1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hỏi đáp Mẹo trang trí bàn thờ ngày tết đẹp, ý nghĩa

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi scorpion8626, 13 Tháng mười một 2019.

 1. scorpion8626

  scorpion8626 Member

  Mẹo trang trí bàn thờ ngày tết đẹp, ý nghĩa
  Trong mỗi dịp lễ, tết cổ truyền thì bàn thờ được ví như là linh hồn của cả ngôi nhà, bây giờ đa dạng người thích bày lên bàn thờ những vật dụng đồ đắt tiền, và bày đông đảo, tuy nhiên điều ấy là không thiết yếu.

  Trên bàn thờ ngày Tết chỉ cần mang đủ 3 chi tiết như mâm ngũ quả, cặp bánh chưng, bánh dày thì đã được xem là toàn bộ vì nó cất toàn bộ các khía cạnh âm dương, ngũ hành, ngoại trừ đó còn sở hữu đậm nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam ta từ xưa đến nay.

  upload_2019-11-13_10-30-0.jpeg

  Về cách bày mâm ngũ quả thì theo từng vùng miền lại mang bí quyết bày biện mâm ngũ quả khác nhau, như người miền Bắc và miền Trung thì ko quá câu lệ, cầu kỳ chỉ cần là mẫu quả với hương, tròn đầy mang màu sắc tươi sáng là được hoặc với thể đơn thuần chỉ là các mẫu quả sở hữu sẵn trong nhà. Ngược lại, người miền Nam lại với phần phức tạp hơn trong vấn đề thờ cúng tâm linh như người ở đây họ ko thờ chuối vì lúc đọc phát âm của chuối nghe giống mang “chúi” với ý nghĩa cả đời không ngửng mặt lên được.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, việc thờ cúng cốt vẫn là ở tại tâm, theo các sư thầy cũng như các chuyên gia phong thủy thì chỉ nên gia chủ thành tâm, sống hướng thiện thì ắt sẽ nhận được sự phù hộ, che chở của thần phật. Ngược lại ví như gia chủ dối trá, lừa gạt thì dù sở hữu thờ của ngon vật lạ, trên trời dưới biển thì cũng sẽ không nhận được phước lành từ tiên tổ.

  Xem thêm tin khác tại: bát tràng family bảo lộc
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.