1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Nghỉ thai sản có được hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp không?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi otakusama, 23 Tháng chín 2022 lúc 20:41.

 1. otakusama

  otakusama Member

  Lao động nữ được hưởng chế độ thai sản khi có tham gia BHXH tại nơi làm việc. Trong thời gian nghỉ thai sản, lao động nữ có được nhận thêm trợ cấp từ bảo hiểm thất nghiệp không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này.

  1. Khi nào được hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp?
  Người lao động đáp ứng được những điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp được quy định tại khoản 2 Điều 49 Luật Việc làm (2013). Nội dung cụ thể như sau:
  (1) Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp:
  Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật
  Đang nhận trợ cấp hưu trí, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng
  (2) Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;
  (3) Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;
  (4) Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:
  a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;
  b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;
  c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;
  d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;
  đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;
  e) Chết.

  2. Điều kiện hưởng chế độ thai sản
  Theo Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội (2014), người lao động cần đáp ứng những điều kiện sau để được hưởng chế độ thai sản. Cụ thể:
  “1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
  a) Lao động nữ mang thai;
  b) Lao động nữ sinh con;
  c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
  d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
  đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
  e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.
  2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”

  3. Nghỉ thai sản có được nhận trợ cấp thất nghiệp không?
  Nội dung tại hai phần trước đã cho thấy rõ chế độ thai sản và chế độ bảo hiểm thất nghiệp là hai chế độ độc lập. Chính vì thế, khi người lao động trong khi nghỉ thai sản có thể làm hồ sơ nhận hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp nếu đáp ứng được những điều kiện mà chế độ này yêu cầu.

  4. Những khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ BHTN và thai sản
  Người lao động thường xuyên gặp khó khăn trong khi chuẩn bị hồ sơ hưởng những chế độ phúc lợi từ Bảo hiểm xã hội. Bởi những quy định pháp luật khó nhằn và sự thiếu cập nhật thông tin về Luật BHXH khiến NLĐ không thể tự hoàn thành hồ sơ.
  Vì thế, hiện tượng bỏ ngang quá trình thực hiện hồ sơ hưởng thai sản, bảo hiểm thất nghiệp diễn ra thường xuyên.

  5. Dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ BHTN và chế độ thai sản
  Biết rõ được những khó khăn mà người lao động hay mắc phải, dịch vụ thai sản và dịch vụ trợ cấp thất nghiệp đã ra đời để hỗ trợ người lao động.
  Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp cũng như cập nhật tình trạng hồ sơ. Quý khách hàng có thể nắm rõ và đánh giá được quy trình thực hiện nghiệp vụ khi sử dụng dịch vụ thai sản và dịch vụ trợ cấp thất nghiệp của chúng tôi.

  Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi “Nghỉ thai sản có được nhận trợ cấp thất nghiệp không?”. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn những vấn đề về BHTN và thai sản miễn phí!

  CÔNG TY TNHH AZTAX
  Hotline: 0932.383.089
  Email: cs@aztax.com.vn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.