1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Hỏi đáp Nguyên liệu không thể thiếu cho món gỏi chân gà rút xương ngon

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi lank98, 23 Tháng chín 2022 lúc 09:27.

  1. lank98

    lank98 Member

    Chân gà rút xương từ lâu đã trở thành nguyên liệu dân dã, quen thuộc của nhiều gia đình Việt Nam. Đặc biệt, món gỏi chân gà rút xương là một trong top những món ăn giải ngấy được yêu thích nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm gỏi chân gà rút xương ngon một cách đúng và chuẩn vị. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm công thức cho món ăn hấp dẫn này, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu không thể thiếu cho món gỏi chân gà rút xương ngon
    • Chân gà rút xương sẵn 500g sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian chế biến tối đa
    • Hành tây: 1 củ vừa
    • Cà rốt: 1 củ vừa
    • Rau răm
    • Chanh hoặc quất, tỏi, ớt, gừng
    • Vừng trắng: 1 thìa canh
    • Các loại gia vị quen thuộc như đường, nước mắm, giấm trắng, muối, bột canh,..
    • [​IMG]
    Các bước thực hiện món gỏi chân gà rút xương từ A đến Z
    Đầu tiên, chúng ta cần sơ chế và luộc chân gà. Đây là một bước quan trọng quyết định món ăn của bạn có ngon đúng chuẩn hay không.

    Chân gà rút xương sau khi bỏ ra khỏi khay/hộp cần được bóp muối nhiều lần để khử mùi đặc trưng, loại bỏ các tạp chất còn xót lại. Sau đó, rửa sạch chân gà dưới vòi nước lạnh đến khi toàn bộ chân gà rút xương có màu trắng và sạch sẽ.

    Bắc một nồi nước lên bếp, lượng nước nhiều đủ ngập hết phần chân gà rút xương đã chuẩn bị, thả một vài lát gừng để chân gà rút xương sau khi luộc có mùi thơm. Sau khi nước sôi già, thả toàn bộ chân gà rút xương vào nồi và luộc trong vòng 10 phút. Lúc này chân gà đã chuyển sang màu trắng trong, chân gà có vị dai, giòn nhất định. Để tăng độ giòn cũng như giúp chân gà có màu trong đẹp hơn nữa, bạn hãy chuẩn bị một âu nước đá lạnh và ngâm chân gà trong nước đá ít nhất 30 phút. Nếu không có đá viên, bạn có thể cho chân gà đã luộc vào ngăn lát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng. Đây chính là một trong những bí kíp quan trọng giúp món gỏi changaf rút xương thành công hơn.

    Tiếp theo, chúng ta cùng tiến hành sơ chế các nguyên liệu còn lại. Đối với hai nguyên liệu như hành tây, cà rốt, bạn cần loại bỏ hết phần vỏ, rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo. Bạn có thể thái hành tây hình múi cau hoặc thái lát mỏng để hành tây dễ ngấm gia vị và bớt hăng. Cà rốt sẽ nạo thành sợi dài sau đó trộn 1 chút đường hoặc giấm. Tỏi và ớt cũng cần được rửa sạch sau đó băm thật nhỏ.

    Tiếp đến là công đoạn pha nước trộn gỏi. Bạn tiến hành pha hỗn hợp trộn theo tỷ lệ như sau: 2 mắm : 2 cốt chanh/quất : 2 đường : 1 giấm. Khuấy đều tay cho tan hỗn hợp rồi cho tỏi, ớt băm nhỏ vào trộn cùng.

    Dùng bao tay trộn đều nguyên liệu đã chuẩn bị, cho thêm hỗn hợp đã pha và trộn đều tay.Lưu ý không trộn mạnh tay hoặc trộn quá lâu bởi làm vậy sẽ khiến món gỏi của bạn ra nhiều nước, dễ nát.
     

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.