1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Nhập khẩu than uy tín, quy trình kho ngoại quan khắt khe chất lượng

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi libelu309, 30 Tháng sáu 2020.

 1. libelu309

  libelu309 New Member

  Nhập khẩu than và kho ngoại quan có mối liên quan gì? Vì sao nhiều người trong ngành thường hay nói nhập khẩu kèm theo từ kho ngoại quan? Giải đáp thông tin chi tiết hơn về nội dung này, mời bạn cùng điểm qua 1 số tài liệu sau.

  Mối quan hệ mật thiết giữa nhập khẩu than và kho ngoại quan trong ngành thương mại than Việt Nam
  Kho ngoại quan là từ thuật ngữ chuyên ngành và được dùng rất nhiều trong lĩnh vực logistics. Khi nhập khẩu than, từ kho ngoại quan chắc chắn sẽ được đề cập đến và dùng tương đối, vì nó là nơi để lưu trữ hàng hóa, sản phẩm tạm thời, trước khi vận chuyển sang 1 nơi khác cung ứng cho thị trường. Có thể nói, kho ngoại quan là 1 bãi kho lớn, là nơi tiếp nhận nguồn hàng đầu tiên khi cập bến nhập khẩu.

  Kho ngoại quan trong ngành than được xây dựng chuyên biệt tại một khu vực, nhằm mục đích lưu trữ và bảo quản tốt hàng hóa, không bị tác động bởi các yếu tố xung quanh. Đồng thời còn có ý nghĩa giữ tốt nguồn hàng trong lúc chờ xong thủ tục hải quan. Các khâu sau nhập khẩu than như kiểm tra chất lượng, đóng hàng hóa, phân phối nguồn xuất ra thị trường đều cũng bắt nguồn từ kho này. Quy định về kho sẽ phụ thuộc theo chủ kho và nơi nguồn cung cấp.

  Để nói về kho ngoại quan, nhiều người trong ngành nhập khẩu than còn dụng cụm từ khác như Bonded Warehouse. Về hình thức thể hiện ý nghĩa cũng giống như đã giải thích ở trên.

  Hiện tại, nước ta sử dụng than chủ yếu từ nguồn than nhập khẩu. Tất cả than được nhập cảng về Việt Nam đều được lưu trữ tại đây và chờ giấy tờ chứng thực xác minh nguồn gốc nhất định để xuất về kho đơn vị và bán ra thị trường. Tại kho này, vấn đề an ninh năng lượng được quản lý gắt gao và nghiêm ngặt.

  Việt Nam hiện đang ký hợp tác, tiếp cận nguồn nhập khẩu than trên 20 nước khác nhau. Trong đó, đối tác lớn nhất và tiềm năng nhất chính là Indo, Nga, Úc. Tổng lượng than cung cấp hàng năm cao, lên đến hàng chục triệu tấn.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.