1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Mẹo hay đối phó với côn trùng ở phòng bếp

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi victorianga, 26 Tháng tám 2021.

  1. victorianga

    victorianga Member

    Mẹo hay đối phó với côn trùng ở phòng bếp Thật kinh khủng nếu phát hiện phòng bếp trở thành nơi sinh sống của kiến, chuột, gián,... Hãy bắt tay thực hiện ngay những điều này để bảo vệ khu vực bếp nhé! Có thể nói, phòng bếp là nơi lý tưởng để các loại côn trùng như gián, chuột, kiến,... tìm cách xâm nhập mỗi ngày. Chúng không chỉ đục khoét thực phẩm của gia đình mà còn là mầm bệnh lây nhiễm vi khuẩn, vi rút nguy hiểm. Vì thế, bên cạnh việc trang trí một phòng bếp đẹp, tràn đầy cảm hứng Bán căn hộ Stella Võ Văn Kiệt thì việc bảo vệ không gian này tránh khỏi sự “rình rập” của côn trùng là điều chúng ta cần quan tâm hơn cả. Hãy bảo vệ căn bếp tránh khỏi sự xâm nhập của côn trùng nguy hại. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho bạn: 1. Giữ cho phòng bếp luôn gọn gàng Bước đầu tiên để giữ cho nhà bếp không bị côn trùng “ghé thăm” chính là đảm bảo cho không gian càng ít bừa bộn bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Đây hoàn toàn không phải là điều khó khăn nếu bạn là người yêu thích sự tối giản và không muốn xuất hiện quá nhiều đồ đạc trong bếp của mình. Hãy tạo cho mình thói quen chỉ mua sắm những thứ thực sự cần thiết, ưu tiên các thiết bị đa năng để giữ cho bếp luôn gọn gàng. [​IMG] Đảm bảo cho không gian càng ít bừa bộn bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. 2. Đựng thực phẩm trong lọ kín Đường, bột ngũ cốc, các loại hạt, gia vị, hương liệu, bánh kẹo, snack,... luôn kích thích thính giác của côn trùng. Vậy nên cách tốt nhất là bạn hãy đầu tư những chiếc lọ thủy tinh có nắp đậy thật kín, vừa ngăn côn trùng đánh hơi vừa đảm bảo chất lượng thực phẩm bên trong được bảo quản tối ưu. Đựng thực phẩm khô trong lọ có nắp đậy kín. 3. Luôn lau dọn bếp sạch sẽ Sau khi nấu nướng, sau khi ăn uống,... thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là lau dọn bề mặt bếp và bàn ăn càng sớm càng tốt. Một mặt bếp đầy dầu mỡ, một chiếc bàn vương vãi thức ăn thừa,... chắc chắn là cơ hội để lũ côn trùng “hàng quân” đến thăm. Không chỉ thế, ngay cả sàn bếp cũng cần được lau sạch bằng dung dịch chuyên biệt, thùng rác được đóng kín và đổ rác thường xuyên để đảm bảo bếp luôn sạch sẽ. Vệ sinh khu vực ăn uống và nấu nướng thường xuyên. 4. Hãy để mặt trời soi sáng phòng bếp Có rất nhiều lợi ích của ánh nắng mặt trời mà các nền văn hóa cổ đại đã khai thác trong nhiều thế kỷ để tạo nên một môi trường sống trong sạch, lành mamhj. Vậy nên, hãy mở toang cửa sổ phòng bếp của bạn để đón nhận nguồn sáng thiên nhiên khỏe khoắn này, nó vừa làm bếp khô thoáng vừa tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc và dĩ nhiên, côn trùng dơ bẩn thì rất ghét ánh sáng! Lũ côn trùng dơ bẩn cực kỳ ghét ánh sáng tự nhiên! 5. Thường xuyên kiểm tra các ngóc ngách và đường ống Không gian bên dưới bồn rửa chén và đường ống là nơi mà côn trùng rất dễ tìm lối len lỏi vào khu vực nấu nướng của gia đình. Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra kỹ càng tất cả các ngóc ngách mà bạn cho rằng côn trùng có khả năng xâm nhập. Hãy nhớ làm sạch đường ống định kỳ vì nếu rò rỉ chúng sẽ nhanh chóng gây ra những hậu quả khôn lường! 6. Lưu ý những vết rạn nứt Chúng ta đã không ít lần nhìn thấy những con bọ nhỏ xíu trong nhà bếp, đó là từ các vết nứt, các phần gạch vỡ tích tụ bụi bẩn theo thời gian. Nếu bạn nhìn thấy bất kỳ những lỗi nhỏ như vật trên mặt bếp, mặt sàn, hãy cố gắng sửa chữa chúng càng sớm càng tốt. Chắc chắn bạn không thể làm điều này hàng tuần, nhưng vài tháng một lần là thời điểm thích hợp để kiểm tra tất cả các khuyết điểm trên bề mặt bếp. Dành thời gian kiểm tra những vết nứt trong khu vực bếp.
     
Từ khóa: can ho

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.