1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Mức độ sạch của nước uống như thế nào?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi cucuong, 12 Tháng chín 2018.

 1. cucuong

  cucuong Member

  Nước uống sạch là nước không có màu, mùi vị khác thường gây khó chịu cho người sử dụng nước uống, không có các chất tan độc hại cho con người, không có các vi khuẩn gây ra các bệnh và không gây tác động xấu cho sức khỏe người sử dụng trước mắt cũng như lâu dài.

  Mức độ sạch của nước uống như thế nào?

  [caption id="attachment_720" align="aligncenter" width="307"][​IMG] Mức độ sạch của nước uống như thế nào?[/caption]
  Trong nước hồ thường có rất nhiều chất đang lơ lửng, một số chất khoáng hòa tan và các vi sinh vật gây bệnh cho con người. Nước lấy từ các giếng khơi và giếng khoan thường trong và ít vi khuẩn gây bệnh hơn, nhưng lại nhiều muối khoáng hòa tan hơn, đặc biệt hơn là sắt. Cho nên, trước khi sử dụng cho sinh hoạt, các loại nước này thường cần phải được xử lý để loại bỏ các chất lơ lửng và sắt. Thông thường ở các làng quê, nước lấy từ sông hồ về phải loại bỏ phèn, để lọc đi các lớp sỏi, cát dày trước khi sử dụng. Và các đô thị, khi có điều kiện, người ta khử trùng để tiêu diệt vi trùng gây bệnh trong nước và cung cấp nước đó tới người dùng qua hệ thống ống dẫn kín. Tùy thuộc vào phương pháp xử lý và khử trùng, nước có thể đạt độ trong sạch tới mức uống được. Tuy nhiên, mức độ khử trùng càng cao thì chi phí sản xuất càng lớn, làm giá thành nước tăng lên. Do đó, không phải ở đâu người ta cũng khử trùng nước máy tới mức có thể uống ngay được.

  Người đã chế tạo được những màng lọc đặc biệt, có tác dụng chỉ cho nước đi qua và giữ lại toàn bộ các vi sinh vật gây bệnh cũng như các chất tan trong nước. Nước sau khi lọc tinh khiết, trong sạch như nước cất. Tuy nhiên, nước này cũng như nước cất, không hoàn toàn có lợi cho sức khỏe con người, mặc dù chúng không chứa các vi trùng gây bệnh, nhưng chúng có thể không có đủ các loại muối khoáng hòa tan cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài ra, máy lọc nước lại đắt tiền, rõ ràng là dùng máy lọc nước để uống vừa tốn kém, vừa không có lợi.

  Đun sôi là biện pháp tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trong khi đun cần phải để cho nước sôi kỹ một lúc, nhất là khi đun nước trên các vùng núi cao. Bình đựng nước đun sôi để nguội, chai hộp nước ngọt uống dở phải được đậy kín để tránh bụi bẩn, vi khuẩn gây bệnh và côn trùng làm bẩn nước.

  Xem thêm các sản phẩm khác như máy ozone, may ozone
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.