1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Nam Long lùi lịch mở bán dự án vì cầu lớn

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Bigmom, 6 Tháng sáu 2019.

 1. Bigmom

  Bigmom Member

  Theo Bizlive.vn – Lãnh đạo của CTCP Đầu tư Nam Long (mã NLG) trong buổi gặp gỡ các nhà đầu tư chiều ngày 8/11/2018 cho biết, so với cùng kỳ năm trước, 9 tháng qua NLG bán nhiều căn hộ hơn đất nền và biệt thự. Hiện, thị trường bất động sản phân khúc nhà ở vừa túi tiền đang trong tình trạng cung không gặp cầu.
  Nhu cầu sản phẩm trong những năm tới theo NLG không có nhiều thay đổi, nhưng về phía cung sẽ bị eo hẹp vì nhiều lý do. Các công ty cùng phân khúc đang gặp trở ngại trong việc mua dự án, các thủ tục pháp lý để thực hiện dự án nên lượng cung vào thị trường trong thời gian tới không dồi dào như nhiều người mong đợi.
  Báo cáo Savills về thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh 9 tháng 2018 rất lạc quan với số lượng sản phẩm bán được cao hơn 20% so với cùng kỳ năm trước; báo cáo của CBRE lại ngược lại, số lượng sản phẩm bán được thấp hơn cùng kỳ năm trước.
  NLG đánh giá số liệu của CBRE 9 tháng đáng tin cậy hơn và phù hợp với nội dung trình bày trong cuộc họp giữa lãnh đạo UBND TP. HCM với đại diện của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trên địa bàn thành phố chiều 7/11/2018.
  Theo đó, nhìn vào số lượng giao dịch cho thấy, thị trường đang trầm lắng và có dấu hiệu đi xuống. Nhưng thực tế từ việc bán hàng của NLG ở dự án Flora Novia (số lượng mở bán 245 căn, số lượng khách chuyển tiền đặt chỗ 1.000 khách) hay Vingroup ở dự án Vincity cho thấy số lượng giao dịch giảm do cung giảm, và là điều chưa từng diễn ra trên thị trường.
  Số lượng khách hàng có nhu cầu mua rất lớn, nhu cầu có nhưng hầu hết các doanh nghiệp bất động sản lớn như Novaland, Hưng Thịnh,… đang có tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường chậm.
  Hơn nữa, từ đầu năm đến nay, cơ bản không có dự án nào được phê duyệt mới ở TP. HCM (theo nội dung họp chiều 7/11/2018). Nếu doanh nghiệp không có sự chuẩn bị từ những năm trước (1—2 năm trước) thì năm sau và đầu năm sau nữa doanh nghiệp rất khó để có sản phẩm đưa ra thị trường.
  Lùi lịch mở bán dự án vì cầu vượt xa cung
  Mizuki, Akari và Waterpoint (Long An) là 3 dự án tiêu điểm sẽ được Nam Long tung ra thị trường trong thời gian tới. Trong đó, theo kế hoạch 3 block đầu tiền trong dự án Akari giai đoạn sẽ được mở bán trong năm 2018. Tuy nhiên, Nam Long đã phải dời lịch mở bán Akari đến giữa năm 2019.
  Lãnh đạo NLG cho biết, NLG quyết định dời lịch mở bán Akari sang tháng 6/2019 là để chuẩn bị thêm hàng đáp ứng phần nào nhu cầu của khách hàng vì có quá nhiều khách hàng đặt mua.
  Cụ thể, theo kế hoạch ban đầu, ngày 27/10/2018, NLG tổ chức buổi giới thiệu dự án chính thức, khách hàng được chuyển giao dịch giữ chỗ sang đặt cọc. Tuy nhiên, ban lãnh đạo quyết định dời lịch bắt nguồn từ câu chuyện có quá nhiều khách hàng.
  Sự việc bắt đầu cuối tháng 9 đầu tháng 10, khi NLG bán Flora Novia, mở bán 245 căn khách hàng đăng ký 1.000 khách. Ngày 6/10 mở bán, một số lượng lớn khách hàng đáng kể chuyển tiền cọc cho đại lý F1 của NLG đến tham dự mua dự án thấy có quá nhiều khách hàng đăng ký, khả năng bốc thăm để mua được thấp nên khách hàng không đồng ý bốc thăm và ôm luôn thùng phiếu, yêu cầu NLG cân nhắc ai nộp tiền trước được mua.
  Giải pháp của NLG sau sự cố này đó là bổ sung nguồn hàng đáp ứng kỳ vọng khách hàng. 2 tuần sau NLG phải tổ chức mở bán lại Flora Novia, tăng lượng hàng lên so với dự kiến để đại đa số khách hàng mua được.
  Tuy nhiên, để tăng lượng hàng lên ngay ở Akari là điều không dễ và cần có thời gian để chuẩn bị. Bởi, theo kế hoạch NLG mở bán 3 block của dự án Akari với hơn 950 căn. Tuy nhiên, đến ngày 10/10 số khách hàng đã chuyển tiền giữ chỗ cho các sàn 50 triệu đồng/khách là 2.506, nhiều hơn số lượng bán 1.600 căn.
  Lãnh đạo NLG chia sẻ, nếu đem hơn 950 căn ra bán so với 2.506 khách hàng đăng ký mua, NLG không đáp ứng được nhu cầu cực kỳ lớn của khách hàng. Ban lãnh đạo của NLG đã họp và quyết định không bán 950 căn nữa, cân nhắc chuẩn bị kỹ hơn, tốt hơn để đem toàn bộ số lượng sản phẩm giai đoạn 1 của dự án Akari với khoảng 1.800 căn chào bán 1 lần duy nhất vào tháng 6/2019, thay vì theo kế hoạch cũ là 1.800 căn sẽ được bán trong 3 năm 2018 – 2020..
  “Chính vì số lượng sản phẩm tăng thêm 3 block tiếp theo, NLG cần có thời gian chuẩn bị kế hoạch, thi công, hoàn thiện thiết kế 3 block tiếp theo để đem vào bán. Lịch dời lại, dự kiến tháng 6/2019 là phù hợp để NLG hoàn thiện các giấy tờ hồ sơ liên quan 3 block tiếp theo.”
  Lịch bán mới làm chậm lịch bán 950 căn trong kế hoạch năm nay, nhưng sẽ bán trước nhanh hơn 900 căn làm luôn trong 2019 (đáng lẽ sẽ bán trong năm 2020-2021). Việc điều chỉnh lịch mở bán Akari không ảnh hưởng tiến độ ghi nhận doanh thu, thậm chí tiến độ ghi nhận doanh thu nhanh hơn. Vì 3 block tiếp theo nếu bán trong 2019 – 2020 thì cuối 2021 đến 2022 mới ghi nhận doanh thu, nếu bán hết năm sau thì đến 2021 NLG đã ghi nhận toàn bộ doanh thu của giai đoạn 1 Akari.
  Giải quyết “rắc rối” cầu vượt xa cung
  “Số lượng khách hàng giữ chỗ/số sản phẩm đem ra bán khoảng 3 lần, tức nếu NLG bán hết 950 căn Akari còn khoảng 1.600 khách hàng chưa mua được. Sự cố “cầu vượt xa cung” trong mở bán 245 căn Flora Novia là khách hàng tranh giành, khiếu nại ….vẫn trong quy mô NLG có thể giải quyết được. Nếu ở quy mô 950 căn NLG sẽ gặp rất nhiều phiền phức” – lãnh đạo NLG chia sẻ.
  Giải pháp dời lịch mở bán của NLG vẫn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng đã đăng ký giữ chỗ cũng như đảm bảo giao dịch không diễn ra vào năm nay, nó cũng diễn ra vào năm sau.
  NLG kết hợp với VCB đưa ra cho khách hàng chương trình tiết kiệm nhà ở, tất cả tiền giữ chỗ của khách hàng ở các sàn môi giới được chuyển vào tài khoản tiết kiệm tại VCB mang tên khách hàng, trong thời hạn từ nay đến tháng 6/2019, được hưởng lãi suất.
  Trong tháng 11/2019, số tiền giữ chỗ của 2.506 khách hàng nói trên sẽ được sang tài khoản tiết kiệm tại VCB.
  >>> Liên hệ với văn phòng bán hàng:
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.