tính và ích lợi

  - Lưu trữ đám mây (Cloud stogare)

  Như mô tả trong hình, nền móng đám mây được cấu thành trong khoảng một số máy chủ vật lý, qua đó hình thành nên một nhóm các tài nguyên. Một số các máy chủ ảo được cấu thành từ đội ngũ này và mỗi một máy chủ ảo đấy là một máy chủ đám mây.

  Lưu trữ đám mây cũng mang thể xem như là lưu trữ trên những máy chủ ảo như vậy, sở hữu nguồn tài nguyên được gộp từ các máy chủ vật lý cơ bản. Việc phân phối một nhà sản xuất tương tự mang lại phổ biến lượi ích cho các doanh nghiệp với quy mô tùy chỉnh linh động.

  - Khả năng mở mang (Scalability)

  Máy chủ đám mây về cơ bản là 1 dạng kiến trục phần mềm, dễ dàng khỏi tạo và điều hành. Bạn với thể phân bổ nguồn tài nguyên bổ sung hoặc trả về những tài nguyên không sử dụng đến một cách thức tự động hoặc tay chân chỉ trong vòng vài giây.

  - Chi trả theo định mức tiêu dùng và theo yêu cầu (Pay-As-You-Go And On-Demand)

  Trong mô phỏng đám mây, bạn không phải tậu bất kỳ một máy chủ tiêu chuẩn phòng ngừa nào. Máy chủ đám mây đáp ứng linh động nhu cầu của bạn và phân phối cho bạn hạ tầng cơ sở theo đề nghị. Bạn chỉ phải trả tiền cho các gì bạn cần và chi trả cho các gì bạn thực thụ dùng (Pay-As-You-Go), dựa trên mức tiêu thụ tài nguyên của bạn. Các nhà sản xuất nhà cung cấp thường đưa ra các mức tính phí theo giờ, theo tuần, hai tuần hoặc theo tháng.

  - Khả năng hồi phục (Resiliency)

  Sẽ ko có bất cứ một vô ý nhỏ nào mang 1 mô hình đám mây được ngoài mặt rẻ. Có 1 cách đúng đắn, mô hình điện toán đám mây cung cấp khả năng hồi phục và tính sẵn sàng cao (high availibility). Đối có các doanh nghiệp hoạt động 24/7, cần 1 biện pháp đáng tin cậy mà không bị ngắt quãng hay những quãng thời gian "chết", thì kỹ thuật đám mây là sự tuyển lựa tốt nhất.  2. Deicated server - Máy chủ riêng là gì và hoạt động như thế nào?

  Máy chủ riêng được xem là 1 máy chủ vật lý chỉ dành riêng cho tổ chức của bạn sử dụng, theo hình thức thuê hoặc tìm. Hồ hết tài nguyên của máy chủ riêng chỉ dành riêng cho bạn tiêu dùng mà thôi.

  Deicated server – Đặc tính và lợi ích

  - Độc quyền và khả năng cấu hình

  mang đặc điểm là dành cho sử dụng độc quyền, bạn với thể định cấu hình máy chủ 1 cách thức chuẩn xác có mong muốn của bản thân. Bạn với thể chọn RAM, bộ xử lý và bộ nhớ sao cho phù hợp mang nhu cầu.

  - Hiệu suất cao và cường độ Input / Output (I / O) lớn

  nếu công ty của bạn cần cường độ I / O mạnh, tức là ví như ứng dụng của bạn đề nghị đọc và ghi một lượng dữ liệu đáng nhắc, bạn sẽ cần phần cứng chuyên dụng để đạt hiệu suất thấp. Trong trường hợp này thì các máy chủ riêng lại hết sức phù hợp cho những đề xuất tương tự.

  - Bảo mật dữ liệu

  Để bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt và tuân thủ những quy định, phần cứng chuyên dụng là sự chọn lọc đúng đắn. Giả dụ ưu tiên bậc nhất của bạn là bảo toàn tuyệt đối dữ liệu và thông báo, ko để lọt dù là một chi tiết nhỏ nhất, hãy đầu cơ vào 1 máy chủ riêng và đảm bảo các phần mềm của bạn luôn được cập nhật kịp thời.

  Biết được ưu và khuyết điểm của máy chủ riêng và máy chủ đám mây giúp bạn mang thể đưa ra các tùy chọn phù hợp nhất mang nhu cầu của mình. Giả dụ bạn cần biết thêm về các nhà cung cấp web hoặc nếu như bạn cần hỗ trợ về điều hành máy chủ, đừng ngại ngần để lại câu hỏi, những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm của Maychuhanoi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vướng mắc!
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.