1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Một số tính năng nổi trội cơ bản hệ thống điều khiển máy công cụ CNC

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vannamvu, 26 Tháng một 2021.

 1. vannamvu

  vannamvu Member

  Một số tính năng nổi trội cơ bản hệ thống điều khiển máy công cụ CNC
  Bộ điều khiển mang hai hàng ngũ thành phần căn bản – thứ nhất là bảng vận hành, gồm những công tắc xoay, bộ chuyển đổi (hai trạng thái) và các nút nhấn; đồ vật hai là màn hình hiển thị có bàn phím. Nhà lập trình, người thường ko làm cho việc trực tiếp với máy CNC, sè ít lúc có dịp tiêu dùng bảng vận hành hoặc màn hình hiển thị. Chúng chỉ khả dụng trên máy, chuyên dụng cho cho người vận hành CNC, được dùng để xác lập máy và điều khiển những hoạt động của máy.
  Nhà lập trình CNC buộc phải quan tâm đốn sự vận hành máy, phải biết và hiểu hầu hết công dụng của hệ thống điều khiển.
  Bộ điều khiển – hệ thống máy công cụ tiện CNC – gồm những công năng chỉ hoạt động cùng sở hữu chương trinh, tức là không thể hoạt động độc lập. một sô tính năng chi mang thể được tiêu dùng giả dụ nhà lập trình tương trợ những đặc điểm nội bật đấy. hầu hết công tắc, máy tiện cnc cũ nút nhân và bàn phím đều do người làm việc tiêu dùng, đế thực hiện sự điều khiển đôi mang sự thực thi chương trình và giai đoạn gia công.
  Bảng vận hành
  Tùy theo kiểu máy CNO, Bảng 4J liệt kê tất cả các công năng trên bảng vận hành tiên tiến. mang vài dị biệt nhỏ về vận hành giừa trung tâm gia công và máy nhân thể nhưng cả 2 báng vận hành đều tương tự nhau, buộc phải xem xét kỹ những khuyến nghị và bảng đặc tính kỹ thuật do nhà chế tạo sản xuất, phổ biến máy được sử dụng trong xương cơ khí thường sở hữu thêm các tác dụng đặc biột.
  [​IMG]
  Hệ thống đo hành trình
  thuộc cấp vào loại thiết bị đo được sử dụng cũng như thước đo để nhận biết giữa đo vị trí trực tiếp và gián tiếp cũng như giữa đo vị trí tuyệt đối và khá. Thước đo trực tiếp cho giá trị đo chuẩn xác nhất.
  khi đo vị trí trực tiếp (xem hình 8) thước đo được gắn trên xe dao hay trên bàn máy, bởi thế độ không chính xác của trục chính và khớp nối truyền động ko ảnh hưởng tới trị giá đo.
  giá trị đo được nhận biết bởi 1 cảm biến quang đãng học trên với chia vạch của thang đo. cảm biến đo biến đổi những trị giá đo đã xác định sang tín hiệu điện và chuyển tiếp chúng cho hệ điều khiển.
  lúc đo vị trí gián tiếp (xem hình 9) vận động chuyển dịch đạt được từ vận động quay của trục vít me bi có một đĩa xung như là một thang đo. chuyển di quay của đĩa xung được ghi lại nhờ một bộ cảm biến và các tín hiệu này được chuyển tiếp đến hệ điều khiển. Hệ điều khiển tính toán những chuyển động chính xác của bàn máy cũng như các vị trí của chúng trong khoảng những xung quay.
  khi đo vị trí tuyệt đối (xem hình 10) một thang đo đã mã hoá chỉ trực tiếp vị trí của bàn máy so với 1 điểm định hướng một mực trên máy. Điểm này được coi là điểm 0 của máy do nhà chế tác máy quy định. sở hữu điều kiện, phạm vi đọc của thang đo lớn như là khuôn khổ làm cho việc và mã hoá nhị phân được thực hiện trện.thang đo, thì điều khiển sở hữu thể xếp mỗi vị trí đọc được vào 1 giá trị số.
  khi đo vị trí gia số (xem hình 11) một thang đo được sử dụng với lưới vạch thuần tuý với các vùng sáng tối xen kẽ lúc vận động bước tiến ngang qua bộ cảm biến nó sẽ đến số vùng sáng vùng tối và tính toán vị trí tức tốc của bàn máy trong khoảng độ chênh lệch so mang vị trí bàn máy trước-đó.
  Hệ điều khiển bắt buộc được nhận diện 1 lần vị trí tuyệt đối, từ đó nó mang thể tính vị trí lập tức của bàn máy mang sự giúp đỡ của phép đo vị trí tuyệt đối. do đó, cần thiết buộc phải một lần đưa máy đến vị trí tuyệt đối này, mà trên máy được coi là điểm tham chiếu, sau lúc bật hệ điều khiển. Mỗi vi vu của một trục, nhắc cả khi dịch chuyển bằng tay qua tiêu dùng bánh tay quay hay nút bấm đều nên được hệ điều khiển nhận biết.
  Vì hệ điều khiển lúc tắt máy thì sẽ mất sự kiểm soát qua các di chuyển cơ học, phải lúc bật máy việc đưa về điểm tham chiếu cần được thực hiện lại.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.