Một số thuật toán của Google trong SEO (P1)

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi ngocnguyen50098, 25 Tháng mười một 2016.

 1. Có thể nói làm SEO giống như chơi một trò chơi vậy, trong đó Google là người làm chủ cuộc chơi và các SEOer buộc phải thực hiện các quy tắc mà Google đưa ra. Cụ thể các quy tắc đó là những thuật toán được cập nhật thường xuyên, nếu các SEOer nào vi phạm sẽ bị trừng theo đúng nghĩa. Tùy vào mức độ vi phạm mà hình phạt sẽ khác nhau, nhẹ thì bị đánh tụt hạng, nặng thì bị xóa tên khỏi danh sách tìm kiếm. Chính vì vậy, trong quá trình làm SEO các SEOer phải thuộc lòng thuật toán của Google và cập nhật các thông tin mới nhất về chúng. Trong bài viết dưới đây, thiết kế web nhà hàng xin phép được giới thiệu tới các bạn một số các thuật toán của Google.

  [​IMG]
  Một số thuật toán của Google trong SEO
  Google Sandbox
  [​IMG]
  Google Sandbox
  Google Sandbox được phát triển vào tháng 3 năm 2004 với mục đích nhằm hạn chế việc spam của các website kém chất lượng. Thuật toán này thường tập trung vào những website mới thành lập dưới 3 tháng tuổi nhưng lại có thứ hạng cao. Những website này, bị nghi ngờ về tốc độ phát triển do spam hoặc có các hành động đối phó công cụ tìm kiếm.

  Google Sandbox quản chế tình trạng này bằng cách làm giảm thứ hạng của 1 số trang trên 1 website, thậm chí không xếp hạng chúng trong một khoảng thời gian nào đó hoặc vĩnh viễn. Thời gian quản chế này phụ thuộc vào sự thay đổi của website sau khi bị bị rơi vào Sandbox. Thông thường các website bị Google Sandbox trừng phạt này, sẽ rất khó xuất hiện trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm mặc dù chúng vẫn được index.

  Google Panda
  [​IMG]
  Google Panda
  Thuật toán Google Panda ra mắt chính thức vào tháng 2/2011, có thể nói nó là nỗi khiếp sợ của các SEOer. Google Panda được tạo ra với mục đích nhằm bảo vệ người dùng và lọc ra nội dung chất lượng. Ngoài ra, nó còn có tác dụng lớn trong việc tăng thứ hạng website trên Google.

  Google Panda thực hiện lệnh trừng phạt các trang web vi phạm bằng cách đánh tụt thứ hạng của các trang web này trên công cụ tìm kiếm. Khi hiểu được sức mạnh của thuật toán này, các SEOer cũng cần phải chú trọng hơn khi viết nội dung.

  Google Penguin
  [​IMG]
  Google Penguin
  Thuật toán này được Google đưa ra vào tháng 4/2012, sau khi Google Panda ra đời hơn 1 năm. Nếu Google Panda được đưa ra nhằm đánh vào nội dung của trang thì Google Penguin lại đánh nặng vào các liên kết. Nó sẽ loại bỏ các từ khóa trên những trang bị coi là spam từ khóa, spam link và chúng sẽ không được xuất hiện trong danh sách kết quả tìm kiếm nữa.

  Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website nhà hàng về một số thuật toán trừng phạt của Google, tuy nhiên trong thực tế còn rất nhiều các thuật toán nữa và chúng ta sẽ tìm hiểu nó trong phần tiếp theo của bài viết này. Hi vọng với những gì mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn trong quá trình làm SEO. Chúc các bạn thành công.

  Xin chân thành cảm ơn!

  Nguồn: Một số thuật toán của Google trong SEO (P1)
   
 2. nambk

  nambk Member

  mình thấy làm seo mà không nắm vựng các thuật toán là hỏng bét , tư kháo sẽ không lên được , nhất là chuyên đi spam.
   
 3. tiendattb

  tiendattb Member

  bài viết khá hay hóng phần 2 của bạn
   
 4. stock_flower

  stock_flower Member

  ĐM thằng gu gờ, thay đổi xoành xoạch
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)