1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Mẹo chèn chữ kí lên hình ảnh hiện đại hơn

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vyvy1808, 24 Tháng mười 2018.

 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Chèn chữ kí hay logo lên hình ảnh có thể là khẳng định thương hiệu cho bạn nhiều thông tin mới lạ cho bạn nhiều thông tin dành cho người mới còn người đã dùng vốn dĩ đã có từ rất lâu. Việc này không những để người xem biết đến tên tác giả của tác phẩm, mà đó còn là việc khẳng định bản quyền cho tác phẩm của mình. Ngày nay với các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, bạn cũng có thể dể dàng làm được điều đó. Hãy cùng xem bài viết chèn chữ kí lên hình ảnh cực kỳ đơn giản với Photoshop.

  Trong Photoshop có một công cụ mang tên Clipping Mask cho phép bạn chèn chữ kí của mình lên hình ảnh một cách dể dàng. Để thực hiện điều này, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

  1.Chọn ảnh

  Để bắt đầu, bạn cần chọn hình ảnh mà bạn muốn chèn chữ kí vào. Photoshop không giới hạn số lượng kí tự trong chữ kí, tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ, cũng như không ảnh hưởng đến nội dung hình ảnh, tốt nhât bạn nên hạn chế số lượng kí tự ở mức thấp nhất, càng ngắn càng tốt.

  >> Nội dung mới:
  NIKON D5600

  Lưu ý: Khi chọn màu sắc của kí tự, bạn có thể lựa chọn màu sắc tách biệt với hình ảnh hoặc màu gần tương đồng với nền ảnh để chữ kí của mình có thể hòa nhập với toàn bộ bức hình.

  2. Lồng ghép ảnh vào chữ

  Tạo một file Photoshop mới từ trình đơn File > New. Bạn có thể chọn kích thước và màu nền tùy ý.
  Dán ảnh bạn muốn sử dụng vào file này dưới dạng một lớp (layer) riêng. Bạn có thể tìm ảnh trên Google, nhấp chuột phải lên ảnh, chọn Sao chép hình ảnh, sau đó nhấn Ctrl + V để dán ảnh vào Photoshop.  [​IMG]

  Tiếp theo, bạn sử dụng công cụ gõ chữ (phím tắt T) để gõ chữ bạn muốn. Để hiệu ứng trông rõ và đẹp hơn, bạn nên in đậm chữ. Nếu các ký tự quá mỏng, hiệu ứng sẽ không rõ ràng và tác phẩm bạn tạo ra sẽ không được đẹp.

  Đến đây, bạn đã có hai lớp cơ bản bạn cần là lớp ảnh và lớp chữ, giờ là lúc tạo Clipping Mask.

  Đầu tiên, bạn kéo lớp ảnh lên phía trên lớp chữ nghĩa là chữ sẽ bị ẩn phía bên dưới ảnh. Kế đến, bạn chọn lớp ảnh và sau đó chọn trình đơn Layer > Create Clipping Mask.

  [​IMG]

  Nếu chữ sau khi lồng, ảnh không được nổi bật so với nền, bạn nên tạo thêm một đường viền (stroke) xung quanh nó để nó trông nổi bật hơn.

  [​IMG]

  Để thực hiện, bạn chọn lớp chữ, bấm vào nút fx ở phía dưới và sau đó chọn Stroke.

  Tại hộp thoại Layer Style, bạn chọn màu, kích thước đường viền và cuối cùng nhấn nút OK.

  [​IMG]

  Nếu phần cắt của ảnh chưa phù hợp, bạn chọn lớp ảnh, chọn công vụ Move (phím tắt V) rồi bấm và giữ chuột lên ảnh để di chuyển nó đến khi vừa ý.

  Ngoài ra, bạn có thể thay đổi kích thước ảnh bạn lồng vào chữ bất kỳ lúc nào bằng cách sử dụng công cụ Transform (Ctrl + T). Cho bạn nhiều thông tin nhất khi đến với Điện máy Bình Minh với các sản phẩm như ống kính, máy ảnh hay phụ kiện.

  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/meo-chen-chu-ki-len-hinh-anh-cuc-ky-don-gian-voi-cong-nghe.html
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.