1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Nên chọn server máy chủ cũ hay mới cho hệ thống CNTT?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 8 Tháng tư 2020.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  Máy chủ Server (Dedicated server) mang thể hiểu 1 phương pháp đơn thuần nó như 1 dòng máy tính của chúng ta, điều dị biệt ở đây là cấu hình siêu khủng mang hệ điều hành riêng đóng vai trò là trọng điểm trong hệ thống CNTT của những tổ chức hoặc chạy những vận dụng chuyên dụng phục vụ nhu cầu đàm luận dữ liệu.

  Máy chủ server bao gồm các phòng ban cấu thành: Chassic (Case), Serverboard (Mainboard), CPU (bộ vi xử lý), Ram (Memory), HDD, PSU, Network Card, Raid Controller. Trên thị phần máy chủ Việt Nam hiện giờ, mẫu máy Intel đang rất được hưng vượng hành, sau đây Maychuhanoi xin phân tích về dòng máy này cho quý đơn vị với thể hiểu và tuyển lựa máy.

  CPU là đầu não của server, do đó các linh kiện khác sẽ dựa theo CPU để đồng bộ hệ thống, khi CPU thay đổi thì có tức là các cái máy chủ thay đổi và cùng lúc các linh kiện bên trong cấu thành nên server cũng có sự đổi thay.

  – CPU của Intel thì với những cái Roadmap như:

  Xeon 1 way: E3-1200v3 < E3-1200v2 < E3-1200 < X3400 < X3300 < X3200 < X3100 …

  Xeon hai way: E5-2600v2 < E5-2600 < E5600 < E5500 < E5400 < E5300 < E5200 …

  – Serverboard thì mang những cái tương ứng như:

  Serverboard một way: LGA 1150 < 1155 < 1156 < 775 …

  Serverboard hai way: LGA 2011 < 1366 < 771 …

  – Ram thì với những dòng cơ bản DDR3 ECC Reg, DDR3 ECC < DDR2 ECC Reg, DDR2 ECC, DDR2 FB-DIMM, < DDR …

  4. Về HDD sẽ với các chuẩn SSD, SAS, SCSI, SATA …

  5. Về Raid Controller sẽ sở hữu những hãng chính LSI, Adaptec, Promise, ….

  Qua các cấu hình trên thì chúng ta có thể thấy rằng, đối mang mỗi bộ vi xử lý sẽ đi cố nhiên mainboard, ram thích hợp riêng. Những máy chủ system thường chỉ là OEM của những công ty linh kiện, được tích hợp phần mềm giải pháp riêng và sở hữu sự kiểm soát chất lượng đầu ra theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt và có định hướng rõ ràng biệt lập của mỗi hãng. Thành ra những dòng server máy chủ khác nhau sẽ với giá bán khác nhau.

  >>> Xem thêm: HPE ML30 Gen10

  Mỗi năm Intel đều cho có mặt trên thị trường mẫu CPU mới và End of Life chiếc CPU cũ. Điều đấy nghĩa là Intel sẽ không phân phối thêm chiếc cũ, Intel chỉ hỗ trợ chiếc server cũ trong thời gian ngắn, hàng End of Life chỉ là hàng trôi nổi ngoài thị phần, đa phần là hàng đã qua dùng và thanh lý.

  Ở thời điểm hiện tại thì dòng server một way, hai way mới nhất tương trợ CPU E3-1200v3, E5-2600v2, Ram DDR3 bus 1600, SSD, SAS, SATA. Những mẫu CPU mới, Ram mới, HDD mới sẽ mang hiệu suất cao hơn, tiêu thụ điện năng ít hơn, tốc độ xử lý cũng cao hơn; đây chính là sự tiến bộ và phát triển ko dừng của thời đại khoa học.

  các yếu tố sau đây là những điều bạn cần phải đặc biệt để ý và cân kể trước lúc lựa chọn tậu máy chủ cho đơn vị của mình: mức giá, hiệu suất, điện năng tiêu thụ, khấu hao, tính liên tiếp, bảo hành bảo trì…

  tỉ dụ nếu như hiện tại Anh chị đi tìm ram DDR3 thì dễ hơn là đi tậu ram DDR2. Ví như server máy chủ của Các bạn là cái mainboard 771 và bị gặp sự cố thì việc kiếm tìm linh kiện thay thế là hết sức khó, hay nhắc khác đi nó chỉ với trong các system cũ; khi ấy sự chọn lựa nào sẽ tốt hơn? Nên thay mainboard hay là thay server?

  Việc quyết định tìm máy chủ cũ hoặc mới phụ thuộc vào túi tiền và mục đích sử dụng của từng người, từng đơn vị. Kỳ vọng sở hữu những kiến thức mình san sẻ Anh chị em hoàn toàn với thể đưa ra được cho mình quyết định đúng đắn hợp điều kiện nhất.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.