1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận [MinhChay - Kiến thức]: Ăn chay thế nào để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi sydt1102, 20 Tháng bảy 2018.

 1. sydt1102

  sydt1102 Member

  Tuy rằng mục đích ăn chay của mỗi người khác nhau, nhưng nguyên tắc chung của ăn chay vẫn là làm thế nào đảm bảo được sức khỏe. Vậy ăn chay thế nào để đảm bảo dinh dưỡng…? Hãy cùng quan chay Minhchay luận bàn vấn đề này nhé!
  Thuyết âm dương của thực dưỡng
  Theo nguyên lý thực dưỡng, thì món ăn được chia làm 3 thái cực sau:
  1. Tính bình: Các món ăn chính có nguồn gốc từ các loại ngũ cốc (gạo, lúa, mỳ…) và các sản phẩm từ chúng (bún, cơm, phở, hủ tiếu…)
  2. Tính âm: Các món ăn có nguồn gốc từ thực vật như đậu, củ, rau, âm nhất là trái cây, cà, nấm, măng
  3. Tính dương: Thịt động vật, bao gồm thịt gia súc, gia cầm, hải sản, các loài chim và sản phẩm của chúng như sữa, trứng, bơ…
  Như vậy, thực dưỡng tin rằng, con người cần phải dung nạp đầy đủ 3 nhóm thực phẩm trên sao cho cân bằng nhất, đó mới là điều tốt nhất cho sức khỏe.
  Chắc chắn sẽ có người thắc mắc: âm hay dương, phần nào thái quá cũng không tốt, vậy làm thế nào những người ăn chay có thể khắc chế phần âm trong thức ăn chay của mình và đảm bảo được tính quân bình trong thực phẩm dung nạp vào cơ thể mỗi ngày?
  [​IMG]Ăn chay thế nào để đảm bảo dinh dưỡng
  Bạn có thể quan tâm đến :món ngon với bí đỏ để có thêm thông tin hữu ích nhé
  Làm thế nào để ăn chay đúng cách?
  Trước hết, chúng ta nên hiểu rằng, người ăn chay đã lâu và người mới bắt đầu ăn chay sẽ có rất nhiều khác biệt. Thực tế đã cho thấy, hầu hết sư tăng ở chùa đều ăn chay. Rất nhiều doanh nhân, nhà giáo, nghệ sĩ…trên thế giới này ăn chay trường và họ đều công nhận đây là chế độ ăn uống thanh lọc cơ thể và tâm hồn tốt nhất, là phương thức ăn uống hạnh phúc nhất. Nói thế để bạn an tâm rằng, nếu ăn chay đúng cách, thì bạn sẽ có thể trạng hoàn toàn khỏe mạnh, không những không bị bệnh của nhóm ăn thịt (dương) mà kể cả những bệnh trong nhóm ăn chay (âm) cũng không bao giờ mắc phải.
  – Với người mới bắt đầu ăn chay, để cơ thể làm quen với chế độ dinh dưỡng mới, bạn cần thay thế dần dần. Trước tiên vẫn có thể ăn những động vật không có máu như tôm cua sò ốc…(ăn chay bán phần), rồi vẫn sử dụng sữa, trứng trong khẩu phần của mình. Tùy điều kiện thích ứng của bản thân mà gia giảm dần và ngưng hoàn toàn khi cơ thể đã bắt đầu thích nghi với kho chay thực phẩm chay.
  – Thực chất thì, nhóm thực phẩm thịt động vật cung cấp cho chúng ta nguồn đạm và protein chủ đạo. Chỉ cần đảm bảo được hai thành phần chính này, chúng ta sẽ hoàn toàn khắc chế được những bất lợi của ăn chay với sức khỏe. Và do đó, người ăn chay không được bỏ qua thực phẩm vô cùng quan trọng: đậu nành. Phải, đậu nành chính là sự thay thế hoàn hảo nhất cho thịt động vật. Sử dụng đậu nành và các sản phẩm từ nó như sữa, đậu hủ…để biến chúng thành nguyên liệu chính khi ăn chay sẽ giúp bài toàn ăn chay đúng cách trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
  – Dù là ăn chay thuần túy, chay kỳ hay trường chay, nếu nắm rõ được nguyên tắc dinh dưỡng thì bạn hoàn toàn có thể tự tin với phương pháp ăn chay của mình. Ăn chay đúng cách tưởng dễ mà khó, tưởng đơn giản mà phức tạp, nhưng sẽ thật giản đơn với những ai thực lòng muốn ăn chay, thực lòng tin tưởng vào sự thay thế của ăn chay cho ăn mặn.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.