1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Máy phay CNC và công nghệ gia công phay giường

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vannamvu, 4 Tháng mười 2021.

 1. vannamvu

  vannamvu Member

  Máy phay CNC và công nghệ gia công phay giường
  Gia công phay là gì
  thế mạnh của gia công trên máy phay
  Máy phay là 1 loại máy gia công cơ khí được dùng rộng rãi trong các xưởng sản xuất. máy phay giường không những thế với những sản phẩm có trọng lượng và kích thước lớn thì những loại phương pháp phay thường nhật không thể gia công được. lúc ấy gia công phay là một biện pháp tuyệt vời đáp ứng được nhu cầu đấy. Giúp ít chi phí thời điểm, công sức cũng như chi phí cho tổ chức.
  [​IMG]
  Máy phay đứng:
  Trong máy phay đứng, trục chính được định hướng theo phương thẳng đứng, vuông góc mang bàn máy. Dao phay được giữ trong trục chính và xoay trên trục của nó. Trục chính thường với thể tịnh tiến lên / xuống (hoặc bàn máy sở hữu thể được nâng lên / hạ xuống, tạo ra hiệu ứng tương tự), cho phép phay hoặc khoan. Máy phay đứng chia ra thành 2 loại là: máy phay và máy phay consol.
  Máy phay consol sở hữu một trục chính cố định và bàn máy chuyển động theo hai phương vuông góc và cùng lúc với trục chính để thực hiện quá trình cắt. tỉ dụ rộng rãi nhất của loại này là dòng máy phay Bridgeport. các máy phay consol cho phép dao phay được nâng lên và hạ xuống theo phương pháp như vậy như máy khoan. Loại máy này cung ứng 2 bí quyết cắt theo chiều dọc (trục Z): bằng phương pháp nâng hoặc hạ rẻ dao, và bằng cách đi lại bàn máy.
  Trong máy phay, bàn máy chỉ đi lại theo 1 phương vuông góc hướng về phía có trục chính (Y), khi mà trục chính chuyển di tịnh tiến qua lại và lên xuống theo hai phương còn lại (X, Z).
  các máy phay consol thường được cho là linh động hơn so có máy phay. tuy nhiên, các máy phay consol chỉ phù hợp để gia công những yếu tố có kích tấc nhỏ. khi kích thước chi tiết to, di chuyển phôi lên xuống gặp rộng rãi cạnh tranh, đòi hỏi năng lượng lớn, nhưng vẫn nên đảm bảo độ chuẩn xác gia công. khi ấy, việc vi vu dao trở nên thuần tuý hơn, vì thế, những máy phay dùng để gia công những chi tiết sở hữu kích thước lớn thường là máy phay.
  ngoại trừ hai loại máy đã nêu, còn với một loại máy khác, nhỏ gọn hơn, được gọi là máy phay-khoan, là loại máy thuộc dạng máy phay đứng và được tiêu dùng tương đối nhiều bởi các người với sở thích. Máy phay-khoan có những đặc điểm tương tự như 1 máy khoan nhỏ cơ bản, nhưng được trang bị bàn máy sở hữu thể chuyển động theo hai phương X-Y. Chúng thường tiêu dùng động cơ mạnh mẽ hơn so sở hữu máy khoan sở hữu kích thước tương đương, với tốc độ điều khiển chiết áp và thường với vòng bi trục chính lớn hơn so với máy khoan để sở hữu thể chịu được trọng tải ngang trên trục sinh ra trong thời kỳ phay. một máy phay-khoan với phần đầu, bao gồm cả động cơ, vi vu tịnh tiến lên xuống theo trục Z, trong khi động cơ của máy khoan thường nằm nhất định và trục chính tịnh tiến lên xuống, được truyền động với động cơ qua khớp nối.các điểm dị biệt để nhận biết máy phay-khoan sở hữu máy khoan là công dụng khống chế xác thực trục Z, độ sâu chính xác hơn, chức năng khóa trục X, Y hoặc Z và, tính năng xoay trục chính nghiêng 1 góc bất kì so sở hữu phương thẳng đứng để gia công các mặt phẳng nghiêng. bên cạnh kích thước và độ chính xác, sự khác biệt chính giữa những máy phay-khoan và những máy phay đứng khác là bàn máy ở độ cao cố định; trục Z được điều khiển về căn bản giống với máy khoan, trong khi đấy những máy phay đứng kích tấc lớn mang đầu phay nhất thiết theo chiều dọc, và đổi thay độ cao của bàn máy. tuy nhiên, máy phay-khoan dùng đầu kẹp dao dùng trên máy khoan theo tiêu chuẩn của Jacob, chứ không phải đầu kẹp dao dạng nón như những loại máy phay đứng khác. Máy phay-khoan thường mang chất lượng rẻ hơn so có các loại máy phay khác, nhưng vẫn giải quyết được những bắt buộc căn bản cho các người mang thị hiếu bởi vì chúng sở hữu kích tấc nhỏ gọn và mức giá tốt.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.