1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Nguyên nhân bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là do đâu?

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi giangvux94, 4 Tháng bảy 2017.

 1. giangvux94

  giangvux94 Member

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng xoắn giãn một cách bất thường của các tĩnh mạch tinh trong và các đám rối tinh mạch dây leo. Hiện tượng này làm suy giảm dần chức năng của tinh hoàn, có tỉ lệ 15-20% ở nam giới và chiếm 40% ở những người bị hiếm muộn. Giãn tĩnh mạch tinh gặp bên trái nhiều hơn bên phải (80-90%), và khi một bên bị giãn, bên kia cũng có thể bị. Khoảng 35-40% bệnh nhân sờ thấy giãn cả hay bên khi được khám. Giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, nếu không điều trị sớm có thể dẫn đến tình trạng vô sinh, bởi bệnh làm cho số lượng tinh trùng giảm, chất lượng cũng giảm sút, máu ứ đọng làm tăng nhiệt độ tinh hoàn nên ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng. Vậy nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh là do đâu?

  [​IMG]

  Nguyên nhân bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là do hệ thống van tĩnh mạch bị khiếm khuyết. Tuy nhiên, nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh hiện nay vẫn chưa được kết luận rõ ràng. Các nguyên nhân được cho là có khả năng gây ra tình trạng này bao gồm:

  - Hệ thống van tĩnh mạch bất thường, suy van tĩnh mạch.

  - Nhiệt độ bìu tăng cao.

  - Do mạch máu bất thường, máu chảy ngược vào trong tinh mạch gây ứ đọng mạch máu phía trên tinh hoàn.

  - Khối u vùng tiểu khung làm tăng áp lực ổ bụng

  - Bất thường vị trí đổ của tĩnh mạch tinh và tĩnh mạch thận trái hay tĩnh mạch chủ bụng

  - Những người thường xuyên đứng quá lâu hay ngồi quá nhiều do tính chất công việc

  - Một số ít trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh do bẩm sinh.

  Trên đây là một số vấn đề về nguyên nhân của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, nếu còn thắc mắc về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh các bạn có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh số 59 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội hoặc gọi vào số 04 38 288 288
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.