1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Ngành dược và cơ hội việc làm rộng mở tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi phongtrannd91, 11 Tháng năm 2018.

 1. phongtrannd91

  phongtrannd91 Member

  [​IMG]

  Ngành dược và cơ hội việc làm tại Việt Nam hiện nay như thế nào?

  1. Ngành dược và cơ hội việc làm – những con số biết nói
  Theo thống kê của cục quản lý dược cho biết: tỉ lệ dược sĩ ở nước ta rất thấp chỉ khoảng 1.76/10.000 dân. Và đa phần số lượng dược sĩ đều đang công tác tại các cơ quan, bệnh viện nhà nước.

  Nếu để đáp ứng đủ nhu cầu ngành dược cần tới 25.000 cử nhân dược sĩ. Thị trường lao động cần rất nhiều dược sĩ không chỉ ở các bệnh viện, doanh nghiệp dược mới thiếu hụt nhân lực, mà ngay cả ở các công ty dược phẩm nước ngoài tại Việt Nam cũng đang có nhu cầu tuyển dụng cao.

  Ngành dược và điều dưỡng thuộc 1 trong 8 ngành có thể dịch chuyển công tác và làm việc tại các nước Asean. Nếu như dược sĩ có trình độ ngoại ngữ thì mức thu nhập sẽ nhiều hơn khi làm việc trong nước rất nhiều.

  Theo thống kê trong năm 2013 tổng trị tiêu thụ thuốc của nước ta là 3.3 tỉ USD và sẽ gia tăng lên khoảng hơn 7 tỉ USD vào năm 2018. Một dược sĩ lành nghề có mức thu nhập khởi điểm trung bình khoảng 8 – 10 triệu đồng.

  Từ những con số biết nói đó ngành dược và cơ hội việc làm ngày càng gia tăng và khó có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động hiện nay. Các sinh viên ra trường theo hệ đào tạo cao đẳng hoặc đại học đều có cơ hội rộng mở với mức lương thu nhập ổn định.

  [​IMG]

  Ngành dược hiện đang thiếu nhân lực trầm trọng

  2. Sau khi học dược bạn sẽ làm gì?
  Cơ hội việc làm của ngành dược rất đa dạng và phong phú chứ không hề gò bó tại các nhà thuốc hoặc các bệnh viện như mọi người vẫn thấy. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc đa dạng phong phú:

  – Công việc phổ biến nhất là trở thành một trình dược viên tại các cơ sở y tế, các bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh hoặc các trung tâm y tế…

  – Trở thành nhân viên của các công ty sản xuất dược phẩm và chế phẩm y tế. Hoặc bạn có thể tham gia buôn bán và phân phối giới thiệu các loại thuốc mới hoặc kiểm tra chất lượng thuốc còn gọi là kiểm nghiệm thuốc…

  – Tham gia các cơ sở nghiên cứu xét nghiệm lâm sàng quyết định dùng thuốc trong các trường hợp nào, tham gia các hội đồng tư vấn và điều trị.

  [​IMG]

  Có rất nhiều việc làm đang chờ đón các dược sĩ tương lai

  3. Nên Học dược sĩ ở đâu?
  Hiện nay nhu cầu thị trường chỉ cần lành nghề và nắm chắc được những kiến thức cơ bản. Chính vì vậy không cần phải bằng cấp quá cao cũng có thể thực trở thành một dược sĩ chuyên ngành. Để tránh áp lực thi cử cũng như điểm số đầu vào cao tại các trường đại học y, nhiều bạn học sinh đã lựa chọn hệ đào tạo cao đẳng dược.

  Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngôi trường nổi tiếng được nhiều bạn trẻ chọn lựa với hơn 10 trong ngành đào tạo. Chương trình giảng dạy được nhà trường nghiên cứu theo đúng chuẩn của bộ giáo dục đào tạo ban hành học tập lý thuyết và thực hành xen kẽ với nhau chuẩn đầu ra của sinh viên đáp ứng được chất lượng nhân sự của nhiều ngành nghề.

  Năm 2018 Nhà trường tuyển sinh Ngành Cao Đẳng Dược theo hình Thức xét tuyển học bạ tốt nghiệp THPT và nhiều chương trình miễn giảm học phí cho các thí sinh thuộc diện ưu tiên.

  [​IMG]

  Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cao đẳng dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ngành dược và cơ hội việc làm sau này như thế nào? Hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng của trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch nhé – mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết và chính xác nhất.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.