1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Một số loại plugin khiến cho chậm website, tốn tài nguyên host

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 31 Tháng mười hai 2019.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  Vậy các chiếc plugin đó là gì? Có buộc phải tiêu dùng hay không? Cùng Maychuhanoi sắm hiểu để sử dụng chúng 1 phương pháp hiệu quả.

  Lý do khiến cho chậm website do tiêu dùng nhiều plugin WordPress là lý do quá rõ ràng ai cũng biết, đương nhiên khi mà website càng ít plugin thì nó sẽ càng kiệm ước được thời gian để nó chuyên chở đến người dùng. Nhưng bạn mang biết rằng, ko chỉ sử dụng rộng rãi plugin mới khiến chậm website mà thậm chí website của bạn cũng vẫn với thể bị chậm nếu tiêu dùng vài plugin khi mà mỗi plugin đó chiếm quá đa dạng tài nguyên trên host để xử lý.

  a. Các loại plugin làm chậm website, gây tốn tài nguyên host

  1. Các plugin bài viết liên quan

  Đây là chiếc plugin hầu như ai cũng phải dùng vì nó sẽ giúp tăng liên kết nội bộ, nâng cao pageview và giảm bounce rate trên website 1 bí quyết đáng kể.

  Nhưng nếu website bạn đang sở hữu hơn 1000 bài viết, hãy cẩn trọng giả dụ bạn nên biện pháp sử dụng plugin tạo bài viết liên quan sử dụng tài nguyên của host như plugin Yet Another Related Post chẳng hạn.

  Mỗi khi nó xử lý chọn ra được những bài tương tác thì nó nên duyệt hơi phổ biến query gửi tới cơ sở dữ liệu, sau đấy sẽ tách nội dung ra và lựa sắm những bài có độ ảnh hưởng cao nhất mà hiển thị, chưa kể nó sẽ hiển thị dạng random phải mỗi lần F5 là nó sẽ bắt buộc truyền dữ liệu từ database về.

  Giải pháp thay thế

  Để khắc phục điều này, bạn nên tiêu dùng những biện pháp tạo bài tương tác bên ngoại trừ như dịch vụ Related, OutBrain, Reverb, Contextly.

  >>> Xem thêm: bán hp z6 g4  2. Các plugin backup dữ liệu

  Thật buồn, 1 trong các loại plugin quan trọng nhất lại nằm trong danh sách tốn nhiều tài nguyên của máy chủ nhất.

  Các plugin này thường mang nhiệm vụ là nén mọi dữ liệu trên host thành file zip, nén database, backup theo lịch, xuất dữ liệu nên thường là nó sẽ khiến việc siêu kém trường hợp dữ liệu của website bạn mang dung lượng tầm vài trăm MB trở lên.

  Nhưng may mắn là nếu bạn mang một host mạnh thì cũng ko cần lo lắng lắm, mình đã thử và nó có thể truy tìm xuất tầm 500MB dữ liệu.

  3. Các plugin đếm lượt truy nã cập

  Đây là một trong những tính năng mà đa dạng người nên để hiển thị lượt xem bài trong mỗi bài viết, thật hấp dẫn cần không. Nhưng tiếc nuối là nó tốn tài nguyên quá, chưa kể sẽ bị xung đột có các plugin cache.

  Hãy thử mường tượng website bạn có 15.000 pageviews/ngày, tức thị mỗi ngày nó sẽ thực thi code đếm lượt đến 15.000 lần, chắc bạn cũng đã mường tượng ra vì sao nó lại tốn tài nguyên.

  Giải pháp thay thế

  Thật sự ko nên thiết lắm buộc phải cũng ko nên sử dụng đến.

  4. Các plugin ảnh hưởng liên tục đến máy chủ và database

  Những plugin dạng này thường gửi 1 loạt dữ liệu to đến database 1 cách rất thường xuyên, thí dụ như:

  • Broken Link Checker – Kiểm tra link bị 404.
  • Google XML Sitemaps – Tạo XML sitemap.
  • Các plugin auto blog (tự động lấy bài).
  • SEO Auto Links hoặc những plugin tương tự
  • SEO Search Term Tagging 2.
  • ……

  5. Các plugin gửi email số lượng lớn

  Có tương đối nhiều người sắm biện pháp cài các plugin tương trợ Email Marketing thay vì nên bỏ tiền sử dụng các dịch vụ như Mailchimp hay Getresponse. Một plugin được nhiều người tìm nhất là WP Mailing List.

  Nhưng điều này không bao giờ được khuyến khích, dù bạn sở hữu đang sử dụng VPS đi chăng nữa vì mỗi lần nó gửi email, vài chục thì ko sao nhưng nếu bạn sở hữu list tầm vài trăm vài nghìn email thì vô cùng có thể nó sẽ bị treo giữa chừng lúc nó chưa kịp gửi đi.

  Giải pháp thay thế

  Nếu đã hài lòng làm cho email buôn bán thì bắt buộc sử dụng Mailchimp, Getresponse thay vì tự host, bạn sẽ có phổ biến chức năng hay ho hơn nữa.

  6. Các plugin chèn watermark

  Không chỉ tốn bộ nhớ mỗi lần nó xử lý để đóng watermark vào ảnh, mà nó còn “giúp” host bạn ngày càng nặng hơn do mỗi lần chèn watermark, nó vẫn sẽ lưu ảnh gốc và sinh ra thêm 1 bản sao đã chứa watermark.

  Điều này vô cộng hiểm nguy ví như bạn sở hữu bật chức năng thumbnail trên website, thí dụ như mỗi tấm ảnh bạn upload lên thì nó sẽ tự sinh ra 3 size khác nhau. Và lúc bạn sử dụng các plugin chèn watermark thì bản sao nó cũng sẽ tự sinh ra 3 size khác nhau, thành thử bạn sẽ sở hữu 5 tấm ảnh thừa cho mỗi bức ảnh tải lên.

  Giải pháp thay thế

  Tự đóng watermark ở máy tính trước lúc upload lên, với vô cùng rộng rãi phần mềm miễn phí hỗ trợ bạn đóng watermark lên ảnh hàng loạt.

  b. Làm sao đánh giá plugin nào gây chậm website và tốn tài nguyên của bạn?

  Nếu bạn muốn tự mình đánh giá xem plugin nào khiến cho chậm website thì có thể dùng plugin P3 Profile để phân tích tốc độ website và nhận báo cáo chi tiết thời gian vận tải của từng plugin. Plugin nào bạn thấy nó chuyên chở lâu quá thì nên nên phê chuẩn lại.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.