1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Thảo luận Người mắc bệnh Gút có nên ăn thịt hay không

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi bacsiranghammat1, 13 Tháng một 2021.

  1. Bệnh Gút có nên ăn thịt hay không? Đối với nhũng người mắc bệnh Gút, bắt buộc cần giảm được lượng Axit uric và tăng cường đào thải lượng Axit uric qua thận. Chính vì lý do đó bạn cần có được chế độ ăn uống lành mạnh có thể hỗ trợ điều trị bệnh gút cấp tính, mãn tính và giúp làm giảm cơn đau hiệu quả.

    1. Người mắc bệnh Gút có nên ăn thịt hay không
    Những người mắc bệnh Gút đặc biệt lưu ý các loại thịt đỏ như thịt bò hay thịt heo mặc dù chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nhưng không nên tiêu thụ quá nhiều những thực phẩm này. Nguyên nhân là do trong các loại thịt đỏ chứa hàm lượng chất đạm (Protein) khá cao. Điều này sẽ làm tăng nồng độ Axit Uric trong máu – là nguyên nhân chính gây ra bệnh Gút.

    [​IMG]

    Người mắc bệnh Gút có nên ăn thịt hay không

    Mặc dù thịt đỏ là tác nhân gây chính làm cho bệnh gout phát triển nhanh hơn nhưng không phải vì thế mà người bệnh phải kiêng tuyệt đối. Để đảm bảo nhu cầu về chất dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, thì người bệnh vẫn có thể ăn thịt bò, thịt lợn nhưng duy trì ở số lượng vừa phải. Hoặc chế độ ăn có thể thay thịt đỏ bằng thịt trắng để ngừa bệnh phát triển nặng thêm.

    2. Chế độ dinh dưỡng phù hợp với người bệnh Gút
    Theo như chia sẻ từ các bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm về câu hỏi : " bệnh Gút có nên ăn thịt hay không " thì đối với người bệnh nên sử dụng thức ăn ít chứa nhân purin (0-5 mg/100gam) như ngũ cốc, các loại hạt, bơ, mỡ, đường, trứng, sữa, phomat, rau quả.

    [​IMG]

    Hạn chế tuyệt đối các thức uống có cồn và chất kích thích đối với người bệnh gout

    Bệnh Gút chỉ nên ăn từ 2-3 lần/tuần đối với các loại thức ăn chứa nhiều acid uric (50-150 mg/100g) như: thịt, cá, hải sản, thịt gia cầm, đậu đỗ, nấm, củ cải trắng, súp lơ.. Ngoài ra, không nên ăn các loại thực phẩm có nhiều purin (trên 150 mg/100g) như: Óc, gan, bầu dục, cá trích, nước luộc thịt, nấm, măng tây, xà lách, sò. Đặc biệt tuyệt đối với các loại rượu, bia, cà phê, chè thì nên hạn chế tuyệt đối vì nó làm axit uric trong máu tăng cao.

    Người bệnh cần duy trì cân nặng ở mức độ hợp lý, nếu người thừa cân và béo phì không nên giảm cân quá nhanh mà nên giảm cân từ từ.

    Trong thực đơn cần tăng cường ăn nhiều rau xanh, hoa quả không chua vì nó không làm tăng axit uric máu, uống đủ nước hàng ngày từ 2 - 2,5 lít/ngày, nên uống nước khoáng, nước rau.

    Người bệnh cần giảm lượng đạm trong khẩu phần: tổng lượng thịt hoặc cá,... và nên ăn đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết.

    Một số thực phẩm có lượng đạm tương như:

    100g thịt = 180g đậu phụ = 70g lạc = 100g cá = 100g tôm. Nhu cầu về protein của người bệnh không quá 1g/kg/ngày, đạm động vật và đậu đỗ ăn không quá 100g/ngày.

    Trong chế độ ăn của người mắc bệnh gout không hẳn phải kiêng thịt bò hay thịt heo tuyệt đối mà quan trọng là duy trì cân nặng và đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học.
     

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 1)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.