1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Máy phay và các lưu ý khi mua máy 2020

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vannamvu, 2 Tháng sáu 2020.

 1. vannamvu

  vannamvu Member

  Máy phay và các lưu ý khi mua máy 2020


  máy phay CNC và các quan tâm lúc tìm máy 2020

  máy phay Hay trung tâm Gia Công CNC (CNC Machining Centers) là máy gia công dựa trên nguyên lý cơ bản là phương tiện cắt chuyển động quay tròn để loại bỏ nguyên liệu thừa trên phôi gia công. Biên dạng của sản phẩm hình thành dựa trên sự phối hợp vi vu của bàn máy (phôi gia công) cộng mang dụng cụ cắt và được điều khiển bằng bộ điều khiển CNC (Computer Numerical Control).

  Chính vì được điều khiển chuẩn xác buộc phải máy phay CNC cho ra các sản phẩm gia công phổ biến về dạng hình, cởi mở, xác thực về kích thước, gia công được các yếu tố phức tạp. Máy phay CNC 3 trục máy phay CNC là trang bị không thể thiếu trong ngành nghề công nghiệp tiên tiến, giúp giảm nhân lực, tăng hiệu suất và chất lượng sản phẩm.

  Phay CNC

  Là 1 thứ tự gia công thích hợp để sản xuất những bộ phận sở hữu độ xác thực cao, cung cấp chi tiết nhỏ đi trung bình. mặc dầu các bộ phận cơ khí thường được cung cấp có dung sai từ trong khoảng +/- 0,005 mm đi +/- 0,02 mm nhưng một số máy phay CNC hiện giờ có thể đạt được dung sai lên tới +/- 0,001.

  Tính linh động trong sản xuất cho phép vật dụng được dùng trong 1 loạt các cấp công nghiệp. những nguyên công chính yếu trên phay CNC đa dạng nhất bao gồm: Phay mặt, phay biên dạng, phay rãnh, phay hốc, phay mặt và biên dạng 3D, khoan, doa lỗ, taro ren, vát mép, Khoan xẻ gỗ…

  [​IMG]


  Bộ điều khiển

  Được ví là bộ não của máy phay, rất nhiều các chuyển động của những trục được điều khiển từ đây. Bộ điều khiển thực hiện việc đọc những câu lệnh trong chương trình và chuyển đổi chúng thành tín hiệu điều khiển truyền nơi những drives, các drives phụ trách việc cấp nguồn động lực cho các động cơ servo, khi những động cơ servo nhận được nguồn động lực từ drive chúng sẽ quay và sinh ra vi vu tịnh tiến cho bàn máy hoặc đầu trục chính nhờ bộ vít me bi.

  Encoder

  Để bảo đảm độ chuẩn xác cao, di chuyển quay của động cơ sẽ được đọc lại bằng 1 bộ có tên gọi là Encoder, mang khả năng đếm góc quay của động cơ servo chuẩn xác đi mức 0.001 độ với những máy yêu cao về độ chuẩn xác hoặc vận động tịnh tiến của bàn máy được ghi lại bằng thước quang đãng. Nhưng tín hiệu này sẽ được phản hồi liên tục trở lại bộ điều khiển, từ ấy bộ điều khiển sẽ phân tích và đưa ra xung tín hiệu phụ hợp. ngày nay trên thị trường mang rộng rãi bộ điều khiển CNC, tới từ những nước khác nhau.

  Bộ điều khiển Fanuc: mang nguồn gốc từ Nhật vùng cao, được thành lập trong khoảng 5 1955 là thương hiệu hàng đầu toàn cầu về bộ điều khiển CNC, chiếm 65% thị phần toàn cầu. các bộ điều khiển Fanuc luôn đem lại sự ổn định trong thời gian tiêu dùng lâu dài.

  Bộ điều khiển Mitsubishi

  Cũng với nguyên do từ Nhật vùng cao, được ra đời từ năm 1921, mang lịch sử lâu đời ngoài ra chiếm thị trường ít hơn so với Fanuc do chính sách vững mạnh tập trung vào thị phần nội địa. thị phần sử dụng bộ điều khiển Mitsubishi ở Nhật cao hơn so mang Fanuc. hiện giờ bộ điều khiển này đang được sử dụng rộng rãi và cạnh tranh trực tiếp với Fanuc ở thị trường thế giới. Bộ điều khiển Mitsubishi sở hữu giao diện dễ sử dụng và rộng rãi tính năng mới thông minh giúp người sử dụng giảm thời kì chuẩn bị.

  Bộ điều khiển Siemens: Là nhãn hàng của Đức, được xây dựng thương hiệu trong khoảng 5 1847. các sản phẩm của Siemens ở hồ hết ngành nghề, không những thế bộ điều khiển là một trong các điểm nổi bật quan trọng của hãng này. Bộ điều khiển Siemens trứ danh với độ bền và khả phân tích xử lý các bài toán phức tạp.

  Bộ điều khiển Heidenhain

  mang nguyên nhân trong khoảng Đức, được thành lập từ 5 1928, là một doanh nghiệp tư nhân với hội sở ở Traunreut, Đức.Chuyên sản xuất những bộ điều khiển số cho những công cụ máy móc, cũng như các thiết bị đo cơ điện tử đo chiều dài và góc. Bộ mã hóa tuyến tính và góc được xây dựng để tiêu dùng trong các máy và hệ thống tự động, đặc biệt là trong các máy công cụ.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.