1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Máy tính WorkStation chuyên nghiệp là gì? tại sao nên tiêu dùng Workstation ?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 6 Tháng một 2021.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active Member

  Máy trạm workstation là gì?

  Máy trạm workstation là gì? Ưu điểm vượt bậc của những máy trạm so với các máy tính để bàn như thế nào, khi nào chúng ta cần bằng máy trạm.

  vì sao nên sử dụng Workstation ? định nghĩa về Workstation:

  Workstation hay máy trạm là những máy tính chuyên tiêu dùng trong những ngành truyền hình, đồ họa kỹ thuật cơ khí, kiến trúc, vun đắp, khiến phim 3D, xử lí âm thanh, hình ảnh, biên tập phim, camera… hiện tại phổ thông người vẫn mang lề thói dùng máy desktop để thực hành các công tác này và hiện giờ cấu hình của máy desktop cũng mạnh hơn trước nhiều nhưng việc dùng Workstation vẫn rất cần thiết.

  hiện tại 2 hãng MT lớn nhất toàn cầu Dell / HP chuyên Workstation cạnh tranh mang nhau Dell Presicion và Hp WorkStation.

  -Để tìm câu tư vấn chi tiết và thuyết phục hơn, Xin mời Các bạn hãy cùng Maychuhanoi đi sâu vào phân tách hệ thống giữa máy trạm – Workstation và máy tính để bàn – Desktop PC dưới đây.

  Đây là một phương pháp nhìn chi tiết về các khác biệt chính giữa những máy tính để bàn và các máy tính máy trạm. Hình ảnh minh họa dưới đây cho thấy, các chỉ số của máy trạm đều nổi bật hoàn toàn so sở hữu những máy tính để bàn thường ngày như: Bộ nhớ, Card đồ họa, bộ vi xử lý và các tùy chọn mở rộng

  >>> Xem thêm: bán máy r940

  Đánh giá những khái niệm:

  • ECC Memory và Non – ECC Memory: một thanh RAM mang khả năng ECC (Error Checking and Correction) là 1 thanh RAM có khả năng điều khiển được loại dữ liệu ra và vào nó. Do do, đối sở hữu 1 thanh RAM thường ngày (Non-ECC) thì trong quá trình truyền tín hiệu ở tốc độ cao thì rất dễ bị đụng độ crash, đặc biệt là đối mang những máy chủ.
  • RAID: (Redundant Arrays of Inexpensive Disks) là hình thức ghép đa dạng ổ đĩa cứng vật lý thành một hệ thống ổ đĩa cứng với chức gia nâng cao tốc độ đọc/ghi dữ liệu hoặc nhằm tăng thêm sự an toàn của dữ liệu cất trên hệ thống đĩa hoặc hài hòa cả hai yếu tố trên.
  • ISV(1): Independent Software Vendors - những dịch vụ phần mềm độc lập, chứng nhận này được những hãng như AutoDesk, PTC, Dassault Systèmes tiến hành thử nghiệm và đưa ra những chứng nhận về mức độ hiệu quả trong từng ứng dụng cụ thể. Đây cũng là một yếu tố giúp người mua có hạ tầng để chọn lựa CPU phù hợp nhất có công việc trong hiện giờ và tương lai.
  một. ECC Memory

  sở hữu những Workstation, được trang bị ECC Memory tiêu dùng kích thước trong khoảng ( Word size ) 72 bit trong ấy mang 64 bit dành cho xử lý dữ liệu và 8 bít dành cho mã ECC sẽ ko bị xảy ra các lỗi hệ thống , lỗi màn hình xanh… trong thời kỳ xử lý dữ liệu đặc thù là thời kỳ Render đồ họa. Ngoài ra các máy tính Workstation sẽ tạo điều kiện cho đơn vị của bạn tiết kiệm được thời kì, nâng cao năng suất làm việc của nhân viên lúc không phải chờ đợi để thay thế linh kiện hỏng hỏng từ các bộ nhớ như những máy tính để bàn – Desktop Pc thường nhật.

  - giải thích khái niệm: “ Word size” là gì:

  "Kích thước từ" nhắc tới số lượng những bit xử lý bởi CPU của máy tính trong một chu kì (hiện nay, tiêu biểu là 32 bit hoặc 64 bit). Kích thước Bus dữ liệu, kích thước chỉ dẫn, kích thước liên hệ.

  Render là gì: Render ( nhất thời dịch trong tiếng Việt là kết xuất đồ hoạ) là 1 công đoạn kiến tạo một mô hình (hoặc 1 tụ họp những mô hình) thành 1 cảnh phim hoặc hình ảnh nào ấy. Mô phỏng là biểu hiện của các đối tượng ba chiều bằng một tiếng nói được định nghĩa chặt chẽ hoặc bằng một cấu trúc dữ liệu.

  2. Xeon và Core CPUs

  • Xeon hay Xeon CPU là bộ vi xử lý do hãng cung ứng Chip số một thế giới là Intel chế tạo. Các Xeon CPU sở hữu các đặc điểm nổi trội so sở hữu các thế hệ chip Core CPU như:

  - L3 cache - CPU cache giống như lô nhỏ của bộ nhớ mà những bộ vi xử lý giữ đóng bằng để đẩy nhanh các ứng dụng nhất mực. Phần nhiều các bộ vi xử lý Xeon sở hữu 15-30MB bộ nhớ cache L3 tùy thuộc vào mô hình, sắp gấp đôi những chip Core i7. Bộ nhớ cache này là 1 trong các lý do tại sao Xeon là nhanh hơn số đông vào những ứng dụng PC Desktop sử dụng chip Core i7.

  - tương trợ RAM ECC - Error Checking and Correction (ECC) RAM phát hiện và sửa sang hư hỏng dữ liệu rộng rãi nhất trước lúc nó xảy ra, cái bỏ những cội nguồn gây ra phổ biến sự cố hệ thống và biên dịch dữ liệu cho hiệu suất đại quát ổn định hơn. Chỉ với bộ vi xử lý Xeon hỗ trợ ECC RAM.

  - nhiều lõi hơn, tùy chọn đa CPU - ví như ứng dụng của bạn buộc phải càng rộng rãi lõi CPU càng rẻ thì Xeon CPU là sự lựa chọn số một cho bạn. Các bộ vi xử lý Xeon v3 mới tối đa bây giờ đạt tới 12 lõi (24 sau lúc siêu phân luồng) trong khi ngay cả các mới Haswell-E i7-5960X chỉ có 8 lõi. Cấu hình đa CPU cũng chỉ mang thể với Xeon.

  - Tuổi thọ bền lâu: Bộ vi xử lý Xeon đáp ứng mọi điều kiện để xử lý những dữ liệu khổng lồ, chuyên sâu hơn và hoạt động không ngừng nghỉ.

  3. CARD ĐỒ HỌA

  Card đồ họa được đồ vật cho các máy trạm – workstation với tuổi thọ, vòng đời sử dụng lâu dài hơn, độ tin cậy và khả năng ổn định cao hơn. Hơn nữa những Video Card này được trải qua công đoạn kiểm nghiệm rất chặt chẽ của các hãng ISV(1) Software như AutoDesk, PTC, Dassault Systèmes về công năng và hiệu suất trước khi đưa vào tiêu dùng.

  Video so sánh Render giữa Card màn hình Nvidia Quardro và Nvidia GTX

  4. RAID

  RAID được định nghĩa như thế nào? Đầu tiên RAID là viết tắt của Redundant Array of Inexpensive Disks (Hệ thống đĩa dự phòng). Đây là hệ thống hoạt động bằng cách thức kết nối một dãy những ổ cứng với giá bán tốt lại mang nhau để hình thành 1 vật dụng nhớ đơn với dung lượng lớn hỗ trợ hiệu quả cao và đáng tin cậy hơn so mang các giải pháp trước đây. RAID được sử dụng và khai triển thành cách thức lưu trữ trong công ty và các máy chủ, nhưng trong 5 năm sau ấy RAID đã trở nên phổ quát đối có mọi khách hàng.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.