1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Mitsubishi - Xe Toyota chưa thể thông quan dù đã có giấy phép nhập khẩu

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi ducbkvn19, 29 Tháng ba 2019.

 1. ducbkvn19

  ducbkvn19 Member

  Outlander 2019


  3 xe ô tô Toyota nguyên chiếc nhập khẩu theo loại hình kinh doanh từ Indonesia hiện vẫn chưa được thông quan ở cảng Hải Phòng. Được biết, doanh nghiệp này vẫn chưa thực hiện đăng kiểm theo quy định tại Nghị định 116.
  Cụ thể, Công ty Toyota Việt Nam đã mở tờ khai hải quan tại cửa khẩu cảng Đình Vũ để nhập khẩu 3 ô tô nguyên chiếc từ Indonesia. Mặc dù đã xuất trình cho cơ quan Hải quan giấy phép nhập khẩu của Bộ Công thương theo quy định tại Nghị định 116/2016/NĐ-CP, nhưng hiện lô hàng của Toyota vẫn chưa thể thông quan.

  Xe Toyota chưa thể thông quan dù đã có giấy phép nhập khẩu

  Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ (Cục Hải quan Hải phòng), Toyota Việt Nam vẫn chưa thực hiện đăng kiểm và xuất trình kết quả đăng kiểm. Phía Toyota Việt Nam cho rằng, doanh nghiệp chỉ nhập xe cho mục đích nghiên cứu, không phục vụ kinh doanh nên không phải thực hiện đăng kiểm.

  Lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ cho biết: “Nếu doanh nghiệp nhập khẩu để nghiên cứu thì không phải xin giấy phép nhập khẩu của Bộ Công Thương theo quy định tại Nghị định 116. Nhưng trường hợp này doanh nghiệp đã xin giấy phép nhập khẩu, nhưng lại muốn không đăng kiểm như với trường hợp nhập ô tô để nghiên cứu không thuộc đối tượng điều chỉnh của Nghị định 116 khiến đơn vị cũng lúng túng khi làm thủ tục.”
  Xpander 2019


  Hải quan Hải Phòng cũng đã tư vấn cho doanh nghiệp mở tờ khai tạm nhập sau đó tái xuất phương tiện mà không phải thực hiện đăng kiểm, nếu muốn nhập xe để nghiện cứu. Song, Toyota Việt Nam đã phản đối và vẫn muốn thực khẩu theo loại hình A11 (nhập kinh doanh) mà không cần đăng kiểm.
  Mỗi chiếc ô tô in 3D LSEV sẽ có giá 7.500 USD và có tốc độ tối đa 69 km/h với cự li di chuyển 150 km mỗi lần sạc.
  Với bước tiến của kỹ thuật in 3D, ngày nay chúng ta đã có thể chế tạo ra những mẫu ô tô thế hệ mới dựa theo công nghệ này. Mặc dù không phải là nhà sản xuất đầu tiên sử dụng công nghệ này để làm xe, nhưng LSEV đã là công ty đi trước trong việc sản xuất hàng loạt ô tô điện in 3D đầu tiên trên thế giới.


  LSEV sẽ là mẫu xe điện in 3D sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới

  Mẫu xe này được dự kiến sẽ bước vào quá trình sản xuất trong quý II năm 2019 và những hình ảnh đầu tiên của nó đã được chụp trong một buổi họp báo diễn ra tại Viện bảo tàng Văn hóa in 3D Trung Quốc ở Thượng Hải, Trung Quốc. Mẫu xe này được ra đời từ mối hợp tác giữa Polymaker, một công ty in 3D Trung Quốc, và một nhà sản xuất xe điện Ý có tên XEV.

  Polymaker nói rằng tất cả các phụ tùng thấy được của xe trừ khung gầm, ghế ngồi và kính đều được in 3D. Số lượng các phụ tùng tách biệt trên xe chỉ là 57, không tính hệ dẫn động. Mẫu xe hoàn thiện có trọng lượng rất nhẹ chỉ cỡ 450 kg.


  Nó là sản phẩm hợp tác giữ XEV và Polymaker

  Giai đoạn nghiên cứu và phát triển của LSEV đã được ngắn lại nhờ có công nghệ in 3D. Đại diện XEV nói rằng giai đoạn nghiên cứu và phát triển có thể được hoàn thành trong 3-12 tháng so sánh với yêu cầu 3-5 năm đối với một xe thông thường. XEV còn chia sẻ rằng sáng tạo của họ đang thu hút được sự chú ý với 7.000 mẫu đặt trước.


  Mỗi chiếc có giá 7.500 USD và phù hợp để làm phương tiện sạch đi trong đô thị
  Pajero Sport 2019


  Trong số đó, 5.000 chiếc được đặt hàng bởi Poste Italiane, một nhà cung cấp dịch vụ bưu điện ở Ý. Số lượng hàng còn lại được đến từ công ty cho thuê xe ARVAL. Mỗi chiếc sẽ có giá 7.500 USD và có tốc độ tối đa 69 km/h với cự li di chuyển 150 km mỗi lần sạc.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.