1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Ngồi thiền có tác dụng gì

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi thiendoanhnhan, 3 Tháng mười một 2017.

 1. thiendoanhnhan

  thiendoanhnhan New Member

  Ngồi Thiền có tác dụng gì? Thiên liệu có phải là một hình thức giảm căng thẳng hiệu quả và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm chi phí chăm sóc sức khoẻ. Thiền có liên quan đến việc đạt được trạng thái nhận thức không suy nghĩ.

  Cuộc sống cứ hối hả cuốn chúng ta vào guồng máy công việc kiếm tiền mưu sinh, trong đó đầu óc căng thẳng quá mức giảm tính tỉnh táo và làm việc hiệu quả. Lâu ngày sinh ra lau tâm lao lực và một sống bệnh thời đại khác nữa như ung thư, đau lưng, viêm khớp, thoái hóa cột sống, đau vai gáy….. Khi tham gia vào các khóa học thiền của chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu một cách nhanh chóng và dễ dàng, cân bằng lại cuộc sống và cơ thể khỏe mạnh từ trong ra ngoài. Những bệnh mãn tính trước đây sẽ chuyển biến theo chiều hướng tích cực và biến mất hoàn toàn.

  [​IMG]
  Ngồi thiền có tác dụng gì
  Vai trò của học thiền

  [​IMG]
  Ngồi thiền là một hình thức giảm căng thẳng hiệu quả
  Thiền là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để tu luyện cho bản thân và làm cho con người hạnh phúc hơn trong cuộc sống, đó chính là tác dụng đầu tiên khi học thiền. Ngoài ra còn tăng tính sáng tạo và năng suất làm việc vì đầu óc được khai sáng, minh mẫn. Chúng ta luôn ở trong trạng thái tâm động, lúc nào cũng để công việc, cuộc sống xen vào những suy nghĩ của mình dẫn đến mệt mỏi tâm thức. Khi học thiền định sẽ có những thay đổi tích cực về tâm trí. Sức mạnh của trí tuệ là một trong những công cụ mạnh nhất mà chúng ta có thể sử dụng để tác động và cải thiện mọi mặt của cuộc sống. Hơn thế nữa, những lợi ích về sức khỏe khi học thiền cũng được các nhà khoa học chứng minh cụ thể qua các khảo sát có tính khách quan.

  Làm thế nào để thiền định

  Ngồi thiền đơn giản để sử dụng để bắt đầu quá trình chuyển đổi từ Beta hoặc Alpha sang trạng thái Theta là tập trung vào hơi thở. Hơi thở và trí óc làm việc song song, vì vậy hơi thở bắt đầu kéo dài, sóng não bắt đầu bình tĩnh và chậm lại.

  [​IMG]
  Học thiền định sẽ có những thay đổi tích cực về tâm trí
  Để bắt đầu thiền định, ngồi thoải mái trong ghế của bạn với vai của bạn thư giãn và xương sống cao. Đặt tay lên trên lòng bạn, nhắm mắt lại và càng nhiều càng tốt loại bỏ bất kỳ kích thích nào làm bạn mất tập trung.

  Quan sát hơi thở của bạn. Đơn giản chỉ cần nhận thấy hơi thở của bạn chảy vào chảy ra. Đừng cố thay đổi nó bằng bất cứ cách nào. Chỉ cần thông báo.

  Hãy lặng lẽ lặp lại câu thần chú: “Hít vào. Thở ra “. Khi tâm trí của bạn bắt đầu đi lang thang, rút nó lại cho hơi thở của bạn. Lưu ý rằng khi hơi thở của bạn bắt đầu kéo dài và lấp đầy cơ thể của bạn, tâm trí bạn bắt đầu bình tĩnh.

  Sự nhất quán là từ khóa. Thử làm hơi thở này trong 10 đến 15 phút đầu tiên vào buổi sáng và / hoặc vào ban đêm. Hãy nhất quán với thiền định của bạn, đặc biệt nếu bạn khó có thể ngồi yên khi bắt đầu. Các cuộc thiền định ngắn hơn thường xuyên sẽ hiệu quả hơn các buổi học dài mỗi vài tuần.

  Ngồi thiền có tác dụng gì đến não bộ con người?

  [​IMG]
  Thiền định có tác động rất tốt với não bộ
  Có 5 loại sóng não chính, mỗi loại đều tương ứng với các hoạt động khác nhau của chúng ta. Thiền giúp chúng ta di chuyển từ sóng não tần số cao đến tần số thấp hơn và làm dịu tâm trí. Bước sóng chậm hơn là khoảng thời gian giữa các suy nghĩ. Có nhiều cơ hội để khéo léo lựa chọn những suy nghĩ mà bạn đầu tư.

  Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng tập luyện cho não, thì Thiền chính là phương pháp gần gũi nhất chúng ta có thể thực hiện, để thúc đẩy quá trình tiến hóa, và tận dụng triệt để tiềm năng của não bộ với 5 thể loại của sóng não ở các công trình thiền mà các khóa học của Thiền Việt cung cấp. Bạn có thể tìm hiểu thêm ngồi thiền có tác dụng gì thông qua bài viết tác dụng ngồi thiền đối với sức khỏe.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.