1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Máy Workstation là gì ? Vì sao những việc đa nhiệm , render đòi hỏi sử dụng máy Workstation ?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 26 Tháng mười hai 2020.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active Member

  Máy trạm workstation là gì?

  Máy trạm workstation là gì? Điểm hay nổi bật của các máy trạm so có các máy tính để bàn như thế nào, khi nào chúng ta cần bằng máy trạm.

  vì sao nên tiêu dùng máy tính Workstation?

  khái niệm về Workstation:

  Workstation hay máy trạm là các máy tính chuyên tiêu dùng trong các ngành nghề truyền hình, đồ họa khoa học cơ khí, kiến trúc, xây dựng, khiến phim 3D, xử lí âm thanh, hình ảnh, biên tập phim, camera… bây giờ phổ quát người vẫn với lề thói tiêu dùng máy desktop để thực hành những công tác này và bây giờ cấu hình của máy desktop cũng mạnh hơn trước nhiều nhưng việc dùng Workstation vẫn rất cần yếu.

  Hiện hai hảng máy tính to nhất toàn cầu là Dell và HP mang hai cái máy cạnh tranh mang nhau chính là Dell Presicion và Hp WorkStation.

  -Để mua câu trả lời chi tiết và thuyết phục hơn, Xin mời Các bạn hãy cộng Maychuhanoi đi sâu vào phân tích hệ thống giữa máy trạm – workstation và máy tính để bàn – Desktop PC dưới đây.

  Đây là một cách nhìn chi tiết về những dị biệt chính giữa những máy tính để bàn và các máy tính máy trạm. Hình ảnh minh họa dưới đây cho thấy, các chỉ số của máy trạm đều vượt bậc hoàn toàn so sở hữu những máy tính để bàn thường nhật như: Bộ nhớ, Card đồ họa, bộ vi xử lý và những tùy chọn mở rộng

  >>> Xem thêm: máy chủ lenovo thinksystem sr550

  Phân tích các khái niệm:

  • ECC Memory và Non – ECC Memory: một thanh RAM với khả năng ECC (Error Checking and Correction) là một thanh RAM có khả năng điều khiển được dòng dữ liệu ra và vào nó. Do do, đối mang một thanh RAM bình thường (Non-ECC) thì trong quá trình truyền dấu hiệu ở tốc độ cao thì rất dễ bị đụng độ crash, đặc trưng là đối sở hữu những máy chủ.
  • RAID: (Redundant Arrays of Inexpensive Disks) là hình thức ghép nhiều ổ đĩa cứng vật lý thành 1 hệ thống ổ đĩa cứng có chức gia nâng cao tốc độ đọc/ghi dữ liệu hoặc nhằm tăng thêm sự an toàn của dữ liệu đựng trên hệ thống đĩa hoặc phối hợp cả hai nguyên tố trên.
  • ISV(1): Independent Software Vendors - những dịch vụ phần mềm độc lập, chứng nhận này được các hãng như AutoDesk, PTC, Dassault Systèmes tiến hành thử nghiệm và đưa ra những chứng nhận về mức độ hiệu quả trong từng áp dụng cụ thể. Đây cũng là 1 nhân tố giúp người dùng với cơ sở vật chất để chọn lọc CPU phù thống nhất mang công tác trong ngày nay và ngày mai.
  một. ECC Memory

  sở hữu các Workstation, được thiết bị ECC Memory tiêu dùng kích thước từ ( Word size ) 72 bit trong ấy với 64 bit dành cho xử lý dữ liệu và 8 bít dành cho mã ECC sẽ không bị xảy ra những lỗi hệ thống , lỗi màn hình xanh… trong công đoạn xử lý dữ liệu đặc thù là công đoạn Render đồ họa. Ngoài ra những Workstation sẽ giúp cho đơn vị của bạn tiết kiệm được thời gian, tăng năng suất khiến việc của viên chức khi không hề chờ đợi để thay thế linh kiện hỏng hỏng từ các bộ nhớ như những máy tính để bàn – Desktop Pc thường nhật.

  -Giải thích khái niệm: “ Word size” là gì:

  "Kích thước từ" đề cập tới số lượng các bit xử lý bởi CPU của máy tính trong 1 chu kì (hiện nay, tiêu biểu là 32 bit hoặc 64 bit). Kích thước Bus dữ liệu, kích thước hướng dẫn, kích thước địa chỉ.

  Render là gì: Render ( trợ thì dịch trong tiếng Việt là kết xuất đồ hoạ) là một công đoạn kiến tạo một mô hình (hoặc 1 hội tụ những mô hình) thành một cảnh phim hoặc hình ảnh nào đấy. Mô phỏng là biểu lộ của những đối tượng ba chiều bằng một tiếng nói được khái niệm chặt chẽ hoặc bằng 1 cấu trúc dữ liệu.

  hai. Xeon và Core CPUs

  • Xeon hay Xeon CPU là bộ vi xử lý do hãng sản xuất Chip số 1 toàn cầu là Intel chế tác. Các Xeon CPU sở hữu những đặc điểm vượt bậc so với các thế hệ chip Core CPU như:

  - L3 cache - CPU cache giống như lô nhỏ của bộ nhớ mà các bộ vi xử lý giữ đóng bằng để đẩy nhanh những ứng dụng khăng khăng. Gần như các bộ vi xử lý Xeon sở hữu 15-30MB bộ nhớ cache L3 tùy thuộc vào mô hình, gần gấp đôi các chip Core i7. Bộ nhớ cache này là một trong các lý do vì sao Xeon là mau lẹ hơn tất cả vào những vận dụng PC Desktop tiêu dùng chip Core i7.

  - tương trợ RAM ECC - Error Checking and Correction (ECC) RAM phát hiện và tu sửa hư hỏng dữ liệu phổ biến nhất trước khi nó xảy ra, mẫu bỏ những duyên cớ gây ra phổ thông sự cố hệ thống và biên dịch dữ liệu cho hiệu suất khái quát ổn định hơn. Chỉ mang bộ vi xử lý Xeon tương trợ ECC RAM.

  - phổ quát lõi hơn, tùy chọn đa CPU - giả dụ áp dụng của bạn bắt buộc càng đa dạng lõi CPU càng tốt thì Xeon CPU là sự chọn lựa số 1 cho bạn. Các bộ vi xử lý Xeon v3 mới tối đa hiện tại đạt tới 12 lõi (24 sau khi siêu phân luồng) trong khi ngay cả những mới Haswell-E i7-5960X chỉ có 8 lõi. Cấu hình đa CPU cũng chỉ mang thể mang Xeon.

  - Tuổi thọ bền lâu: Bộ vi xử lý Xeon đáp ứng mọi điều kiện để xử lý những dữ liệu đồ sộ, chuyên sâu hơn và hoạt động ko ngừng nghỉ.

  3. CARD ĐỒ HỌA

  Card đồ họa được thiết bị cho các máy trạm – workstation có tuổi thọ, vòng đời dùng lâu dài hơn, độ tin cậy và khả năng ổn định cao hơn. Hơn nữa các Video Card này được trải qua thời kỳ kiểm nghiệm rất chặt chẽ của những hãng ISV(1) Software như AutoDesk, PTC, Dassault Systèmes về công năng và hiệu suất trước lúc đưa vào tiêu dùng.

  4. RAID

  RAID được định nghĩa như thế nào? Trước tiên RAID là viết tắt của Redundant Array of Inexpensive Disks (Hệ thống đĩa dự phòng). Đây là hệ thống hoạt động bằng cách thức kết nối một dãy những ổ cứng mang giá thành phải chăng lại với nhau để hình thành một thiết bị nhớ đơn sở hữu dung lượng lớn tương trợ hiệu quả cao và đáng tin cậy hơn so sở hữu những biện pháp trước đây. RAID được tiêu dùng và triển khai thành bí quyết lưu trữ trong đơn vị và các máy chủ, nhưng trong 5 năm sau đó RAID đã phát triển thành rộng rãi đối với mọi người mua.

  5.ISV Certification – chứng thực ISV

  - Như đã kể ở trên ISV(1) là chứng nhận của bên thứ ba được thực hành bởi 1 cơ quan độc lập. Để sở hữu được chứng thực của bên thứ ba, phần cứng hoặc phần mềm đã xác nhận mang một quy tụ những tiêu chuẩn chất lượng được xác định bởi các bên thứ ba đấy với những yếu tố:

  • Phần mềm đã được thể nghiệm trên các nền móng phần cứng
  • Đảm bảo rằng phần mềm sẽ chạy đúng cách thức
  • phổ biến vấn đề và lỗi đã được tôn tạo trước lúc bạn phát hiện ra lỗi.
  • tương trợ quý khách rẻ hơn
  • It với nguy cơ phải dành thời kì để tậu ra lý do vì sao phần cứng của bạn không chạy đúng.
  Trên đây là 5 lý do được phân tách về thế mạnh nổi bật của những máy trạm Workstation so có máy tính để bàn. Qua ấy có thể giúp Các bạn đinh hình được nhu cầu công tác của mình lúc quyết định dùng Workstation hay Desktop PC.

  Kết luận: nếu như tiêu dùng các áp dụng văn phòng thường ngày không có thuộc tính xử lý đa nhiệm hoặc render bạn có thể chọn Desktop PC. Nhưng để xử lý các phần mềm mô phỏng , thiết kế máy móc, 3D MAX, dựng phim ở chất lượng và độ xác thực cao thì lựa chọn hàng đầu cho bạn là những máy trạm – Workstation mạnh mẽ.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.