Một số kiến thức seo cơ bản cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi Dang Khoa, 8 Tháng tư 2016.

 1. Dang Khoa

  Dang Khoa Member

  Để bắt đầu tìm hiểu về SEO bạn nên tìm hiểu những vấn đề cơ bản nhất để bắt đầu SEO.Với những hiểu biết của mình về seo trong nhiều năm,cũng giống như thời gian đầu tìm hiểu về SEO của mình thì mình hiểu rất rõ những khó khăn bạn đang gặp phải.
  Những kiến thức Seo rất rộng lớn và miên man, nó sẽ làm bạn choáng ngợp và hoang mang lười đọc.Vì thế mình sẽ giới thiệu đến các bạn các kiến thức SEO cơ bản cho người mới bắt đầu.Các kiến thức này mặc dù cơ bản nhưng rất quan trọng và là không thể thiếu đối với người làm SEO

  [​IMG]
  Kiến thức seo cơ bản

  Những kiến thức SEO cơ bản cho người mới bắt đầu:
  1. Các Thẻ H1 và H2

  - Mỗi trang chỉ nên có một thẻ H1 trong đó thẻ H1 và H2 phải có chứa từ khóa. Thẻ H1 nên trùng với title luôn là tốt nhất.

  2.Bạn không nên đặt quá 100 link trong 1 trang (nhớ là webpage chứ không phải website)

  Đây là điều mà Google khuyến khích áp dụng. Vì như vậy cho Google index trang web của bạn dễ dàng hơn.

  3. Số lượng dấu “/” trong đường dẫn (url) không hề ảnh hưởng đến thứ hạng của kết quả tìm kiếm:

  Điều này được Matt Cutts nói đến trong WorldCamp 2007. Vậy nên khi tối ưu Onpage mà đường dẫn của bạn nếu có chứa nhiều “/” thì các bạn cũng yên tâm nhé !

  4. Muốn được index nhanh thì bạn cần có sitemap

  Nếu có sitemap,bài viết của bạn có thể được index trong 1 ngày. còn nếu không có thì phải mất đến 2-4 tuần để được index.

  Nếu bạn dùng mã nguồn wordpress,để tạo sitemap nhanh chóng thì bạn có thể sử dụng plugin sau: https://wordpress.org/plugins/google-sitemap-generator/

  5. Density (gọi là mật độ từ khóa) nên là bao nhiêu?

  - Mật độ từ khóa tốt nhất vào khoảng 2 đến 4 %. Tuy vậy, nếu bài viết do bạn hoàn toàn tự viết thì tỷ lệ 8% cũng không vấn đề gì, tất nhiên tránh lặp lại điều đó nhiều lần.

  Và lưu ý ,có rất nhiều bài viết đứng top từ khóa khó nhưng với mật độ từ khóa chỉ 0,8%, điều này hoàn toàn dễ hiểu,bởi vì density chỉ là một trong số hàng trăm yếu tố quyết định thứ hạng kết quả tìm kiếm.

  6. Tránh lỗi tên miền không có www và có www :

  Ví dụ bạn gõ vnseosem.com và www. vnseosem.com thì đều dẫn tới 2 địa chỉ với đường dẫn riêng biệt có cùng một nội dung thì điều đó nên được khắc phục ngay. Bạn nên điều hướng về duy nhất một địa chỉ để tránh lỗi trùng lặp nội dung nhé!

  [​IMG]
  Học seo từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao
  Để thành công với SEO thì các bạn nên tìm hiểu những kiến thức seo cơ bản đến nâng cao.Các yếu tố cho dù là nhỏ nhất các bạn cũng nên hiểu rõ và quan tâm. Khi nào cảm thấy thực sự thấu hiểu được những cơ bản đó thì các bạn sẽ tiến tới nâng cao một cách dễ dàng hơn.
  Với những kiến thức seo cơ bản cho người mới bắt đầu này sẽ giúp ích cho các bạn để có thể đạt được hiệu quả cao và vươn tới trình độ SEO chuyên nghiệp nhé!
  Chúc các bạn thành công với SEO!

  Read more: http://vnseosem.com/threads/kien-thuc-seo-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau.55602/#ixzz459ypBPk8
   
 2. thuhasq11

  thuhasq11 Member

  đây đúng là những kiến thức cơ bản thôi còn để nâng cao hơn thì còn phải học hỏi nhiều
   
 3. hanoicity900

  hanoicity900 Member

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)