1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Nên đi xuất khẩu lao động nước nào năm 2017

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi lenguyentrung, 24 Tháng hai 2017.

 1. lenguyentrung

  lenguyentrung Member

  Trong những năm gần đây, nhu cầu đi xuất khẩu lao động tăng cao. Những nước được người lao động Việt lựa chọn đi xuất khẩu lao động như Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore,…Vậy nên đi xuất khẩu lao động nước nào năm 2017?

  [​IMG]
  Theo báo Nhật, hiện có 60.000 thực tập sinh và du học sinh đang học tập và làm việc tại Nhật. Tuy nhiên, chỉ có 7-8% là du học sinh, còn lại chủ yếu là tu nghiệp sinh. Theo khảo sát thực tế, mức lương trung bình một tháng của người lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là từ 120.000 yên đến 150.000 yên/tháng, tương đương từ 25-30 triệu VNĐ/tháng. Sau khi trừ đi các khoản chi phí hàng tháng, người lao động sẽ để ra được khoảng 15 đến 20 triệu/tháng. Tại Nhật, quyền lợi của người lao động luôn được đặt lên hàng đầu, đảm bảo môi trường làm việc và công việc, mức lương ổn định cho lao động.


  Mức lương trung bình tại Đài Loan hiện nay dao động khoảng 20.000 đài tệ/tháng, tương đương với khoảng 14 triệu vnđ/tháng. Sau khi trừ đi khoản phí hàng tháng, người lao động sẽ tiết kiệm được dưới 10 triệu vnđ/tháng. Còn xuất khẩu lao động tại thị trường Hàn Quốc, mức lương trung bình hàng tháng cao hơn, khoảng 1.200.000 won – 1.600.000 won/tháng, tương đương 23-30 triệu vnđ/tháng. Trừ đi phí sinh hoạt, tiền bảo hiểm, tiền thuế,…người lao động sẽ để ra khoảng 15-20 triệu vnđ/tháng.

  Còn mức lương tại thị trường Singapore dao động khoảng 1200 SGD đến 2500 SGD/tháng, tương đương khoảng từ 20-40 triệu vnđ/tháng. Tuy nhiên, yêu cầu để đi xuất khẩu lao động Singapore rất khắt khe và đòi hỏi trình độ cao. Đối với thị trường Úc, thu nhập bình quân của người lao động sau khi trừ đi các khoản phí thì tiết kiệm được 17-20 triệu vnđ/tháng.


  Có thể nhận thấy một đặc điểm chung giữa các thị trường xuất khẩu lao động là mức lương vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, để có thể có một công việc ổn định với mức lương cao mà chi phí hợp lý khi đi xuất khẩu lao động, người lao động nên nộp hồ sơ tại công ty xuất khẩu lao động uy tín và tìm hiểu thật kỹ công ty sẽ phái cử bạn đi làm việc. Đặc biệt là tìm hiểu công việc cụ thể, quyền lợi và điều kiện sinh hoạt sau khi ra nước ngoài,…  Chúc bạn thành công trên con đường xuất khẩu lao động mà mình đã chọn!
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.