1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hỏi đáp Một số cách nhận biết khi người lúc nóng lúc lạnh thất thường

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Bùi Thị Hoa, 8 Tháng mười hai 2021.

 1. Bùi Thị Hoa

  Bùi Thị Hoa Nhà thuốc Lợi Phúc Đường

  Người lúc nóng lúc lạnh thất thường tưởng chừng là cảm giác lạnh hay phản ứng của cơ thể với môi trường khi thay đổi thời tiết, đó là các phản ứng hoàn toàn tự nhiên và bình thường. Tuy nhiên, khi cơ thể cảm thấy lạnh bất thường ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời nắng nóng, nhiệt độ cao thì có thể là dấu hiệu cảnh báo một tình trạng bất ổn về sức khỏe. Vậy triệu chứng này tiềm ẩn bệnh lý gì?

  Một số cách nhận biết khi người lúc nóng lúc lạnh thất thường
  • Sợ gió: ra đường gặp gió là hay sợ đi ra ngoài phải có mũ, khăn che kín
  • Sợ lạnh: Khả năng chịu lạnh kém, chân tay lạnh, đầu nóng và hay vã mồ hôi ở đầu.
  • Thường xuyên vã mồ hôi nhiêu bất thường, mỗi khi lo âu, lo lắng lại vã mồ hôi.
  • Bụng đầy chướng, đầy hơi ăn mau no và ăn song bị năng bụng gây tức ở thượng vị, ăn không vào bữa mặc dù bụng rất đói nhưng ăn vài miến đã no.
  • Tắm xong hay bị cảm, ít dám tắm vì sợ bị cảm.
  • Ngoài ra, đi vào giấc ngủ kém và ngủ bị đứt đoạn, 1 đêm ngủ khoảng 3 - 4 tiếng.
  • Đi ngoài phân không thành khuôn, phân lỏng, phân nát mềm, đứt đoạn...
  • Huyết áp tăng giảm thất thường
  • Thân nhiệt lúc nóng lúc lạnh bất thường, khó ở, cơ thể mệt mỏi đáp ứng môi trường và nhiệt độ xung quanh chậm chạp.
  • Đi vào giấc ngủ kém, ngủ chập chờn, ngủ không sâu giấc, ngủ bị đứt đoạn 1 đêm ngủ khoảng 3 - 4 tiếng rồi thức dậy sau đó không thể ngủ lại.
  • Xuất hiện một số triệu chứng kèm theo như: ợ hơi, buồn nôn, trào ngược dạ dày thực quản gây ra.
  Video chia sẻ của bệnh nhân mắc chứng người lúc nóng lúc lạnh


  Người lúc nóng lúc lạnh tiềm ẩn bệnh lý gì?
  Thông qua các triệu chứng kể trên, chắc chắn người bệnh đang mắc phải bệnh rối loạn thần kinh thực vật. Hệ thần kinh thực vật là hệ thần kinh tư động nó có tác dụng điều khiển hoạt động của các cơ quan trong cơ thể một cách chủ động không phụ thuộc vào sự chỉ huy hoạt động của não bộ. Với chức năng của hệ thần kinh thực vật là điều hòa các quá trình chuyển hóa vật chất và điều hòa hoạt động của cơ quan nội tạng cũng như hệ thần kinh trung ương.

  Bệnh rối loạn thần kinh thực vật là sự mất cân bằng của hai hệ thống thần kinh giao cảm và phó giao cảm, hai hệ thống này tưởng chứng trái ngược nhau nhưng lại có chức năng tương hỗ lẫn nhau:

  • Tác động hệ thần kinh giao cảm rất đa dạng trên hệ tim mạch làm co mạch và tăng huyết áp mạch nhanh làm kích thích tiết mồ hôi, trên hệ hô hấp làm nhịp thở nhanh, nông. Vì vậy khi cường chức năng giao cảm sẽ gây ra tình trạng hồi hộp, đánh trống ngực mạnh và tăng huyết áp, vã mồ hôi và giảm co bóp và tiết dịch đối với một số cơ quan tiêu hóa như: dạ dày, túi mật, ruột, dịch vị dạ dày... Ngoài ra, còn gây bốc nóng ở mặt, vã mồ hôi ở lòng bàn chân, bàn tay và nặng hơn có thể tức ngực khó thở, tim hồi hộp thở gấp, ra mồ hôi nhiều bất thường, đầm đìa, sợ gió, môi tím tái, sắc mặt trắng bệch, chân tay lạnh ngắt...
  • Tác dụng của hệ phó giao cảm thì ngược lại khi cường chức năng phó giao cảm sẽ làm chậm nhịp tim và tăng tiết dịch vị.
  Video chia sẻ của bệnh nhân mắc rối loạn thần kinh thực vật người lúc khỏe lúc yếu


  Theo Đông Y người mắc chứng người lúc nóng lúc lạnh này là do tâm thận cùng hư. Tâm dương bất túc gây ra tình trạng Tâm khí hư và Tâm dương hư với biểu hiện chung như sau: Hồi hộp, lo âu, hụt hơi... khi hoạt động nặng thêm như leo cầu thang hay làm việc gắng sức, chạy bộ gây ra tình trạng tức ngực khó thở và tự ra mồ hôi, mồ hôi ra nhiều, cơ thể mệt mỏi, sắc mặt trắng bợt, mình hàn, chân tay lạnh, sợ lạnh, sợ gió, ngại tắm và gây khó chịu vùng tim và gây đau tim...

  Ngoài ra còn xuất hiện chứng: đầu xoay tai ù, di tinh, buốt thắt lưng, mất ngủ, ngủ không sâu giấc và nhiều mông hay quên, họng khô và nước tiểu vàng, dương suy xuất tinh sớm và sợ lạnh, lo âu, hồi hộp, chân tay lạnh ngắt, tiểu nhiều, lạnh và sợ gió, ngại tắm, ra nhiều mồ hôi, sắc mặt trắng bệch...

  Người bệnh xuất hiện các triệu chứng này là do dương khí suy yếu, tâm khí không đủ sức làm cho thôi động huyết mạch, thủy khí dâng lên gây hồi hộp, khó thở, tim đập nhanh. Chính vì vậy làm cho phế khí hư yếu nên ra nhiều mồ hôi, sợ gió, sợ lạnh tâm dương hư nên thấy hiện tượng Hàn nên người và chân tay lạnh có thể dẫn đến dương khí đại hư ra nhiều mồ hôi, tứ chi lạnh, hồi hộp, ảnh hưởng tới thần chí có thể đưa đến bất tỉnh.

  Một số yếu tố ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể làm cho người lúc nóng lúc lạnh
  • Tuổi tác: Người già vận động kém hay người vận động nhiều làm cho nhu cầu chuyển hóa và hấp thu thấp nên thân nhiệt thường thấp hơn so với người trẻ.
  • Khi hoạt động, sau khi ăn làm cho nhiệt độ cơ thể tăng.
  • Nội tiết: trong thời kỳ rụng trứng và suốt quá trình mang thai nên thân nhiệt trung bình của phụ nữ thường tăng nhẹ.
  • Stress: Nếu bị căng thẳng và có thể làm tăng hoặc hạ nhiệt độ.
  • Nhiệt độ và môi trường tác động đến thân nhiệt nhưng thay đổi không nhiều.
  • Do một số thuốc ảnh hưởng đến khả năng bài tiết mồ hôi và gây giãn mạch.
  Nếu đột nhiên bạn cảm thấy ớn lạnh hoặc nóng bức khó chịu trong khi nhiệt độ căn phòng và nhiệt độ xung quanh không có gì thay đổi điều này đơn giản là do bạn bị ốm hay bị bệnh. Còn nếu bạn nghi ngờ mình rơi vào trường hợp này hãy thư giãn và dành cho mình ngày nghỉ ngơi thư giãn, thoải mái hoặc đến gặp bác sĩ nếu sự thay đổi nóng lạnh quá bất thường bạn nhé!

  [​IMG]

  Thuốc nam Linh Tiên Dược điều trị rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả.

  Xung quanh bạn nhận thấy rằng mọi người xung quanh bạn, đồng nghiệp của bạn đều mặc quần áo ấm áp, dày cộp trong thời tiết lạnh còn bạn thấy mình vô cùng thoải mái với chiếc áo khoác mỏng và sơ mi rõ ràng nhiệt độ cơ thể bạn có sự khác biệt. Tuy nhiên, nếu thời tiết nắng nóng vào mùa hè mà bạn cảm thấy lạnh, rét, sợ cái rét phải đi tất chân và tất tay và kèm theo những triệu chứng kể trên chắc chắn bạn đã mắc phải bệnh rối loạn thần kinh thực vật.

  Đã có rất nhiều người mắc rối loạn thần kinh thực vật mới bị hay bị lâu năm đến khám và điều trị tại Nhà thuốc Lợi Phúc Đường đã khỏi hoàn toàn nhờ bài thuốc Linh Tiên Dược. Nhà thuốc nam gia truyền Lợi Phúc Đường, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, chẩn đoán và điều trị các bệnh mất ngủ, rối loạn tiền đình, rối loạn tuần hoàn não, rối loạn nhịp tim, suy nhược thần kinh, các bệnh nan y, cảm thương hàn, trào ngược dạ dày tá tràng, đau dây thần kinh liên sườn, đặc biệt rối loạn thần kinh thực vật.

  Truyền thống cha truyền con nối, Lương Y Trần Văn Bá đã điều trị khỏi hoàn toàn nhiều chứng bệnh rối loạn thần kinh thực vật cho mọi người nhờ các bài thuốc dân gian và các cây thuốc trong tự nhiên. Mọi người có thể yên tâm tới đây để thăm khám miễn phí và điều trị 1 tới 2 liệu trình bệnh đã thuyên giảm rất tốt. Mọi thắc mắc có thể liên hệ tới nhà thuốc qua đường dây nóng 0977.890.845 để được tư vấn tận tình nhất.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.