1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Nextcloud là gì? Phương pháp tạo & sử dụng quá đám mây riêng bằng Nextcloud

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi yongmi95, 9 Tháng mười hai 2021.

 1. yongmi95

  yongmi95 Member

  Lưu trữ Cloud đang càng ngày càng phát triển thành thông dụng trong số những năm cách đây không lâu. Trong số ấy, Nextcloud là một trong nhà sản xuất bậc nhất, hoàn toàn không tính tiền. Vậy Nextcloud là gì? Nó có các đặc điểm nào?

  Lưu trữ Cloud càng ngày càng trở thành phổ cập. Nó cung ứng 1 cách dễ dàng để share tài liệu và Hình ảnh sở hữu người khác. Users mà thậm chí truy vấn các file của riêng họ thông qua những thiết bị đầu cuối khác nhau. Nextcloud là một trong nhà sản xuất cloud như thế. Nó rất giống sở hữu các dịch vụ như Dropbox, ownCloud hoặc OneDrive. Vậy hãy cùng nhau hướng đến xem Nextcloud là gì trong bài viết này.

  Nextcloud là gì?

  Nextcloud là ứng dụng mã nguồn mở hỗ trợ các cách giải quyết cloud cho các cá nhân & nhà hàng. Những nhà phát triển cũ của ownCloud đã phát triển trên căn cơ này & khởi chạy nó hồi tháng 6 2016. Nó có sẵn cho một số hệ điều hành phổ biến. Bao gồm Windows, MacOS, iOS, Linux và Android.

  với ứng dụng đám mây, users có thể lưu files của họ bên trên servers riêng. Điều này sở hữu nghĩa nó là một trong những server riêng hoặc một server tại một nhà cung cấp. Nextcloud dựa vào việc users giữ quyền khống chế các file của chúng ta. Do đấy users luôn luôn mà thậm chí tự quyết định nơi lưu trữ tài liệu hoặc Ảnh và ai có quyền truy cập vào chúng.

  Nextcloud truy vấn các cơ sở hung ác liệu khác nhau bằng cách dùng các tập lệnh PHP. Những máy client được sử dụng cho mục đích này đáp ứng để tự động nhất quán hóa các folder tổng thể bên trên server.

  >>> Xem thêm: bán máy trạm HP Z640 tại Hà Nội

  những tính năng của Nextcloud là gì?

  nguyên lý hoạt động vui chơi của Nextcloud cũng như các dịch vụ cloud khác như ownCloud hoặc Google Drive. Users tải files của chúng ta lên cloud & có thể truy cập. Tiếp đến biên tập chúng một cách linh động trên đa dạng dòng thiết bị.

  phần mềm cơ sở của Nextcloud là “Nextcloud Hub”. Ở phía trên nhà cung cấp cloud service đã phối kết hợp một số mọi chức năng cho các bước cộng tác trong một lĩnh vực. Chúng bao hàm, rõ ràng, “Nextcloud Talk”. Users mà thậm chí sử dụng quá nó để tổ chức hội nghị truyền hình hay chia sẻ màn hình hiển thị có những người tham gia khác hoặc sử dụng quá chat chit. Nextcloud Groupware cho phép users xuất email & setup danh bạ chỉ và lịch.

  ngoài ra, “Nextcloud Files” có thể chấp nhận được share files luôn đồng nhất bất kì bản của chúng (desktop hoặc app). Trong một đội, nhân viên của một C.ty mà thậm chí chia sẻ phiên bản giải thích hoặc bảng tính của họ. Đồng thời đánh giá về các tài liệu & cùng nhau làm việc trong khoảng time thực. Nextcloud cũng hỗ trợ kết hợp những tài liệu Microsoft Office trong cả bạn dạng giành riêng cho desktop & phần mềm.

  Nextcloud sở hữu thực sự không lấy phí không?

  nếu đã biết được Nextcloud là gì rồi thì về nguyên tắc, private users thậm chí tải xuống service Nextcloud bên dưới dạng ứng dụng miễn phí. Dẫu thế, ta mà thậm chí lạm dụng toàn bộ các chức năng ở giai đoạn không thiếu thốn của chúng. Kém cỏi rộng rãi giao diện không giống nhau cần đc thiết lập. Trong những số đó, một vài giao diện có tính phí. Những người muốn thiết đặt một server thích nghi sẽ tìm thấy một vài hướng dẫn cho cả phần cài đặt và update. Mặc dù thế, sẽ sở hữu được nguy cơ với lỗ hổng trong bảo mật dữ liệu nếu quá trình thiết đặt không đc tiến hành chính xác.

  Nextcloud Sync Client có sẵn để đồng điệu hóa ác nghiệt liệu. Nó nhất quán hóa dữ liệu auto. Ngoài ra, users có thể cài đặt WebDAV. Phần mềm hiển thị cloud server như 1 ổ đĩa mạng được chuẩn mức hóa. Tùy theo nơi lưu trữ WebDAV đc đặt, mà thậm chí mang các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Điều ấy là do không đủ khái niệm về mã hóa hoặc khóa ko nằm trong tay của user.

  các phần mềm khác nhau dành riêng cho iOS và Android sở hữu sẵn trong những cửa hàng ứng dụng để truy cập Nextcloud bằng điện thoại cảm ứng. Dẫu thế, users hay gặp phải buộc phải vấn đề ở đây. IOS users báo cáo rằng một trong những folders & files không hề truy vấn đc. Tương tự như vậy, dữ liệu tự động hóa tải lên bằng phần mềm Nextcloud đôi ngẫu nhiên chạy trơn tru. Do đấy, việc setup các phần mềm bổ sung quan trọng làm gia tăng nguy cơ lỗi & lỗ hổng bảo mật.

  Nextcloud với bắt buộc là một trong những giải pháp cloud cho những nhà hàng & tổ chức không?

  Cloud services biểu lộ sức khỏe của chính bản thân mình lúc chúng cũng hợp với các tư cách pháp nhân. Sau khoản thời gian hướng đến Nextcloud là gì, có thể thấy Nextcloud có thể là một trong cách giải quyết tốt cho người sử dụng. Mặc dù vậy, so với những công ty hoặc tổ chức, bạn dạng miễn phí là không đủ. Những dịch vụ hỗ trợ và update tất nhiên có liên quan tới những chi phí nhất định. Chỉ vì Tại Sao bảo mật, việc lạm dụng bạn dạng không tính tiền không được khích lệ tinh thần cho những C.ty. Rõ ràng, nó không có thể chấp nhận được cập nhật tự động và update ngày nay.

  hơn nữa, chức năng bổ sung cập nhật gây nên những tiền bạc bổ sung cập nhật có tương quan phụ thuộc vào quy mô của công ty. Một rõ ràng là phần add-in cho Outlook để gửi tệp đính kèm sở hữu mã hóa. Để có thể lạm dụng dịch vụ mà chúng ta đang đề cập, không thể không có cloud service. Đồng thời cùng lúc hàng năm cần tạo nên thêm chi phí 5 euro cho từng user. Với TeamDrive, chức năng này và các công cụ bổ ích khác đã đc bao hàm trong gói chủ yếu. Nhà cung cấp cũng tính thêm chi phí cho cloud storage & cho vị trí lưu trữ của những bạn dạng sao lưu.

  các ưu thế của TeamDrive đối với công ty

  ứng dụng TeamDrive triển khai toàn bộ những nhu yếu liên quan để đảm bảo an toàn & bảo mật độc ác liệu. Việc sử dụng quá sai hung tàn liệu được thải trừ bằng mã hóa end-to-end. Nhờ vận động dễ chơi, cloud solution từ TeamDrive là 1 trong nền tảng xuất sắc để đàm luận files trong C.ty. Những dịch vụ của TeamDrive cloud đc đặt tại Đức hoặc mà thậm chí đc cài để trên server của chính C.ty. Ưu thế ấn tượng của TeamDrive là nó thậm chí đc sử dụng quá theo rất nhiều cách khác biệt cho đa số loại hình C.ty. Những người tự buôn bán, freelancers, các C.ty và tập đoàn lớn vừa hoặc nhỏ mà thậm chí sử dụng quá cloud service của TeamDrive như một dụng cụ để cùng tác thao tác làm việc.

  Lời kết

  mong muốn nội dung bài viết bên trên sẽ giúp đỡ bạn hiểu hơn về Nextcloud là gì? Nếu như có câu hỏi hay đóng góp chủ kiến, mời bạn để lại phản hồi phía dưới bài viết này. Maychuhanoi xin chân thành cảm ơn bạn!
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.