1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Nguyên nhân hàng đầu của đau âm đạo

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi seogiaminh, 21 Tháng ba 2019.

 1. seogiaminh

  seogiaminh Member

  Thật đáng báo động khi trải nghiệm cơn đau ở bất cứ đâu trong cơ thể bạn. Tuy nhiên, đau trên hoặc gần âm đạo của bạn có thể là đáng lo ngại nhất. Tìm kiếm các triệu chứng trên Google có thể làm tăng sự lo lắng mà bạn đã cảm thấy. Và mặc dù bạn biết rằng bạn nên gọi ob-gyn của bạn, giải thích nỗi đau có thể khiến Lúng túng và bạn lo lắng cô ấy sẽ không coi trọng bạn.

  Đã đến lúc chấm dứt bí ẩn và sự nhầm lẫn xung quanh cơn đau âm đạo và giải mã lý do tại sao các bộ phận riêng tư của bạn bị tổn thương. Phụ nữ không nhất thiết phải biết phải làm gì về điều đó hoặc họ cảm thấy xấu hổ, như 'ồ tôi nên sống với nó', ông Prudence Hall, MD, bác sĩ phụ khoa và tác giả của Radiant Again & Forever nói . Nhưng họ không nên! Chúng ta có thể tìm ra nguyên nhân là gì và điều trị nó, giống như bất kỳ tình trạng y tế nào khác.

  Đọc thêm: http://pkkinhdo.blog.fc2.com/blog-entry-19.html

  Không còn phải gạt bỏ các triệu chứng như đau nhói khi quan hệ tình dục, đốt cháy âm hộ của bạn và các manh mối khác cho thấy có gì đó không đúng với bộ phận cơ thể siêu nhạy cảm này. Chúng tôi đã yêu cầu Tiến sĩ Hall tìm ra những nguyên nhân phổ biến nhất gây khó chịu ở âm đạo và giải thích cho chúng tôi các tình trạng bạn có thể tự điều trị, cũng như những nguyên nhân nghiêm trọng hơn và cần có sự chăm sóc của bác sĩ.

  Khô âm đạo

  Nếu không có đủ chất bôi trơn âm đạo , quan hệ tình dục có thể không thoải mái, nếu không hết đau. Khô âm đạo trong quan hệ tình dục cũng có thể khiến bạn có những giọt nước mắt nhỏ hoặc vết trầy xước nhỏ bên trong âm đạo hoặc tại cửa âm đạo, do đó có thể gây ra đau kéo dài cho đến khi chúng lành.

  Lý do gì bạn có thể không sản xuất đủ mức bôi trơn? Nó thường được gây ra bởi mức estrogen thấp. Nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai hoặc phương pháp ngừa thai nội tiết tố khác, điều này có thể đáng trách; Ở một số phụ nữ, họ làm giảm lượng estrogen lưu thông trong cơ thể và điều đó khiến bạn cao và khô bên dưới.

  Tiến sĩ Hall nói rằng một số phụ nữ đã được kiểm soát sinh sản trong nhiều năm không nhận ra rằng họ đã bị khô âm đạo cho đến khi họ ngừng dùng thuốc và cơ thể họ bắt đầu sản xuất estrogen một cách tự nhiên. Họ đi ra khỏi Pill và nói 'trời ơi, tôi có tất cả sự phóng điện này!' Điều đó là bình thường, cô ấy giải thích. Hãy hỏi bác sĩ để chuyển bạn sang một loại thuốc tránh thai khác hoặc một loại kiểm soát sinh sản nội tiết tố khác, có thể không dẫn đến khô.

  Tiền mãn kinh cũng có thể đặt phanh vào bôi trơn, bởi vì bạn bắt đầu sản xuất ít estrogen hơn. Tiến sĩ [Chu kỳ mãn kinh] bắt đầu từ năm đến mười năm trước khi mãn kinh, vì vậy ở độ tuổi ba mươi đến bốn mươi tuổi, và một trong những dấu hiệu đặc trưng là khô âm đạo, bác sĩ Hall nói. Một khi phụ nữ đến tuổi mãn kinh và nồng độ estrogen giảm đáng kể, khô âm đạo có xu hướng là một vấn đề lớn. Phụ nữ có khả năng bị khô và teo âm đạo cực độ và điều đó thực sự đau đớn khi quan hệ tình dục, âm đạo của họ có thể bị rách và rách. Cô đề nghị tận dụng chất bôi trơn tốt trong quan hệ tình dục và nói chuyện với bác sĩ về các lựa chọn có thể tăng mức estrogen.

  Không thay đổi nội tiết tố mà vẫn bị khô âm đạo? Nó có thể là thuốc dị ứng của bạn, Tiến sĩ Hall nói, vì thuốc kháng histamine được thiết kế để làm khô màng nhầy. Nếu nó làm khô mũi, nó sẽ làm khô âm đạo, cô nói. Một màng nhầy là một màng nhầy, bất kể nó ở đâu trên cơ thể.

  Thời kỳ của bạn

  Chuột rút bạn biết. Nhưng thời kỳ của bạn có thể khiến bạn phải chịu một loại đau khác nhau cũng như đau âm đạo và khó chịu trước âm đạo trước, trong và sau khi có kinh nguyệt. Tiến sĩ Khi phụ nữ đến gần thời kỳ của họ, họ giữ lại một chút chất lỏng trong cơ bắp và thực sự trên khắp cơ thể của họ. Đó là lý do tại sao phụ nữ bị đau đầu nhiều hơn trong khoảng thời gian của họ.

  Loại đau này nên tương đối nhỏ và không có gì khiến bạn không theo đuổi các hoạt động thông thường. Nếu nó nghiêm trọng, tuy nhiên, hãy cho bác sĩ của bạn biết.

  U xơ

  U xơ là sự tăng trưởng không ung thư trong tử cung. Một người phụ nữ có thể có một hoặc một vài, và tùy thuộc vào kích thước và vị trí của nó, sự tăng trưởng có thể gây ra đau vùng chậu mãn tính mà một số người mô tả là cảm giác áp lực liên tục thay vì loại đau đớn.

  U xơ cũng có thể kích hoạt cơn đau âm ỉ hoặc sắc nét khi quan hệ tình dục, đặc biệt nếu u xơ đang phát triển gần cổ tử cung hoặc đầu trên của âm đạo. Trong thời kỳ của bạn , cơn đau cũng có thể rõ rệt hơn, đặc biệt là nếu u xơ đang phát triển theo cách gây áp lực lên niêm mạc tử cung.

  U xơ rất phổ biến , và chúng có nhiều khả năng phát triển khi phụ nữ có tuổi; Người Mỹ gốc Phi cũng dễ bị họ hơn. Một bác sĩ có thể chẩn đoán u xơ bằng kiểm tra vùng chậu, nhưng anh ta hoặc cô ta có thể sẽ xác nhận chẩn đoán và hiểu rõ hơn về chính xác vị trí của nó và độ lớn của nó thông qua các xét nghiệm như siêu âm. Mặc dù một số có thể cần phải được loại bỏ, đặc biệt là nếu cơn đau đang cản trở chất lượng cuộc sống của bạn, thì không phải tất cả các khối u đều cần được sửa chữa, một số người không phát triển hoặc gây ra vấn đề, bác sĩ Hall nói. Trong nhiều trường hợp, họ co lại khi một phụ nữ đến tuổi mãn kinh.

  Lạc nội mạc tử cung

  Bác sĩ lạc nội mạc tử cung là một tình trạng trong đó mô nội mạc tử cung, niêm mạc tử cung, đường ra khỏi tử cung và dính vào các phần khác của khoang chậu, như ống dẫn trứng, bàng quang và buồng trứng, bác sĩ Hall nói. Các chất kết dính hình thành là nhạy cảm nội tiết tố. Khi hormone của bạn tăng và giảm theo chu kỳ hàng tháng của bạn, chúng sưng lên và gây đau vùng chậu. Các chất kết dính "thực sự chảy máu khi bạn có kinh nguyệt", Tiến sĩ Hall nói.

  Đôi khi cơn đau do lạc nội mạc tử cung là tối thiểu và chỉ xảy ra khi kinh nguyệt, gây ra chuột rút siêu xấu có thể không dễ dàng với thuốc giảm đau không kê đơn. Tuy nhiên, đối với một số phụ nữ, đó là một cơn đau mãn tính làm hạn chế các hoạt động hàng ngày của họ, Tiến sĩ Hall nói. Ngay cả tình dục cũng có thể trở nên đau đớn; nó thường là một loại đau nhói, sắc nhọn nếu các chất dính ở trên hoặc gần cổ tử cung.

  Có tới 10% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ở Hoa Kỳ bị lạc nội mạc tử cung, nhưng thật khó để chẩn đoán, và không phải tất cả các bác sĩ đều thành thạo trong đó. Nếu bạn nghi ngờ đó có thể là nguyên nhân gây đau, hãy kiểm tra với ob-gyn của bạn và giải thích các triệu chứng của bạn. Cô ấy có thể kê toa thuốc tránh thai của bạn; bởi vì thuốc tránh sự rụng trứng, bạn không có kinh nguyệt và không có sự hình thành niêm mạc tử cung. Phương pháp điều trị nội tiết khác cũng có sẵn. Kết dính hiện tại có thể được loại bỏ thông qua phẫu thuật nội soi, có thể làm giảm đáng kể đau. (Thật không may, lạc nội mạc tử cung có xu hướng tái phát.)

  Adenomyosis

  Andenomyosis "tương tự như lạc nội mạc tử cung, nhưng mô nội mạc tử cung phát triển trong thành cơ của tử cung, thay vì bên ngoài tử cung", bác sĩ Hall nói. Kết quả: áp lực vùng chậu, thời gian nặng nề, chuột rút và đôi khi quan hệ tình dục đau đớn, cô nói thêm. Nguyên nhân của andenomyosis không được biết đến, nhưng các chuyên gia nói rằng nó có xu hướng tấn công phụ nữ vào cuối năm sinh nở và biến mất sau khi mãn kinh .

  Bác sĩ có thể chẩn đoán tình trạng và giúp bạn thực hiện các bước để quản lý nó. Điều đó có thể bao gồm khuyến cáo thuốc giảm đau chống viêm hoặc thuốc nội tiết tố như thuốc tránh thai. Phẫu thuật cắt tử cung cũng có thể là một lựa chọn nếu cơn đau nghiêm trọng và không thể làm dịu bằng thuốc.

  Bệnh lây truyền qua đường tình dục

  Điều đáng sợ về STD (và lý do bạn nên được kiểm tra nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn với người mà bạn không chắc chắn là không có STD) là họ thường không có các triệu chứng đáng chú ý, Tiến sĩ Hall nói.

  Nhưng một dấu hiệu của nhiều STD là đau. Đó có thể là một loại đau rát, viêm nhiễm nếu bạn bị mụn rộp sinh dục , một loại virus lây truyền qua đường tình dục gây ra các vết thương tổn trên hoặc xung quanh âm đạo của bạn. Trichomonas , STD gây ra bởi ký sinh trùng, có thể dẫn đến đỏ và đau ở bộ phận sinh dục.

  Chlamydia và lậu, hai STD của vi khuẩn, có thể gây ra đau vùng chậu hoặc đau bụng dưới cũng như cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Nếu không được điều trị, có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng hơn nhiều gọi là Bệnh viêm vùng chậu (PID), xảy ra khi vi khuẩn di chuyển đến tử cung và các bộ phận khác của đường sinh sản trên. Các dấu hiệu bao gồm đau vùng chậu và đau khi quan hệ tình dục. PID là chính; nó có thể dẫn đến vô sinh nếu không được phát hiện kịp thời.

  Nếu cơn đau dưới của bạn nghe có vẻ giống với loại đau mà những STD này có thể gây ra, hãy cho ob-gyn của bạn biết và nói với cô ấy rằng bạn muốn đi xét nghiệm. Chlamydia và lậu có thể được chữa khỏi bằng kháng sinh, trichomonas cũng được điều trị bằng meds, và mụn rộp có thể được giảm thiểu và kiểm soát bằng thuốc kháng vi-rút.

  Đau âm hộ

  Nếu âm hộ của bạn cảm thấy đau nhức hoặc sưng mãn tính đến mức đau đến mức phải chạm vào và thậm chí ngồi xuống trong thời gian dài làm cho cơn đau trở nên tồi tệ hơn, một tình trạng gọi là chứng đau âm hộ có thể bị đổ lỗi. Tiến sĩ Hall nói rằng khi các sợi đau đã được kích hoạt ở âm hộ và chỉ cần chạm vào bên ngoài âm hộ có thể gây ra rất nhiều đau đớn.

  Các chuyên gia không biết nguyên nhân chính xác của chứng đau âm hộ, nhưng nó có thể do chấn thương thần kinh, dị ứng với hóa chất, thay đổi nội tiết tố, thuốc hoặc phản ứng bất thường với nhiễm trùng hoặc chấn thương. Chèn một tampon có thể là đau đớn điên cuồng, và tình dục gần như không thể vì mức độ nghiêm trọng của cơn đau, thường được mô tả là một cảm giác nóng rát. Đó không phải là điều mà nhiều người quen thuộc, nhưng nó phổ biến hơn bạn nghĩ.

  Nhiều phụ nữ gặp phải các triệu chứng không nói chuyện với bác sĩ của họ về điều đó, thường là vì họ xấu hổ hoặc họ sợ nỗi đau sẽ bị loại bỏ như là tâm lý. Nhưng đó là một tình trạng thể chất thực sự, và nhận được chẩn đoán là bước đầu tiên để kiểm soát cơn đau.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.