1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Nguyên do khi có thai người bụng to người bụng nhỏ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi nangthang12, 11 Tháng ba 2020.

 1. nangthang12

  nangthang12 Member

  Khi mang thai, cả mẹ và con có một thai kỳ khỏe mạnh là điều tất cả chị em đều mong muốn, việc bầu to bầu nhỏ không hề quá quan trọng. Tuy nhiên có rất nhiều mẹ bầu lo lắng khi bụng bầu quá to hoặc quá nhỏ.
  Tại sao khi mang thai người bụng to người bụng nhỏ
  Phần lớn các mẹ bầu đều đồng ý rằng, từ khi họ mang bầu, hầu như mọi người xung quanh từ người thân, bạn bè, họ hàng, thậm chí người qua đường đều trở thành những “chuyên gia bất đắc dĩ”. Nhiều chị em cảm thấy mệt mỏi và không thoải mái, thậm chí cảm thấy hoang mang khi liên tục nghe được những câu thăm hỏi, bình luận như “ bầu mấy tháng rồi mà bụng to thế” hay “ ôi, bầu bí mà bụng nhỏ quá nhỉ”. Mẹ bầu không cần quá lo lắng và phải luôn ghi nhớ những điều dưới đây.
  [​IMG]
  Bụng bầu to hay nhỏ đều làm mẹ lo lắng. (Ảnh minh họa)
  Bụng bầu to hay nhỏ không phản ánh bất cứ chỉ số gì
  Sự thật là đa số các bác sĩ và bà đỡ dày dạn kinh nghiệm đều có thể đoán ra được tuổi của thai nhi dù chưa tiến hành bất cứ phần siêu âm khám thai hay xét nghiệm nào. Tuy vậy, thể trạng mỗi phụ nữ khi mang thai lại khác nhau. Đó là lý do vì sao có chị em khi mang bầu bụng rất nhỏ, nhưng nhiều chị em bụng lại rất to.
  Bụng bầu to hay nhỏ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm:
  • - Chiều cao và cân nặng của mẹ
  • - Mang thai lần đầu hay không
  • - Vị trí của em bé trong bụng
  • - Mang thai đơn hay thai đôi
  [​IMG]
  Trên thực tế, bụng bầu to hay nhỏ không phản ánh sự phát triển của thai nhi mà phải dựa vào các chỉ số do bác sĩ đo. (Ảnh minh họa)
  Lý do khiến bụng của mẹ bầu trông nhỏ
  Nhiều người quá quan tâm và hay bình luận nhật xét về vẻ ngoài của phụ nữ có thai thường sẽ khiến chị em không thoải mái. Có thể có một số trường hợp do thai nhi phát triển không tốt khiến cho bụng mẹ trông hơi nhỏ. Tuy nhiên mẹ bầu chỉ nên lo lắng về điều này khi có nhận xét của bác sĩ thay vì hoang mang nghe lời của bạn bè xung quanh. Thể trạng mỗi mẹ bầu sẽ khác nhau, tuy nhiên đa số lý do khiến bụng mẹ bầu nhỏ đều không quá đáng lo.
  • - Lần đầu làm mẹ: khi đó cơ bụng chưa từng bị kéo dãn nên vẫn khác săn chắc và giữ em bé ở vị trí cao hơn khiến bụng nhìn sẽ nhỏ đi.
  • - Vị trí của em bé: bé sẽ di chuyển và thay đổi vị trí thường xuyên, đặc biệt ở tuần thứ 32 đến 34 của thai kỳ. Tùy thuộc vào vị trí của bé bụng bầu có thể sẽ nhỏ hơn một chút.
  • - Chiều cao của mẹ cũng ảnh hưởng đến độ giãn của tử cung, những người phụ nữ cao, lưng dài và rộng thường khi mang bầu thai trông sẽ nhỏ hơn.
  • - Sự giãn ra của tử cung gây chèn ép lên các cơ quan khác cũng có thể khiến bụng bầu trông nhỏ đi.
  [​IMG]
  Mẹ mang thai con rạ, bụng bầu sẽ thường to hơn con so. (Ảnh minh họa)
  Lý do khiến bụng bầu quá to
  Sẽ chẳng mẹ bầu nào vui vẻ khi mang bầu quá to khiến mọi người xung quanh tưởng thai đôi, thai ba. Mẹ bầu mang thai có bụng bầu to hơn có thể bởi một số nguyên nhân sau đây:
  • - Sinh con lần thứ 2, thứ 3…, những lần sinh trước đã kéo căng cơ bụng đến giới hạn khiến lần mang bầu tiếp sau bụng có thể bị chảy xuống thấp và trông to hơn.
  • - Vị trí của em bé trong tử cung nhiều khi cũng khiến bụng bầu trông to hơn.
  • - Chiều cao của mẹ ảnh hưởng khá nhiều, khi mẹ thấp, chân ngắn, thai nhi trong tử cung sẽ có xu hướng tiến về phía trước và làm cho bụng bầu trông to hơn.
  • - Tử cung lớn dần, ruột bị chèn ép ra phía sau và di chuyển gần về phía tử cung làm cho bụng trông to hơn rất nhiều.
  Nhìn chung, dù bầu bí to hay nhỏ, mẹ bầu không nên quá đa nghi mà nên xin ý kiến từ các bác sĩ để có chế độ ăn uống, sinh hoạt tốt trong suốt 9 tháng 10 ngày này để sinh được mẹ tròn con vuông.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.