1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Máy ozone và cách làm sạch nước giếng khoan

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi cucuong, 12 Tháng sáu 2018.

 1. cucuong

  cucuong Member

  Do ở sâu trong lòng đất cho nên nước giếng thường có rất nhiều muỗi vô cơ và nhiều sắt, mangan, canxi,... Có màu và có mùi tanh đặc trưng, rất ít tạp chất hữu cơ và hầu như không ngậm oxy và thường khá trong. Giếng nông hoặc ở nơi bị ô nhiễm có thể nhiễm các chất độc chất như asen, chì, thuốc bảo vệ thực vật và nhiều chất hữu cơ, khí độc,... các loại nước đối khi sẽ có màu và thường rất đục.

  Máy ozone và cách làm sạch nước giếng khoan
  [caption id="attachment_488" align="aligncenter" width="1024"][​IMG] Máy ozone và cách làm sạch nước giếng khoan[/caption]
  Bình thường ở nước giếng khoan, khi hút lên sẽ xử lý qua các công đoạn và oxy hóa tư nhiện hoặc cưỡng bức bằng không khí - Lắng -Lọc cát – trao đổi ion, làm mềm nước – Hấp phụ mùi, tảy màu (bằng Than hoạt tính) – Lọc tinh – Sát khuẩn (bằng Clo hay đèn tia cực tím )… Với loại nước đục sẽ tạo bông làm kết tủa và vi lọc, nếu nhiễm độc kim loại nặng hay độc khí thì sẽ tăng cường thêm bộ lọc-khử độc chuyên dụng, đôi khi còn điều chỉnh độ pH (thường là nâng tới 7 – 7,8) v.v… Phương pháp “Xử lý từng thành phần theo từng bước” này tuy rất phổ biến nhưng khá rối rắm, thiết bị cồng kềnh, năng suất thấp, đầu tư nhiều, vận hành tốn kém, phiền phức (nhất là khâu rửa ngược các bộ lọc, hoàn nguyên hạt trao đổi ion, thay cát và vật liệu lọc, chăm sóc điều chỉnh…) tuổi thọ thiết bị thấp... rồi tiếp đến cho giá thành nước thành phẩm cao mà chất lượng lại cũng khó ổn định.

  Với yêu cầu Nước sạch dùng cho sinh hoạt có thể ứng dụng Công nghệ – Ozone để xử lý nước giếng khoan bình thường, đồng thời có thể kết hợp thêm một vài bộ kiện để xử lý (để tận thu các nguồn nước) cho: Nước máy chất lượng chưa đạt, Nước mặt (sông hồ), Nước mưa, Nước thải (đã thỏa mãn TCVN 5945 – 2005 loại A), …

  Bạn có thể xem thêm tại: máy ozone, may ozone
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.