1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Nguyên do nào dẫn đến nang đám rối mạch mạc hai bên

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi nangthang12, 15 Tháng một 2020.

 1. nangthang12

  nangthang12 Member

  Có nhiều mẹ bầu lo lắng về vấn đề có nang đám mạch hai bên trong thời kỳ mang thai. Vậy hiện tượng này là gì? Nguyên nhân dẫn đến nang đám rối mạch hai bên là do đâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng gentis
  Nguyên nhân nào dẫn đến nang đám rối mạch mạc hai bên
  Các nang đám rối mạch mạc có thể thấy một hoặc hai bên não thất với nhiều kích thước khác nhau. Các nang đám rối mạch mạc không có biểu mô lót ở mặt trong và như vậy đây không phải là nang theo đúng định nghĩa (có biểu mô lót mặt trong thành nang tiết dịch), mà đúng hơn là không gian bên trong các đám rối màng mạch chứa đầy chất lỏng trong suốt và vật liệu mảnh vỡ tế bào, kích thước có thể thay đổi từ vài mm đến 1-2cm đường kính.
  [​IMG]
  Có nhiều mẹ bầu lo lắng về vấn đề có nang đám mạch hai bên trong thời kỳ mang thai
  Nang đám rối mạch mạc thường được phát hiện ở 3 tháng giữa thai kỳ và xảy ra như nhau đối với thai nam và nữ. Một số nghiên cứu đã cho rằng chẩn đoán xác định khi đường kính nang mạch: ít nhất 2,5mm trong giai đoạn sàng lọc từ 13 đến 21 tuần tuổi và ít nhất 2mm trong giai đoạn từ 22 – 38 tuần tuổi để chẩn đoán chính xác. Điều này sẽ giúp tránh gây nhầm lẫn xung quanh đám rối màng mạch echo không đồng nhất như u nang. Vậy nên các chị em hãy thực hiện siêu âm, thăm khám đầy đủ để sớm phát hiện những bất thường.
  Biến chứng nang đám rối mạch mạc hai bên gây nên khá nghiêm trọng có thể kể đến như: Não úng thủy tắc nghẽn, chẩn đoán phân biệt, u nang não thất, xuất huyết não thất bán cấp, tổn thương nội sọ dạng nang,…
  NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN NANG ĐÁM RỐI MẠCH MẠC HAI BÊN
  Phần lớn các trường hợp không liên quan đến các bất thường khác, tuy nhiên nó được gọi là một dấu hiệu mềm trong các thể dị bội. Tuy nhiên, theo các bác sĩ nguyên nhân dẫn đến nang đám rối mạch mạc hai bên có thể kể đến như:
  • Trisomy 18: Khoảng 1% nếu không có bất thường khác, khoảng 4% nếu có những bất thường khác, tăng nguy cơ về cơ bản là như nhau cho dù có một hay nhiều nang đám rối màng mạch, một bên hay cả hai bên, nang đám rối màng mạch có thể được nhìn thấy lên đến 50% ở những người có Trisomy 18
  • Trisomy 21
  • Hội chứng Klinefelter
  • Hội chứng Aicardi
  [​IMG]
  Thực hiện siêu âm để kiểm tra tình trạng nang đám rối mạch mạc hai bên
  ĐIỀU TRỊ NANG ĐÁM RỐI MẠCH MẠC HAI BÊN KHI NÀO?
  Nang đám rối mạch mạc thường biến mất ở tuần 26 – 28 và không có ý nghĩa trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, nếu phát hiện nang đám rối mạch mạc để đảm bảo cần giám sát cẩn thận của các phần còn lại của bào thai để loại trừ các bất thường khác. Nang đám rối màng mạch là mối quan tâm nếu các nang lớn ( >1 cm) ở hai bên đều đa nang và kết hợp với cấu trúc bất thường, khi tưởi của mẹ trên 32 hoặc nếu các bà mẹ sàng lọc huyết thanh cho kết quả bất thường.
  [​IMG]
  Khám thai định kỳ và đầy đủ để kiểm soát được tình trạng sức khỏe
  Chọc ối sẽ được chỉ định khi có những bất thường khác hoặc khi có nguy cơ cao đối với trisomy 18. Nghiên cứu đánh giá kết quả phát triển thần kinh ở trẻ em sinh ra sau một chẩn đoán trước sinh có nang đám rối màng mạch đã không thể hiện sự khác biệt trong khả năng nhận thức thần kinh, chức năng vận động hoặc hành vi. Khi thấy nang đám rối mạch mạc thì cần quan tâm khảo sát các cơ quan một cách tỉ mỉ và thận trọng.
  Để đảm bảo sức khỏe của mình, hãy để các bác sĩ nhận định về sự phát triển của bào thai, thực hiện khám thai đúng hẹn và làm theo lời khuyên của các bác sĩ. Nếu chị em vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.
  Xem thêm các gói xét nghiệm sàng lọc trước sinh uy tín tại đây: https://nipt.com.vn/goi-xet-nghiem-nipt-illumina
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.