1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Nhà vuông vắn có phong thủy tốt

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi hoangnhauyen, 6 Tháng mười một 2020.

 1. hoangnhauyen

  hoangnhauyen Active Member

  Từ xưa tới nay người phương Đông đều chịu ảnh hưởng bởi quan niệm "trời tròn đất vuông", tức là trời động đất tĩnh, cho nên khi xây nhà, cho dù là tường ngoài hay trong phòng thì đa số đều là hình vuông, tượng trưng tứ bình bán ổn, không nghiêng không lệch.
  Trong phong thuỷ học nhấn mạnh nhà ở có hình vuông là tốt nhất. Cũng có nghĩa là, nhìn từ phương chính, hình dáng của ngôi nhà là hình vuông hoặc hình chữ nhật, bốn bên không khuyết góc, hơn nữa trái phải đối xứng với nhau, đó là hình dáng ngôi nhà lý tưởng nhất. Nếu ngôi nhà dài mà hẹp, hoặc hình dáng không có quy tắc nhất định thì được coi là không tốt.
  [​IMG]
  Vì theo nguyên tắc trong phong thuỷ học, ngôi nhà hình vuông có thể khiến năng lượng của khí luôn ở trạng thái cân bằng, từ đó có lợi cho sức khoẻ và tinh thần của người ở, mà cũng không thể xảy ra nhiều tai hoạ. Còn nhà ở có hình dáng kỳ quái thì khí trong nhà sẽ bị ngưng tụ hoặc lưu thông không theo quy luật, khiến cho sự phân bô" trường năng lượng mất cân bằng, từ đó ảnh hưỏng tới sức khoẻ và cuộc sông thường ngày của người ở.
  Xét theo quan điểm hiện đại, ngôi nhà hình vuông có tính thực dụng rất cao, mà cũng tiện cho việc trang trí nội thất, hơn nữa lại đáp ứng được các yêu cầu về thông gió và ánh sáng, sống trong ngôi nhà này sẽ cảm thấy thoải mái, tâm bình khí hoà, gia đình hoà thuận, mọi việc hanh thông.
  Nhà dài và hẹp là phạm Tai tinh. Nhà ở quá hẹp và dài thì người ở hay ốm đau bệnh tật. Đồng thời về mỹ quan cũng khó đáp ứng được "nguyên tắc vàng", đó không phải là cát trạch, mà chỉ có thể sống ở đó trong một khoảng thời gian rất ngắn. Để có thể chứa được nhiều người, có một số gia đình đã ngăn nhà làm hai nửa không gian, tức Đông Tây ngắn, Nam Bắc dài. Kiểu kiến trúc này thường thiết kế cửa ra vào ở phía đông và phía Tây của nửa phía Bắc, và mọi người cũng quen dùng phòng phía Nam làm phòng khách.
  Như vậy, từ cửa vào trong nhà là một khoảng cách tương đối dài, vả lại phòng ăn và phòng bếp chỉ có thể đặt ở giữa nhà, dù muốn đến phòng nào cũng phải đi qua hai nơi này. Tuy nhiên cách cục như vậy đã bảo đảm được sự kín đáo của gia đình, thế nhưng tính độc lập giữa các thành viên trong gia đình dường như lại không tồn tại. Do vậy, phải trang trí đồ nội thất thật cẩn thận, đồng thời cũng phải sử dụng rèm cửa sổ để làm vật ngăn cách.
  Nếu trong nhà có phòng hẹp và dài thì phải kê đồ nội thất ở giữa phòng để ngăn cách, tức "vô hình" chia căn phòng thành hai nửa để biến hung tướng thành cát tướng.
  DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.